Hướng dẫn sửa bếp từ lỗi e4 nhanh chóng đơn giản

Sửa bếp từ lỗi e4 như thế nào cho hiệu quả là thắc mắc của rất nhiều người khi bếp báo lỗi e4? Bài viết hôm nay Bảo hành EU sẽ chỉ bạn những nguyên nhân và cách sửa bếp từ báo lỗi đơn giản ngay tại nhà mà không cần gọi thợ. Cùng tìm hiểu nhé!

Khi bếp từ gặp lỗi e4 khiến người dùng khó chịu do quá trình nấu ăn bị gián đoạn gây ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Vậy, để biết cách sửa bếp từ lỗi e4 khi gặp phải sự cố này nhanh chóng và hiệu quả, việc điều tiên cần phải biết được nguyên nhân bếp từ gặp lỗi e4 này do đâu. 

Một số nguyên nhân gây ra lỗi E4 bếp từ thường gặp

Do người dùng sử dụng bếp với công suất lớn trong thời gian dài

Mục đích bảng điều khiển báo lỗi 4e là nhằm thông báo nhiệt độ nồi nấu hoặc xoong nồi trên bếp đang bị cao so với mức quy định là 280 độ C. Trường hợp này, có thể là do người sử dụng đã dùng bếp trong một thời gian dài với nhiệt độ cao liên tục. Đồng thời với mức công suất lớn cộng với lượng nhiệt bên ngoài làm tăng nhiệt độ nồi nấu.. Từ đó khiến bếp hoạt động bị vượt mức nhiệt độ so với quy định dẫn đến tình trạng ngừng hoạt động và hiển thị mã lỗi.

 

Do lắp đặt bếp từ sai vị trí

Nguyên nhân bếp điện từ báo lỗi e4 có thể là do lắp đặt bếp sai vị trí. Bởi trong một thời gian dài nấu nướng, khi lắp đặt bếp ở vị trí thông thoáng thì việc gặp lỗi e4 ở bếp điện từ là điều không tránh khỏi. Do ở vị trí này, ngoài nhiệt độ vốn có của bếp thì thiết bị còn hấp thụ cả nhiệt độ môi trường bên ngoài khiến cho các bộ phận quạt làm mát bị hoạt động quá tải. Từ đó, dẫn đến tình trạng báo lỗi e4 ở bếp điện từ.

 

Do nguồn điện không ổn định

Điện năng cung cấp cho bếp không ổn định sẽ khiến tình trạng báo lỗi e4 và ngừng hoạt động.

Do người dùng sử dụng bếp sai cách

Đây chính là nguyên nhân thường gây ra lỗi 4e cho bếp điện từ. Điển hình là việc rút điện ngay sau khi vừa nấu nướng xong. Nếu quá trình này diễn ra liên lục và thường xuyên vừa gây ra những sự cố hỏng hóc, vừa làm giảm độ bền và tuổi thọ của bếp.

Do linh kiện của bếp từ

Do linh kiện điện tử bên trong bếp từ báo lỗi là điều không thể nào tránh khỏi

Cách sửa lỗi E4 bếp từ hiệu quả

Như chúng tôi đã nói bên trên, lỗi E4 là lỗi cảnh báo nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vì vậy bạn không cần quá lo lắng về nỗi này nhé! Dưới đây là cách sửa lỗi e4 bếp từ hiệu quả và nhanh chóng

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tắt bếp từ 

Bước 2: Nhấc vật dụng đang được đun nấu ra khỏi vùng đun nấu và bề mặt của bếp điện từ.

Bước 3: Tiếp theo bắt đầu tiến hàng kiểm tra nguyên nhân khiến bếp báo lỗi để tìm ra cách sửa.

– Trường hợp là do nguồn điện bị hỏng khiến bếp báo lỗi: hãy rút ra và cắm vào một ổ điện khác. Ổ điện cần đảm bảo cung cấp nguồn điện ổn định cho bếp, để quá trình nấu nướng không bị gián đoạn. 

– Nếu trường hợp bếp lỗi e4 là do nguồn điện không ổn định: hãy lắp thêm một thiết bị ổn áp để giúp nguồn điện ổn định hơn trong mọi thời điểm. 

– Do vật dụng đun nấu quá nóng: trong tình huống này, hãy tắt bếp khoảng 20 đến 30 phút và để nồi ra bên ngoài nhằm giúp thiết bị làm mát trở lại sau đó sẽ hoạt động bình thường

– Do bếp đang đặt ở vị trí không thông thoáng, bạn cần chú ý lắp đặt thiết bị ở một chỗ mới phù hợp hơn 

Ngoài ra, nếu trường hợp bếp báo lỗi e4 do nguồn điện hoặc ổ điện.thì không nên tự ý sửa chữa bếp từ tại nhà, hoặc tháo các linh kiện của bếp. Bởi điều này làm tình trạng của bếp của bạn trở nên trầm trọng hơn.

Cách tốt nhất là bạn nên nhờ đến các thợ sửa chữa có chuyên môn hoặc gọi đến cửa hàng để được bảo hành. Trung tâm bảo hành EU tự hào là đơn vị sửa bếp từ tại nhà 24/7 với mức chi phí hợp lý nhất. Với đội ngũ kỹ thuật sửa chữa giỏi chuyên môn, chúng tôi chắc chắc sẽ giúp bạn khắc phục triệt để lỗi.

Hy vọng với những điều mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết ở trên, sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về cách sửa bếp từ lỗi e4

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok