Sửa chữa máy rửa bát Miele lỗi F78

Dịch vụ sửa chữa máy rửa bát Miele lỗi F78 tại nhà, cách xử lý nhanh chóng và triệt để nhất.

Với những sản phẩm máy rửa bát miele nhập khẩu chính hãng nguyên chiếc từ Đức, những sản phẩm hoạt động vô cùng bền bỉ và chắc chắn, nó được khẳng định bởi giá trị thương hiệu Miele mà hãng đã định vị và xây dựng cũng như duy trì hơn 100 năm  qua.
Nhưng thực tế bất cứ sản phẩm điện tử nào khi sử dụng đều phát sinh các sự cố, những sự cố lớn hay nhỏ, dễ xử lý hay khó xử lý, nó còn dựa vào cách thức xảy ra lỗi, tác động xảy ra lỗi, hay những tác nhân gây lỗi là gì.

Trong quá trình sửa chữa máy rửa bát miele tại việt nam, chúng tôi thống kê có vô vàn các nguyên nhân, hoặc tác nhân gây hỏng hóc lên thiết bị mà chúng tôi có thể liệt kê ra sau đây : 

 • Máy rửa bát Miele hỏng hóc nguyên nhân do điện áp không ổn định, quá cao, hoặc quá thấp, thiết bị hoạt động trong thời gian dài dẫn đến tình trạng linh kiện bị hoạt động quá ngưỡng thiết kế, dẫn đến hỏng hóc, những hỏng hóc này nhiều khi không được báo trước, hoặc cảnh báo bằng các mã lỗi, mà nhiều khi đang dùng thì đột ngột mất  nguồn, hoặc đang dùng thì đột ngột không hoạt động và đứng im ở bất kỳ chu trình hoạt động nào 
 • Máy rửa bát Miele hỏng do nguyên nhân côn trùng kiến, gián, chuột, hoặc các loại côn trùng xâm hại khác. Nó làm tổ , bài tiết lên toàn bộ bo mạch hoặc thiết bị bên trong gay chập , nổ. Và có thể gây hỏng hoàn toàn thiết bị. Những trường hợp còn bị chuột cắn gây thủng bình đựng nước, gây rò rỉ và chập cháy…..
 • Máy rửa bát miele hỏng nguyên nhân do đặt trong môi trường ẩm thấp, hoặc khu vực có nhiều gió biển thổi trực tiếp gây oxi mạnh linh kiện và thiết bị bên trong máy.
 • Máy rửa bát miele hỏng nguyên nhân do linh kiện tự hủy, hoặc tự lỗi, tự chết trong quá trình hoạt động có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, không cố định.
 
Với tất cả những kinh nghiệm tích lũy từ việc được hãng miele đào tạo bài bản với đội ngũ kỹ thuật, cộng với quá trình làm việc học hỏi, tích lũy thực tế tại nhà khách hàng. Trung tâm bảo hành eu tự tin xử lý toàn bộ các mã lỗi của máy rửa bát như:
 1. Máy rửa bát Miele lỗi F78. Đây là mã lỗi đặc trưng và gặp ở hầu hết các sản phẩm máy rửa bát miele trải hết các phân khúc và dòng sản phẩm. Với lỗi máy này có thể liệt kê từng cách xử lý như sau :
 • Đầu tiên quý khách hàng nên kiểm tra phần giỏ lọc rác bên dưới, coi tình trạng cặn bẩn, hoặc rác tồn trong các quá trình rửa lần trước có bị tắc, đọng lại và che mất khu vực họng xả của bơm xả máy rửa bát miele không.
 
cách kiểm tra và sửa máy rửa bát miele lỗi F78
Kiểm tra hố xả rác của máy, cách sửa lỗi f78 của máy rửa bát miele đơn giản mà ai cũng có thể làm
 
 • Kiểm tra hệ thống dây thoát nước, hệ thống ống xả nước bồn rửa bát nơi đấu nối chung với đường nước thải của máy rửa bát, hoặc hệ thống ống nước thải mà nơi máy rửa bát miele cắm vào. Cách thức kiểm tra quý khách hàng chỉ cần rút ống xả, coi rác thải, hoặc cặn bẩn bịt kín đường ống xả hay bịt 1 phần đường xả không. Nếu không có thì kiểm tra xem có phải bị cặn bẩn ở các cút nối, khớp nối, các góc cua và bẫy ngăn mùi có bị đọng rác thải ở những vị trí đó thì loại bỏ và cắm lại ống xả và chuẩn bị test lại máy.
 
Sửa máy rửa bát miele F78, kiểm tra ống nước thải
Kiểm tra đường thoát nước thải của máy rửa bát miele để khắc phục lỗi F78
 
 • Kiểm tra bơm xả máy rửa bát miele coi có bị kẹt bởi xương cá, tăm, rau củ hoặc những thứ khác như xương do không được loại bỏ trong quá trình vệ sinh bát trước khi đưa vào máy, nên khi bơm xả hoạt động sẽ cuốn toàn bộ thực phẩm hoặc những vật cứng đó vào làm kẹt cánh quạt bơm nước và máy rửa bát sẽ dừng hoạt động và hiển thị lên mã lỗi F78
 
Kiểm tra bơm xả thải của máy rửa bát miele để khắc phục lỗi F78
Các bước tháo và kiểm tra bơm xả thải máy rửa bát miele để tự sửa chữa lỗi F78

 

 • Kiểm tra máy rửa bát Miele lỗi F78 bằng các cách trên mà không hết, thì nguyên nhân có thể do bơm chính của máy đang gặp sự cố. Nguyên nhân ở bơm chính có 2 vấn đề. 1 là từ động cơ bơm chính gặp sự cố không  thể hoạt động. 2 là từ bo mạch của động cơ bơm chính gặp sự cố có thể do côn trùng xâm hại hoặc có thể do ẩm thấp, có thể do rò rỉ nước trên bơm làm chập….. Để chắc chắn biết được nguyên nhân tới từ đâu, hoặc để kiểm tra được bơm chính máy rửa bát miele. Bắt buộc phải có kỹ thuật của trung tâm sửa máy rửa bát miele qua hỗ trợ, vì cách thức tháo, lắp, kiểm tra bằng dụng cụ đo thiết bị điện, điện tử phải được cấp phép và có chuyên môn. Chúng tôi không khuyến cáo quý khách hàng tự sửa chữa và khắc phục bước này tại nhà. Vì khi động chạm tới bo mạch và các linh kiện điện tử, chúng tôi muốn chắc chắn sản phẩm phải được kiểm tra bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức phổ quát.
 
Bảo hành máy rửa bát miele lỗi F78 tại nhà
Cách khắc phục lỗi F78 máy rửa bát miele trên bơm chính

 

Nguyên nhân chủ yếu gây lỗi trên máy rửa bát miele F78
Sửa bo mạch công suất máy rửa bát miele lỗi F78
 
 • Kiểm tra phần bo mạch chủ của máy rửa bát miele khi hiển thị lỗi F78. Những trường hợp bị lỗi trên bo mạch chủ cũng tương đối hi hữu nhưng không phải ko có xảy ra. Tới phần kiểm tra này, chúng tôi vẫn ko cổ vũ khách hàng tự kiểm tra và sửa chữa. Mã hãy gọi điện tới trung tâm bảo hành eu, chuyên sửa chữa máy rửa bát miele và sửa lỗi F78 miele tại nhà.

 

Sửa chữa bo mạch máy rửa bát miele lỗi F78 
Kiểm tra, khắc phục, thay thế bo mạch máy rửa bát miele lỗi F78

 

 1. Máy rửa bát miele ngoài mã lỗi F78 cơ bản và thường gặp ra, chúng ta còn biết tới rất nhiều bộ mã mà máy rửa bát miele gặp phải như :​
 • Máy rửa bát miele lỗi F11, F52 – nước không thể thoát ra ngoài cho thấy lỗi thoát nước
 • Máy rửa bát Miele lỗi F12 hoặc 13 – Lỗi này báo cho chúng ta biết nguyên nhân máy không được cấp đủ nước, hoặc van nước đang bị khóa, hoặc  cụm van từ đầu vào đang bị lỗi không được cấp điện, hoặc cấp điện mà không mở, hoặc chỉ mở 1 phần, gây tình trạng nước ko cấp vào hoặc cấp mà ko đủ trong thời gian quy định.
 • Máy rửa bát Miele lỗi F14 hoặc F69, F79 – Lỗi này được xác định và chỉ ra khối bơm tuần hoàn , hay còn gọi là bơm chính của máy không hoạt động .
cách sửa lỗi F14 máy rửa bát miele

 

 • Máy rửa bát Miele lỗi  F70 – hệ thống chống thấm tràn dưới khoang đáy máy đã được kích hoạt 
cách sửa máy rửa bát miele lỗi F70
 
 • Máy rửa bát Miele lỗi F01 – Cảm biến NTC nước /Sợi đốt hoặc dây dẫn bị ngắn mạch – Lỗi này liên quan tới bộ sợi đun nước nóng, hoặc bo mạch chủ lỗi, cần có kỹ thuật chuyên môn qua kiểm tra và khắc phục.
dishwasher temperature sensor Mile
cảm biến nhiệt độ máy rửa bát Miele
 
 • Máy rửa bát Miele lỗi F02 – Cảm biến NTC nước / Sợi đốt hoặc dây dẫn bị hở mạch – những lỗi liên quan này quý khách không nên tự can thiệp hay tự nghiên cứu sửa chữa mà cần gọi ngay cho bộ phận kỹ thuật bảo hành máy rửa bát miele của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tại nhà.
 
 • Máy rửa bát Miele lỗi F12 – Lỗi lấy nước ở đầu chu kỳ hoạt động. kiểm tra nguồn cấp vào, van từ lấy nước, ống cấp nước có bị gập hay gẫy, hay bị máy đè lên không.
 • Máy rửa bát Miele lỗi F13 – Lỗi lấy nước ở cuối chu trình rửa
 
 • Máy rửa bát Miele lỗi F52, F51, F14: Công tắc áp suất nước nóng của máy bị lỗi
Sửa máy rửa bát miele lỗi F14
Công tắc áp suất nước máy rửa bát miele không hoạt động sẽ gây ra lỗi F14

 

 • Máy rửa bát Miele lỗi F15 – Lỗi lấy nước: Nước nóng
Sửa máy rửa bát miele lỗi F15
Khắc phục lỗi F15 không nóng nước của máy rửa bát miele

 

 • Máy rửa bát Miele lỗi F18 – Máy đo lưu lượng theo dõi trạng thái tĩnh
Sửa chữa máy rửa bát miele lỗi F18
Lỗi công tắc từ báo nước gây lỗi cho máy rửa bát miele F18

 

 • Máy rửa bát Miele lỗi F19 – Đồng hồ đo lưu lượng bị cứng và không hoạt động, hoặc cảm biến lỗi.
Lỗi bộ đo lưu lượng nước F19
 
 • Máy rửa bát Miele lỗi F24 – Tiếp điểm rơ le bộ làm nóng
Máy rửa bát miele lỗi F24 và cách xử lý
Bộ rơ le điều khiển đóng – mở cho sợi đốt lỗi, gây nên tình trạng máy không hoạt động
 
 • Máy rửa bát Miele lỗi F25, F26 : Lỗi liên quan tới phần đun nước nóng và cảm biến nhiệt độ nước đun
 • Máy rửa bát Miele lỗi F32, F33, F36 – Khóa cửa không đóng/ mở
Sửa lỗi F32 máy rửa bát miele 
Bộ đóng – mở cửa tự động lỗi/ kẹt, gẫy, hỏng gây tình trạng máy hiển thị F32

 

 • Máy rửa bát Miele lỗi F40 – Lỗi bo mạch chung, không cụ thể, cần có kỹ thuật viên qua kiểm tra chính xác nguyên nhân và đưa ra phương án xử lý cho khách hàng theo từng pan bệnh cụ thể
 
Lỗi bo mạch chủ hiển thị F40 trên máy rửa bát Miele
Cách xử lý lỗi F40 trên máy rửa bát miele/ cách khắc phục triệt để

 

 • Máy rửa bát Miele lỗi F42 – Lỗi đăng ký tần số dòng – ít gặp/ thường chỉ khi xách tay từ thị trường Mỹ về điện 120V/ 60HZ thì mới gặp lỗi này.
 
 • Máy rửa bát Miele lỗi F67– Tốc độ bơm tuần hoàn quá thấp
 
 • Máy rửa bát Miele lỗi F68 -Bơm tuần hoàn bị dừng hoạt động
 
 • Máy rửa bát Miele lỗi F84 – Lỗi định vị cửa bơm chính
Sửa chữa máy rửa bát miele lỗi F84

 

 • Máy rửa bát Miele lỗi F85 – Lỗi thay đổi tín hiệu cửa bơm
F85 Miele, kiểm tra và sửa chữa tại nhà

 

 • Máy rửa bát Miele lỗi F86 – Tiếp điểm nắp hộc muối
 • Máy rửa bát Miele lỗi F87 – Lỗi bộ làm mềm cảm biến
 • Máy rửa bát Miele lỗi F88 – Cảm biến độ đục lỗi
 • Máy rửa bát Miele lỗi F91 – Đăng ký kích thước tải không hoạt động
 1. Sửa máy rửa bát Miele lỗi chế độ tự động điều chỉnh bột rửa  Autodos. Những chiếc máy rửa bát miele cao cấp hiện nay được trang bị bộ phận phân phối bột rửa tự động có tên là AUtodos, và bộ phụ gia đi kèm có tên Powerdisk. Đây là 1 chức năng khá mới và hữu dụng được miele nghiên cứu và ứng dụng. Như chúng ta đã biết, hầu hết các máy rửa bát miele trước đây và các thương hiệu máy rửa bát hiện nay đều có chung 1 kiểu và cách chế tạo cũng như cách thức hoạt động về việc lấy bột rửa và chất phụ gia thông qua 1 ngăn chứa riêng  biệt, có thể dựa vào thời gian hoạt động để bung nắp, hoặc có thể dựa vào nhiệt độ từng thời gian rửa nhất định để bung nắp xà phòng và viên / bột rửa rơi xuống đáy máy và được tan trong quá trình phun rửa. Tuy nhiên cách thức này có nhiều hạn chế vì ko quản lý được lượng bột rửa cung cấp cho máy trong quá trình rửa mà mặc định 1 lượng bột rửa hoặc 1 viên rửa sẽ được tan hết trong 1 chương trình. Nếu 1 lần rửa có nhiều bát đĩa và nồi chảo thì lượng bột rửa sẽ phù hợp và ko còn tồn dư, nhưng nếu 1 chương trinh rửa ngắn và ít bát đũa thì khả năng còn tồn dư hóa chất tẩy rửa trên bát đũa là  rất cao. ​
​Hiểu được điều đó và hướng tới 1 sản phẩm hiện đại – bền – đẹp – nhưng phải xanh và thực sự hữu dụng. Đội ngũ nghiên cứu và thiết kế ra bộ autodos để giải quyết bài toán nan giải về việc cấp phụ gia đúng, đủ cho các chương trình rửa và dựa hoàn toàn vào các cảm biến có bên trong thân máy để vi xử lý và bo mạch chủ quyết định hàm lượng chất tẩy rửa được cung cấp vào máy là bao nhiêu.

Nhưng có nhiều trường hơp chúng tôi gặp phải những vấn đề của bộ autodos trong quá trình sử dụng có những sai sót và hỏng hóc được đội ngũ kỹ thuật viên công ty TNHH thương mại và dịch vụ eu xử lý.

 

Sửa máy rửa bát miele lỗi F600
Máy rửa bát miele lỗi autodos / máy rửa bát miele lỗi F600

Để kiểm tra và sửa chữa lỗi này tương đối phúc tạp vì hệ thống kiểm soát và phân phối bột rửa autodos nằm hoàn toàn ẩn bên trong mặt trước cánh cửa, nên quý khách hàng cần gọi tới số hotline tiếp nhận dịch vụ sửa máy rửa bát miele lỗi f600 của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

Tất cả các bộ mã lỗi của máy rửa bát miele được chúng tôi thống kê toàn bộ trên bài viết này, kèm theo đó là cách xử lý máy rửa bát miele lỗi F78 hay gặp và gặp thường xuyên ở việt nam
 

Để thiết bị hoạt động bền bỉ, an toàn, hiệu quả. Chúng tôi khuyến cáo quý khách hàng nên gọi Bảo dưỡng máy rửa bát Miele định kỳ. Đây là việc làm cần thiết để giữ cho thiết bị của bạn hoạt động hiệu quả cũng như kiểm tra dự phòng được những sự có thiết bị có thể bị lỗi sớm nhất. Những điều bạn cần làm hàng ngày cho thiết bị của mình gồm :

 • Làm sạch cống thoát nước thải, rổ lọc rác,
 • Kiểm tra giá đỡ
 • Cho giấm chạy qua một chu trình để loại bỏ váng xà phòng và mùi hôi
 • Làm sạch bộ lọc

Trong quá trình sử dụng, nếu quý khách hàng gặp sự cố, dù lớn, nhỏ vẫn cần một kỹ sư sửa chữa máy rửa bát Miele đủ điều kiện?

Khi máy rửa bát Miele của bạn cần được sửa chữa nhanh chóng, bạn sẽ có thể nhận được một cuộc hẹn trong ngày từ những thợ sửa chữa thiết bị  Miele đáng tin cậy . Mỗi sửa chữa đi kèm với một bảo hành ba tháng. Và chỉ những kỹ thuật viên được đào tạo và có kinh nghiệm mới được cử đến cho bạn. Mọi vấn đề sẽ sớm được xác định. Và sửa chữa một cách hiệu quả. Máy rửa bát của bạn sẽ sớm hoạt động trở lại.

Mọi chi tiết liên hệ với trung tâm bảo hành eu, trung tâm chuyên dịch vụ sửa chữa, bảo hành tính phí máy rửa bát miele tại nhà toàn quốc.

Hotline dịch vụ sửa chữa máy rửa bát miele F78 : 0983 79 6633
Email :baohanheu@gmail.com
Thao khảo thêm các bài viết về sửa chữa các thiết bị khác tại các website đồng sở hữu của chúng tôi hiện nay

 

 

 

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok