Các sự cố máy trộn bột KitchenAid phổ biến và cách khắc phục

Trước khi bạn có ý định bỏ máy trộn đứng của mình, đây là những gì bạn nên biết.

các sự cố máy trộn bột KitchenAid phổ biến và cách khắc phục

Máy trộn bột KitchenAid vừa hữu ích và lại có thiết kế vô cùng đẹp mắt, và hơn hết chúng là một thiết bị được thiết kế với tuổi thọ rất cao. Nhưng tất cả các thiết bị trong khi sử dụng, kể cả KitchenAid thừa nhận rằng máy trộn của bạn thỉnh thoảng cần được bảo trì và nói rằng một trong những vấn đề phổ biến nhất mà những người làm bánh tại nhà mắc phải là máy trộn bị lệch (về cơ bản, cần phải điều chỉnh đầu nghiêng). Những lỗi cơ bản và không khó để khách hàng tự tay điều chỉnh và khắc phục các lỗi này mà không cần thay thế hay kỹ thuật sửa chữa chuyên nghiệp.

Sau rất nhiều lần sửa chữa và sử dụng máy, bảo hành EU xin giới thiệu một số dấu hiệu cho thấy đầu máy trộn của bạn cần được điều chỉnh: Đầu tiên, bạn sẽ nhận thấy rằng các nguyên liệu của mình thường bị bỏ lại dưới đáy tô trộn thay vì được phân bổ đều. Đầu máy trộn của bạn cũng có thể không khóa đúng vị trí khi sử dụng hoặc đầu trộn bột các cạnh của bạn bị sứt mẻ ở đáy (dấu hiệu cho thấy đầu trộn quá thấp so với tô). Cuối cùng, nếu bạn thấy có nhiều vết cạo ở đáy bát, bạn sẽ biết đã đến lúc điều chỉnh máy trộn của mình.

Ngoài ra còn có một cách khác để nhanh chóng kiểm tra xem chiều cao trên đầu máy trộn của bạn có phải là vấn đề hay không: KitchenAid gọi đó là thử nghiệm “đồng xu” và cho biết nó chỉ hoạt động với bát trộn làm bằng kim loại (không thử với bát trộn bằng thủy tinh hoặc sứ).

sự cố máy trộn bột KitchenAid phổ biến và cách khắc phục

Chỉ cần đặt một đồng xu vào bát và gắn que đánh phẳng KitchenAid của bạn trước khi kích hoạt chế độ khuấy tốc độ thấp—nếu đồng xu không di chuyển chút nào, thì que đánh quá cao. Nếu nó di chuyển theo chuyển động tròn liên tục, điều đó có nghĩa là máy đập quá thấp. Bạn muốn thấy đồng xu di chuyển khoảng 2cm với mỗi lần người đánh nhịp đi qua.

Khi điều chỉnh bạn cần thực hiện 1 quy trình an toàn bao gồm rút điện nguồn của thiết bị, sau đó bạn tìm vị trí có 1 ốc trên thân máy, thường ở phần cổ máy, bạn lấy 1 tua vít và vặn xuôi – ngược chiều kim đồng hồ và mỗi lần đều thử lại để đảm bảo máy hoạt động hoàn hảo và đạt yêu cầu của bạn.

sự cố máy trộn bột KitchenAid phổ biến

Trên máy trộn có đầu nghiêng, có thể tìm thấy vít đang được đề cập giữa giá đỡ của máy trộn và chính đầu (ngay tại kẽ hở có thể thấy rõ khi đầu nghiêng về phía sau).

các sự cố máy trộn bột KitchenAid

Nếu bạn sở hữu máy trộn kiểu bát nâng, thì vít liên quan nằm ở bên trong giá đỡ—có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

cách khắc phục sự cố máy trộn bột KitchenAid phổ biến

KitchenAid cho biết bạn sẽ cần một tuốc nơ vít đầu phẳng để xoay vít ngược chiều kim đồng hồ để nâng đầu hoặc bát lên—và nếu cần hạ thấp xuống, thay vào đó, bạn sẽ xoay theo chiều kim đồng hồ. Chúng ta chỉ cần điều chỉnh ốc này rất nhẹ nhàng, vì nó rất nhạy, cần điều chỉnh 1 chút một là đã đạt được điều chỉnh mong muốn.

Cách khắc phục sự cố máy trộn bột KitchenAid phổ biến nhất

Sử dụng lại 1 đồng xu để test máy sau khi bạn điều chỉnh để xem liệu chiều cao của đầu có ở vị trí tốt hơn không. Hy vọng rằng hướng dẫn của trung tâm bảo hành eu chuyên sửa chữa máy trộn bột KitchenAid sẽ giúp quý khách hàng dễ dàng xử lý những ca bệnh dễ tại nhà.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok