Các lỗi thường gặp của máy pha cà phê và cách khắc phục

Các lỗi thường gặp ở máy pha cà phê và cách khắc phục

 

Các máy pha cafe nói chung, và các máy pha cafe chuyên nghiệp sử dụng trong các quán cafe, máy pha cafe khách sạn, nhà hàng…. Trong quá trình sử dụng máy pha cà phê sẽ gặp phải các vấn đề lỗi phát sinh và làm ảnh hưởng tới chất lượng phục vụ khách hàng, sản phẩm thành phẩm, hương vị cafe bị thay đổi. Trung tâm bảo hành EU chúng tôi hiểu được điều đó và luôn đưa ra các hướng dẫn và giải pháp khắc phục để hỗ trợ khách hàng

 

Lỗi máy pha cafe chảy quá nhanh khi pha
Máy pha cafe bị tình trạng cafe chảy quá nhanh khi pha
 

1. Cà phê chảy quá nhanh

 

Với tình trạng máy pha cà phê chảy quá nhanh, với nguyên nhân này khá dễ dàng để chúng tay xử lý và bắt bệnh, đó là cafe ít, cafe không được nén. Cách khắc phục là cần bổ sung thêm cafe và nén cafe chặt thêm. 

 

2. Cà phê chảy chậm, hoặc nhỏ giọt

Tình trạng này máy pha cà phên chảy nhỏ giọt do mấy nguyên nhân sau đây:
 
– Cà phê xay quá mịn. Cách khắc phục, điều chỉnh máy xay để bột cafe lớn hơn, thô hơn.
 
– Cấp quá nhiều cafe vào cup và nén quá chặt. Cách khắc phục bỏ bớt bột cà phê và giảm lực nén. hoặc cafe để lâu khiến cafe bị ẩm và bết lại, khiến cafe chảy chậm hơn.
 
– Không có nước cấp cho máy pha cà phê. Cách khắc phục là kiểm tra nguồn nước đầu vào bình nước hoặc van cấp nước có bị khóa hay không, Nên dùng nước lọc tinh khiết để tránh đóng cặn canxi hệ thống.
 
– Ngoài ra nếu tình trạng máy pha cafe có chạy, nhưng không ra cafe, thì khả năng có thể bơm nước bị lỗi, hoặc van từ họng chiết xuất cà phê bị lỗi. Với lỗi như này, quý khách hàng không nên tự ý sửa chữa, hãy gọi cho trung tâm bảo hành máy pha cafe của chúng tôi để được kỹ thuật chuyên nghiệp hỗ trợ xử lý.
 
 Với lỗi cà phê chảy chậm hoặc chảy nhỏ giọt bạn có thể tự khắc phục
Cách khắc phục máy pha cafe chảy chậm, chảy nhỏ giọt

3. Vòi sục sữa hơi ra yếu

Với tình trạng như trên, nguyên nhân có thể do, đường ống  của vòi đánh sữa bị tắc, hãy tháo đầu của vòi ra để vệ sinh lại. Nếu vẫn không hết tình trạng thên thì có thể do nguyên nhân bên trong máy về bơm, bình nén khí, hoặc áp suất hơi không đủ…. 

Với những nguyên nhân này khách hàng nên gọi điện tới bộ phận kỹ thuật hỗ trợ sửa máy pha cafe của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh và sớm nhất.

 

Khi máy pha cà phê xảy ra các lỗi sẽ ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của cà phê
Máy pha cafe lỗi vòi đánh sữa không hoạt động

4. Cà phê không đủ nóng, cafe nhạt màu

 

Hiện tượng này xảy ra có thể do một trong số các nguyên nhân sau:
– Nhiệt độ nước pha cafe chưa đủ.
 
– Áp suất trong bình nén chưa đủ, hoặc thấp hơn 1 bar
 
– Đèn báo máy sẵn sàng chữa hoạt động.
 
– Bộ điều khiển nhiệt độ bị hỏng.
 
Với những lỗi này chúng tôi khuyên khách hàng nên gọi luôn cho bộ phận tiếp nhận thông tin sửa chữa máy pha cafe của chúng tôi để điều kỹ thuật sớm nhất hỗ trợ khắc phục các lỗi này cho khách hàng.
 

5. Nước bị rỉ ra tay làm cà phê

 

Nguyên nhân của hiện tượng này là do gioăng cao su tại vị trí họng khiến cà phê bị chai cứng sau thời kì dài khiến cho việc dưới điều kiện nhiệt độ cao và sức ép. Hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật để sửa máy pha cà phê để được hỗ trợ thay gioăng cao su mới.
Thay zoăng máy pha cafe
Thay ron đệm tay cầm máy pha cafe
 

6. Bơm có tiếng ồn

 

Nguyên nhân có thể do nước không cấp vào trong máy, khóa vòi nước, hoặc bơm bị hỏng, hoặc mất áp suất trên hệ thống bơm.

Chúng ta cần kiểm tr tất cả nguyên nhân trước khi tháo máy để kiểm tra kỹ thuật bên trong.

Hãy luôn đảm bảo nguồn nước cấp cho máy ổn định và sẵn sàng để máy luôn có nước hoạt động.

 

Bơm máy pha cafe có tiếng ồn lớn
Luôn kiểm tra đường cấp nước cho máy pha cafe, để bơm hoạt động ổn định và ko có tiếng ồn
 

7. Tất cả các đèn đều nhấp nháy, hoặc hiện mã lỗi sau khi máy được bật nguồn

 

Khi toàn bộ đèn ở phím bấm nhấp nháy nghĩa là không có nước cấp cho máy pha cà phê. Hãy kiểm tra nguồn nước cấp cho máy pha cà phê xem liệu có ai khóa van nước cấp, hoặc cũng có thể dây nước cấp cho máy pha cà phê bị gấp tại điểm nào đó. Nếu đã kiểm tra các yếu tố đó mà máy vẫn nhấp nháy đèn, hãy gọi kỹ thuật máy pha cà phê để được trợ giúp.

 

Đối với những lỗi nghiêm trọng bạn cần gọi kỹ thuật để được sửa chữa kịp thời
Hãy gọi ngay dịch vụ sửa máy pha cafe, nếu gặp lỗi máy không hoạt động
 
Trên đây là toàn bộ những lối máy pha cafe dòng máy chuyên nghiệp. Chúng tôi cũng đã liệt kê tình trạng và cách khắc phục nếu có thể cho quý khách hàng. Và những lỗi nào không nên tự xử lý.

Để gặp chuyên viên tư vấn hỗ trợ dịch vụ sửa chữa máy pha cafe : 0983 79 6633 

hoặc truy cập website https://baohanheu.com/dich-vu-c30/Sua-may-pha-cafe.htm tìm hiểu thông tin các dòng máy và cách khắc phục.

Cảm ơn sự hợp tác và sử dụng dịch vụ bảo hành máy pha cafe của chúng tôi.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok