Hướng dẫn cách sửa bếp từ đơn giản với những lỗi phổ biến

Hiện nay, bếp từ được dùng ngày càng rộng rãi và phổ biến bởi sự tiện lợi mà nó mang lại, với rất nhiều mẫu mã và đa dạng về chủng loại, model. Nhưng cũng không tránh được những trục trặc gặp phải trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số cách sửa bếp từ đơn giản với những lỗi phổ biến, hy vọng mang đến những thông tin hữu ích cho các gia đình có sử dụng thiết bị nhà bếp này.

Hướng dẫn cách sửa bếp từ tại nhà

Bếp điện sẽ không bật

Lý do khiến bếp điện từ không bật được nguồn là không được cắm điện. Trước khi điều tra các vấn đề khác, hãy đảm bảo thiết bị của bạn đã được cắm đúng cách và ổ cắm của nó không bị lỗi. Để kiểm tra ổ cắm, bạn có thể dùng đồng hồ vạn năng hoặc thử sử dụng một thiết bị nhỏ khác. Nếu các thử nghiệm này không thành công, bạn có thể liên hệ với thợ điện để sửa ổ cắm.

Nếu ổ cắm của bạn đang cung cấp điện nhưng mặt bếp vẫn không hoạt động, có thể các bộ phận bên trong của thiết bị. Lúc này cần đến sự có mặt của thợ sửa bếp từ chuyên nghiệp.

Phần tử cảm ứng sẽ không nóng.

Nếu bạn đang dùng bếp điện từ, bật nguồn và bếp không nóng lên, hãy đảm bảo chảo của bạn đang dùng tương thích với cảm ứng. Cảm ứng bếp từ hoạt động bằng cách làm nóng chảo trực tiếp chứ không phải đầu đốt bên dưới, do đó bạn cần chảo đáy từ đặc biệt để bếp hoạt động bình thường. 

Cuộn dây điện không nóng

Bếp điện truyền thống có đầu đốt cuộn dây điện. Khi bạn bật thiết bị, các cuộn dây nóng sẽ nóng lên để nấu ăn. Nếu bếp của bạn đã nhận điện, nhưng cuộn dây không nóng, bạn có thể đang gặp một số vấn đề như kết nối lỏng lẻo giữa các cuộn dây và mặt bếp. Với trường hợp này các cuộn dây cần được tháo ra để làm sạch sâu bếp điện, nếu chúng không được đặt lại đúng vị trí, chúng sẽ không nhận được điện. Do đó, cần đảm bảo các cuộn dây của bạn đã được lắp đặt đúng cách và không có vật gì bị kẹt giữa phần tử cuộn dây và bếp.

Bạn cũng có thể gặp sự cố với công tắc đánh lửa bên trong của bếp, công tắc này cung cấp hành động cần thiết để làm nóng đầu đốt. Đây là vấn đề khó khăn để bạn tự sua bếp từ tại nhà  dưới sự hỗ trợ từ chuyên gia sửa chữa bếp điện từ  chuyên nghiêp.

Đèn báo không bật

Hầu hết các loại bếp từ hiện đại đều có nhiều đèn báo hoặc màn hình điện tử cung cấp thông tin thuận tiện về thiết bị.

Nếu thấy những đèn hoặc màn hình này không bật, có thể bạn có một công tắc điều khiển bị lỗi. Công tắc điều khiển cung cấp năng lượng cho các tính năng này, nếu bị trục trặc, bạn sẽ không thể nhìn thấy màn hình của bếp. Bạn có thể có bóng đèn cháy trong bếp. Cả hai thành phần này đều được thay thế và cần kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị có kinh nghiệm nhằm đảm bảo công việc được thực hiện đúng, tránh gây tình trạng hư hỏng nặng hơn.

Dịch vụ sửa chữa bếp điện từ hiệu quả nhanh chóng tại nhà

Có một loạt các vấn đề sửa chữa bếp từ tại nhà mà bạn có thể gặp phải và việc tự học về một số vấn đề phổ biến sẽ chuẩn bị cho bạn để giải quyết  sửa chữa với những lỗi đơn giản. Với những lỗi thông thường bạn có thể sửa chữa một mình, nhưng để giải quyết hiệu quả, lâu dài, bạn có thể tin tưởng vào một kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị gia dụng có kiến thức chuyên nghiệp để hoàn thành công việc. Để được hỗ trợ mọi nhu cầu sửa chữa bếp điện từ , hãy nhớ liên hệ với dịch vụ sửa chữa bếp từ tại Trung tâm bảo hành EU để được tư vấn thêm.

Với những mẹo này trong tay, bếp của bạn sẽ hoạt động trở lại nhanh chóng. Nếu bếp của bạn cần sửa chữa hãy liên hệ với Bảo hành Eu để đảm bảo bạn nhận được dịch vụ sửa chữa tốt nhất, các bộ phận thay thế và các thiết bị mới xung quanh.

 

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok