Hướng dẫn cách tự sửa bếp từ không điều khiển được tại nhà

Bếp từ dùng phổ biến trong nhiều gia đình Việt, nhưng bỗng dưng bếp từ không điều khiển được, bảng cảm ứng nhấn không hoạt động. Tình trạng này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Từng trường hợp sẽ có cách khắc phục sửa bếp điện từ không điều khiển được khác nhau. EU chia sẻ từng nguyên nhân và cách khắc phục để bạn tham khảo ngay!
 

Sửa bếp từ không điều khiển được do tay ướt

 

Hướng dẫn cách tự sửa bếp từ không điều khiển được tại nhà
Hướng dẫn cách tự sửa bếp từ không điều khiển được tại nhà
 
Khi bếp từ không điều khiển được nhiều người thường gọi thợ ngay lập tức. Nhưng trong vài trường hợp có thể do bạn đnag chạm tay ướt vào bảng cảm ứng nên bếp không nhận.

Tay bị ướt, có dầu mỡ chạm vào mặt khiển bếp thì cảm ứng sẽ không nhận. Bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ, lau khô tay để sử dụng bình thường. Chỉ nên bấm từng nút cảm ứng một và từng ngón tay. Bấm quá nhiều sẽ làm hỏng bảng điều khiển.
 

Khóa trẻ em đang bật

 

Các dòng bếp từ nhập khẩu cao cấp hiện nay đều có chức năng khóa trẻ em trên bảng điều khiển. Nếu bạn vô tình kích hoạt hoặc quên tắt sẽ khiến các nút chức năng không hoạt động. Chỉ có nút bật/tắt bếp vẫn dùng bình thường.

Nên kiểm tra lại khóa trẻ em có đang bật hay không. Nhấn giữ vài giây để tắt chức năng. Khi đó tình trạng bếp từ không điều khiển được sẽ khắc phục triệt để. Cách thường gặp nhất là nhấn nút có biểu tượng khóa khoảng 5 giây, có âm thanh báo hiệu đã tắt chức năng. Một số dòng bếp có biểu tượng chữ P hoặc L.
 

Khóa trẻ em đang bật nên bếp từ không nhận cảm ứng
Khóa trẻ em đang bật nên bếp từ không nhận cảm ứng
 

Bếp từ loạn cảm ứng do thức ăn trên mặt khiển

 

Dòng bếp cao cấp có chức năng tự động ngắt khi tràn thức ăn hoặc nước lên mặt bếp. Điều này giúp phòng tránh các trường hợp bị chập cháy, nổ hỏng mạch.

Nếu bạn đang nấu ăn mà bị tràn ra ngoài sẽ khiến nhiều phím bị đè cùng lúc, bảng điều khiển không thể nhận diện được chức năng người dùng muốn. Chính điều này khiến bếp từ không điều khiển được. Bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ mặt bếp, lau bằng khăn mềm và bật bếp sử dụng bình thường.
 

Nguồn điện gặp vấn đề khiến bếp từ bị liệt nút

 

Một nguyên nhân bếp từ không điều khiển được nữa là do nguồn điện. Lúc này bếp sẽ không có điện vào hoặc không hoạt động dù có điện. Cầu chì có thể bị nổ do quá tải hoặc mạch điện bị ngắt.

Kiểm tra lại cầu chì và bộ ngắt mạch của nguồn điện. Nếu bạn không biết chính xác nguyên nhân, hãy tìm thợ sửa bếp từ chuyên nghiệp tại hà nội để giải quyết nhanh chóng nhé!

 

Chập cháy khiến bếp từ không điều khiển được
Chập cháy khiến bếp từ không điều khiển được
 

Chập, hỏng mạch khiến bếp từ không điều khiển được

 

Bạn đã kiểm tra toàn bộ các nguyên nhân bếp từ không điều khiển được ở trên nhưng bếp vẫn như cũ. Khi đó tình trạng có thể nghiêm trọng hơn, liên quan đến chập mạch hay hỏng hóc mạch bên trong.

– Bếp từ bị ẩm, chập cháy khi quá lâu không sử dụng.

– Bếp từ chưa tản nhiệt xong mà bị ngắt điện ngay khi mới nấu nướng xong. Luồng nhiệt bên trong bếp chưa được tản bớt nên bị quá nhiệt.

Trên đây là hướng dẫn cách tự sửa bếp từ không điều khiển được tại nhà. Hy vọng những cách được chia sẻ trong bài viết liên quan đến bếp điện từ sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề của mình!

Nếu bạn muốn có sự kiểm tra, khắc phục lỗi, sửa bếp từ hỏng hóc tận nhà hay gọi ngay EU 098.379.6633 . Chúng tôi có thợ đông đảo, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa bếp từ, sửa bếp điện mọi thương hiệu. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok