Hướng dẫn sửa chữa bếp từ media không nhận nồi

Bếp từ Media không nhận nồi ( lỗi E0) là mã lỗi phổ biến hay bắt gặp. Tham khảo những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này và cách sửa bếp từ Media không nhận nồi đơn giản dưới đây nhé!

Nguyên nhân sửa bếp từ Media không nhận nồi tại nhà

Theo các chuyên gia thì biểu hiện của bếp từ Media không nhận nồi là do mắc lỗi E0. Việc xảy ra lỗi này, bắt nguồn từ một số những nguyên nhân chính sau:

​Nguyên nhân 1: Do bếp điện từ không nhận nồi bằng chất liệu sành, sứ, nồi đất, nồi thủy tinh, bởi chúng không có khả năng tiếp nhận được nhiệt từ bếp.

Nguyên nhân 2: Do nồi có kích thước bé hơn nhiều so với kích thước mâm từ.

​Nguyên nhân 3: Do đáy nồi dính nước và có vật ngăn cản tiếp xúc giữa mặt bếp và nồi.

Nguyên nhân 4: Do mặt bếp điện từ bị ướt hoặc bụi bẩn bám vào.

​Nguyên nhân 5: Do mạch cảm ứng từ trường ở bên trong bếp bị hỏng hoặc gặp trục trặc nên bếp Media không nhận diện được đáy nồi.

Giải pháp sửa bếp từ Media không nhận nồi 

Để sửa chữa bếp từ Media không nhận nồi bạn cần nắm rõ nguyên lý hoạt động cảm ứng từ như sau: Sau khi khởi động bếp, nguồn điện sẽ truyền đến mâm từ. Và mâm từ sẽ phát ra các bước sóng từ có dạng hình elip 2 – 3mm. Những bước sóng từ sẽ tiếp diện cảm ứng với phần đáy nồi để sinh ra nhiệt.

Khi bếp điện từ không nhận nồi, bạn cần thực hiện những bước sau:

Thử đặt các loại nồi làm bằng những chất liệu khác nhau xem có phải bếp điện từ không nhận tất cả các loại nồi hay không. Nếu bếp chỉ nhận 1 loại nồi thì bạn có thể chuyển sang sử dụng loại nồi đó.

Nếu đã thử các loại nồi mà vẫn không hiệu quả, hãy kiểm tra thiết bị bên trong.

Trong bộ phận công suất IGBT, hãy kiểm tra cặp trans driver xem chúng có còn hoạt động hay không.

Kiểm tra lại độ hở giữa đáy nồi và cuộn dây cảm ứng từ của bếp điện từ. Có rất nhiều trường hợp cuộn dây cảm ứng bị đặt nghiêng tạo thành khe hở khiến bếp không nhận dạng được đáy nồi.

Kiểm tra lại phần chân IC chính của bếp. Tiến hành kiểm tra lại cặp cảm biến từ dưới lưng IGBT và trên mâm từ.

Nếu linh kiện bếp điện từ bị hỏng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi – Trung tâm bảo hành EU để được hỗ trợ sửa bếp từ Media không nhận nồi cụ thể.

Bảo hành EU tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo hành bếp từ uy tín, chuyên nghiệp.

 

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok