Hướng dẫn sửa máy hút mùi gặp lỗi tại nhà chính xác nhất

Máy hút mùi nhà bạn dùng quá lâu chưa bảo dưỡng hoặc gặp một số trục trặc đơn giản thì có thể tham khảo ngay hướng dẫn sửa máy hút mùi gặp lỗi tại nhà chính xác nhất dưới đây. Chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm khắc phục cho lỗi nhẹ đơn giản mà bạn tự thực hiện được, không cần gọi thợ.
 

Hướng dẫn thay than hoạt tính máy hút mùi

Hướng dẫn thay than hoạt tính máy hút mùi
Hướng dẫn thay than hoạt tính máy hút mùi
 

 

Nhà bạn sử dụng bộ lọc hút khử tuần hoàn bằng than hoạt tính thì cần phải được thay thế mới định kỳ. Tuổi thọ sẽ tùy thuộc vào tần suất sử dụng máy hút mùi có nhiều hay không.

Trung bình thì khoảng 6 tháng nên thay than hoạt tính máy hút mùi một lần để có hiệu quả làm việc tốt nhất. Để quá lâu sẽ làm giảm khả năng hút khử của máy, quá nhanh thì gây lãng phí không cần thiết.

Bắt đầu tháo nắp bộ lọc mỡ, bạn có thể dùng tuavit để vặn nếu cần. Tháo bộ lọc cũ ra, thay thế bộ lọc mới vào đó. Lắp chặt lại như ban đầu và sử dụng bình thường.
 

Sửa máy hút mùi phát ra tiếng ồn lớn bất thường

 

 Hướng dẫn sửa máy hút mùi gặp lỗi tại nhà chính xác nhất
Hướng dẫn sửa máy hút mùi gặp lỗi tại nhà chính xác nhất
 
Khi máy hút mùi nhà bếp của bạn có tiếng ồn hơi lớn thì là tình trạng hoàn toàn bình thường bởi có thể máy đang hút mạnh hơn. Nhưng nếu tiếng ồn quá lớn, có sự bất thường thì có thể đang có vấn đề với đường ống dẫn khí ra ngoài.

Bạn kiểm tra như thế nào? Hãy xem đường ống dẫn khí có lắp đặt đúng không, có quá lớn hoặc quá nhỏ không, có bị gấp khúc hoặc bị chèn bên trong ống không? Hay ốc vít máy bị lỏng khi hoạt động cũng có thể gây ra tiếng ồn lớn, bạn chỉ cần vặn chặt lại là sẽ khắc phục được.
 

Khắc phục máy hút mùi lực hút yếu

 

Lỗi này thường gặp nhất khi máy hút mùi nhà bếp đã sử dụng trong thời gian dài, ít khi vệ sinh bảo dưỡng. Nguyên nhân do bộ phận lọc hoặc hút của khử mùi không được tốt nữa, có nhiều cặn bẩn, khói dầu mỡ bám vào các khe lọc nên máy hút không sạch được.

Nếu chỉ do cặn bẩn thì bạn tiến hành vệ sinh sạch sẽ là máy sẽ hoạt động hiệu quả như bình thường. Nến định kỳ làm sạch lưới lọc mỡ khoảng 3 tháng/lần, thay than hoạt tính 6 tháng/lần. Hoặc một số nguyên nhân khác đến từ chính động cơ máy hoạt động yếu sẽ phải có sự kiểm tra từ thợ sửa máy hút mùi chuyên nghiệp.
 

Sửa máy hút mùi không hoạt động

 

Máy hút mùi không hoạt động do nhiều nguyên nhân, có thể do lắp đặt sai, nguồn điện cấp cho máy có vấn đề nên thiết bị không thể vận hành bình thường. Bạn kiểm tra lại những yếu tố này.

Nếu mọi khâu kĩ thuật đã đảm bảo, nguồn điện kết nối ổn định thì rất có thể máy hút mùi đã bị lỗi. Bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành nếu còn bảo hành hoặc địa chỉ sửa chữa máy hút mùi nhà bếp uy tín để được hỗ trợ chu đáo đầy đủ nhất.
 

Đèn máy hút mùi không sáng

 

 Thay bóng đèn hút mùi không sáng
Thay bóng đèn hút mùi không sáng
 
Hút mùi sử dụng hàng ngày không sáng đèn do bị cháy, lắp đặt không đúng, không có điện cấp. Bạn trước tiên phải kiểm tra lại máy, lắp đặt có đúng không, nếu có điện vào mà đèn không sáng thì có nghĩa là đèn đã cháy. Bạn cần thay bóng mới, có thể tự thay rất đơn giản.
 

Quạt hút mùi có tiếng kêu lạ

 

Quạt máy hút mùi có vai trò quan trọng khi hoạt động, hút khói dầu từ bếp qua bộ lọc vào đường ống xả hoặc bộ lọc than hoạt tính. Trong một số trường hợp lực hút quá lớn khiến một số vật dụng nhỏ bị hút vào bên trong. Máy hút hoạt động các vật này va chạm với cánh quạt tạo ra tiếng kêu lạ.

Cách khắc phục là bạn tháo rời bộ phận quạt của máy ra để kiểm tra, lấy vật cứng, tránh những hư hỏng cho cánh quạt bên trong. Trường hợp tiếng kêu quá to hoặc quá bất thường mà bạn không thể xác định lỗi thì cần gọi thợ sửa chữa máy hút mùi nhà bếp chuyên nghiệp để được hỗ trợ chu đáo.

Tổng đài 0983.79.633 trực liên tục 24/7 của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách!

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok