Nguyên nhân và cách sửa bếp từ lỗi e0

Bếp từ báo lỗi e0 kêu tít tít rồi tự tắt gây cản trở công việc bếp núc của bạn. Xem những nguyên nhân và cách sửa bếp từ lỗi e0 dưới đây để có thể tự khắc phục tại nhà, tiếp tục nấu ăn cũng như không cần đem ra hàng sửa chữa hoặc bảo hành gây mất thời gian.

Nguyên nhân và cách sửa bếp từ lỗi e0

Bếp từ báo e0 là lỗi gì?

Mặt bếp từ hiển thị mã lỗi e0 khi dùng bếp điện từ kèm tiếng bíp bíp gián đoạn là do 1 trong 3 nguyên nhân dưới đây: 

+ Dụng cụ nấu không thích hợp với bếp từ do  bạn chọn nồi nấu là các loại nồi thủy tinh hay nồi sứ không nấu được trên bếp từ. 

+ Đường kính dụng cụ nấu nhỏ hơn 10cm so đường kính mặt bếp nên đáy nồi không vừa với vòng nhiệt. Tình trạng nồi nấu quá nhỏ mặt bếp quá lớn là nguyên nhân xảy ra mã lỗi e0. 

+ Không đặt dụng cụ nấu đặt trên mặt bếp từ, khi không có nồi nấu trên bếp bếp đã bật thì mã báo lỗi e0 cũng sẽ xuất hiện. Nếu gặp tình trạng lỗi e0 ở bếp từ, người sử dụng không cần quá lo lắng bởi đây là sự cố nhỏ trong các mã báo lỗi trên bếp điện từ.

Sửa lỗi e0 bếp từ khi thấy hiển thị trên bảng điều khiển

 + Chọn dụng cụ nấu phù hợp với bếp từ đối với các loại nồi có khả năng nhiễm từ, đáy bằng phẳng sẽ mang lại hiệu suất nấu cao. 

 + Lựa chọn dụng cụ nấu phù hợp với  đường kính vùng nhiệt từng loại bếp từ.

 + Đặt dụng cụ nấu lên bếp khi để bếp tiếp tục hoạt động hoặc đặt dụng cụ nấu lên bếp trước khi tiến hành bật bếp.

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ

Để hạn chế lỗi e0 của bếp từ và dùng bếp hiệu quả hơn trong quá trình nấu ăn, đồng thời kéo dài tuổi thọ của bếp. Dưới đây là những lưu ý trong khi dùng bếp từ bạn có thể tham khảo để tránh lỗi e0 cũng như nâng cao tuổi thọ bếp từ.

 

Chuẩn bị nồi nấu và nguyên liệu nấu ăn từ trước

Trước khi bật bếp điện từ, bạn cần chuẩn bị nồi nấu phù hợp không nên bật bếp rồi chọn nồi, rửa nồi hoặc để bếp hoạt động mà không có nồi.

Bếp từ có hiệu suất nấu ăn khá lớn, làm nóng dụng cụ nấu rất nhanh chỉ 1-3 phút. Vì thế, những thực phẩm nấu cần được chuẩn bị từ trước. Không nên đặt nồi trên bếp đang hoạt động mà không có thực phẩm bên trong. Cách này khiến bếp từ báo lỗi e0.

Chọn riêng ổ cắm cho bếp điện từ

Bếp từ dùng nhiên liệu điện là chính, do đó bạn cần lượng điện cung cấp hiệu suất lớn. Đặc biệt là sản phẩm bếp từ đôi, ba, bốn hoặc năm vùng nấu lên tới 7000w. Do đó bạn không nên cắm chung ổ điện bếp từ với các thiết bị khác hay bất kỳ đồ điện nào khác để đảm bảo nguồn điện ổn định.

Chọn bộ nồi phù hợp

Bạn nên lựa chọn bộ nồi chuyên dụng dành cho bếp từ. Hoặc nếu bạn vẫn muốn tận dụng bộ nồi cũ mà không phải suốt ngày sửa bếp từ lỗi e0, nên chọn sự trợ giúp của các loại đĩa chuyển nhiệt bếp từ.

Như vậy, bếp từ báo lỗi e0 đã không còn là vấn đề hiếm gặp khi sử dụng bếp nữa. Với cách sửa bếp từ lỗi e0 đơn giản chỉ 1 – 3 phút mà Bảo hành EU chia sẻ trên hy vọng giúp bạn khắc phục nhanh chóng và không bị gián đoạn quá trình chế biến các món ăn khác nữa.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok