Nguyên nhân và cách sửa máy rửa bát không sạch

Máy rửa bát không sạch là một trong những lỗi gây khó chịu nhất khi sử dụng, đặc biệt là bạn phải rửa lại bằng tay mất nhiều thời gian. Để khắc phục nhanh chóng hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy rửa bát không sạch dưới đây nhé!
 

Máy rửa bát không sạch do van xả bị tắc

 

Nguyên nhân máy rửa bát không sạch có thể do van xả bị tắc, có cặn bẩn, bụi bám ở van khiến van không đóng đúng cách. Nước chảy ra trong suốt quá trình rửa làm bát đĩa rửa không sạch.

Cách kiểm tra là nghe tiếng nước chảy vào bộ phận tiêu hủy trong quá trình rửa, nếu bạn nghe thấy tiếng nước chảy thì van xả của máy rửa bát đã bị tắc. Lúc này phải có thợ sửa máy rửa bát chuyên nghiệp kiểm tra để khắc phục triệt để.  

 

Nguyên nhân và cách sửa máy rửa bát không sạch
Nguyên nhân và cách sửa máy rửa bát không sạch
 

Van nước vào bị lỗi

 

Là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy rửa bát không sạch, vì thế khi máy gặp sự cố phải kiểm tra van nước vào. Vị trí van nước vào thường nằm ở dưới phía bên phải hoặc trái của máy rửa bát, nối trực tiếp với hệ thống nước trong nhà. 

Khi van nước vào máy rửa bát gặp trục trặc bạn sẽ nghe thấy những âm thanh va đập mạnh bên trong đường ống, có tiếng kêu bất thường khi máy hoạt động. Bạn cần kiểm tra sớm và thay thế van mới trước khi tiếp tục sử dụng.

 

Máy rửa bát không sạch có thể do nhiều nguyên nhân
Máy rửa bát không sạch có thể do nhiều nguyên nhân
 

Bộ lọc trong bị tắc nghẽn khiến máy rửa bát không sạch

 

Các dòng máy rửa bát hiện đại cao cấp đều sử dụng bộ lọc tự làm sạch, bạn không cần vệ sinh quá thường xuyên. Tuy vậy, khi bộ lọc trong bị nghẽn sẽ dẫn đến bát đĩa không sạch sau khi rửa.

Để xác định chính xác nguyên nhân khiến bộ lọc trong bị tắc nghẽn sẽ cần phải thợ kiểm tra. Nếu bạn không phải người trong ngành thì không nên tự ý tháo máy, có thể khiến lỗi hỏng nghiêm trọng hơn. Gọi trung tâm sửa máy rửa bát chuyên nghiệp tại Hà Nội EU sẽ được khắc phục nhanh chóng.
 

Nhiệt độ nước không đúng

 

Bát đĩa bẩn được rửa sạch nhất khi dùng nước ở mức nhiệt độ vừa đủ, nên chạy nước nóng trong bồn khoảng 30 giây trước khi bật máy rửa bát. Nếu trường hợp bát không sạch do nước không đủ nóng bạn chỉ cần tăng mức nhiệt độ nước lên là khắc phục được.

 

Sửa chữa máy rửa bát không sạch nhanh chóng tại nhà
Sửa chữa máy rửa bát không sạch nhanh chóng tại nhà
 

Tay phun nước bị tắc nghẽn

 

Tay phun nước máy rửa bát hoạt động trực tiếp xả nước vào bát đĩa trong chu trình rửa, nếu nó bị tắc nghẽn thì máy rửa không sạch. Bạn chỉ cần tiến hành vệ sinh tay phun nước thường xuyên, loại bỏ bụi bẩn khi thấy nó bám cặn nhằm đảm bảo hoạt động hiệu quả nhất.

Trong trường hợp tay phun ước bị hỏng, gặp lỗi trục trặc quay không đúng hoặc phun nước không được thì cần thợ kiểm tra, sửa chữa. Chúng tôi sẽ đến tận nhà kiểm tra, sửa lỗi hỏng triệt để cho mọi khách hàng.

Trên đây là những nguyên nhân khiến máy rửa bát không sạch mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, nếu bạn cần tư viết đầy đủ về máy rửa bát, tốt nhất bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo dưỡng để được lắng nghe tư vấn và sửa chữa kịp thời khi có phát hiện lỗi.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok