Sửa máy rửa bát Bosch lỗi E2130 hướng dẫn kiểm tra và sửa chữa

Sửa máy rửa bát Bosch lỗi E2130 – hưỡng dẫn tự kiểm tra, sửa chữa tại nhà

Sửa Chữa Máy Rửa Bát Bosch Lỗi E2130 – Động Cơ Quạt Zeolite Bị Lỗi

Những máy rửa bát Bosch, Siemens, Gaggenau có sử dụng cơ chế làm khô bằng zeolite thì một lỗi rất hay gặp phải trong quá trình sử dụng đó là lỗi E2130.

Đây là lỗi chỉ định liên quan đến phần quạt đối lưu trong bộ zeolite đó. Vậy cách thức kiểm tra và sửa chữa một máy rửa bát lỗi E2130 sẽ được chúng tôi hướng dẫn dưới dây.

Sửa máy rửa bát bosch lỗi E2130

Sửa máy rửa bát bosch lỗi E2130

Nguyên nhân mã lỗi E2130

Động cơ quạt Zeolite (Crystal Dry) bị lỗi:** Đây là bộ phận quan trọng giúp máy rửa bát hoạt động hiệu quả bằng cách thổi khí nóng vào buồng rửa để sấy khô bát đĩa. Khi động cơ quạt Zeolite gặp sự cố, máy sẽ hiển thị mã lỗi E2130.

Nguyên tắc hoạt động của hộc zeolite

Nguyên tắc hoạt động của hộc zeolite

Trong ảnh trên ta đánh dấu các vị trí theo tứ tự số từ 1 tới 5 trong đó chức năng nhiệm vụ từng khối theo số đánh dấu như sau:

Vị trí số 1 : Đây là họng hút hơi ẩm từ trong khoang máy đi vào bộ chuyển độ zeolite để từ hơi ẩm trở thành khí khô . Vòng tuần hoàn đó đc lặp lại thông qua quạt trao đổi số 2.

Vị trí số 2 : Quạt trao đổi – quạt đối lưu làm nhiệm vụ hút khí ẩm từ khoang máy và đẩy vào hộc zeolite và tạo dòng khí luân chuyển từ hộc zeolite đi vào trong khoang máy

Vị trí số 3 : Các hạt khoáng Zeolite bên trong hộc – làm nhiệm vụ chuyển đổi không khí ẩm từ trong máy, trao đổi qua lại với hạt zeolite dới dạng phản ứng tỏa nhiệt, và phần khí sau khi trao đổi là khí khô và được thổi vào trong long máy thông qua vị trí cửa gió số 4.

Vị trí số 4: Cửa gió nóng của hộc zeolite, cửa gió này nằm sát bên dưới đáy máy bên tay phải theo chiều nhìn vào từ cửa máy.

Vị trí số 5 : Thanh điện trở sấy hạt zeolite để hoàn nguyên khi hạt zeolite ngậm nước bão hòa. Quá trình lặp đi lặp lại sau mỗi chương trình làm việc, giúp hạt zeolite luôn ở trạng thái khô và hoạt động tốt nhất.

Vậy khi chúng ta đã biết cách thức hoạt động cụ thể của bộ zeolite thì chúng ta sẽ hiểu cặn kẽ, khi máy báo lỗi E2130 thì nguyên nhân tới từ vị trí số 2 , quạt trao đổi đang lỗi.

Quạt trao đổi trong bộ Zeolite

Quạt trao đổi trong bộ Zeolite

Cách Khắc Phục Mã Lỗi E2130 trên máy rửa bát bosch / siemens sẽ được thực hiện như thế nào

1. Cài đặt lại máy về chế độ mặc định, hoặc đặt lại nguồn:

– Bước 1: Ngắt kết nối nguồn điện của máy rửa bát bằng cách rút phích cắm hoặc tắt cầu dao.

– Bước 2: Đợi khoảng 30 giây.

– Bước 3: Kết nối lại nguồn điện và khởi động lại máy.

**Lưu ý:** Đặt lại nguồn có thể giúp khởi động lại hệ thống và khắc phục tạm thời sự cố.

2. Khi Đặt Lại Nguồn Không Giải Quyết Được:

– Nếu sau khi đặt lại nguồn mà mã lỗi E2130 vẫn hiển thị, có thể động cơ quạt Zeolite đã bị hỏng – tiến hành kiểm tra đo đạc bằng đồng hồ đo, kiểm tra cuộn dây động cơ quạt còn điện trở hay không? Kiểm tra bằng mắt thường coi các cuộn dây có bị cháy hay chập hoặc đứt không. Nối lại nếu thấy các dấu hiệu đó.

Ngoài ra kiểm tra mạch điều khiển trên quạt coi còn sống hay chết – mạch điều khiển này không bán rời, chỉ có thể tiến hành thay thế nguyên cụm quạt zeolite mà thôi.

Kiểm tra mạch điều khiển chính của máy, coi có điện cấp ra quạt zeolite hay không, nếu ko có tiến hành sửa chữa hoặc thay thế bo mạch nếu cần thiết.

Với những sự cố nghiêm trọng hơn như thế này hoặc có lỗi khác bên trong máy. Chúng tôi khuyến cáo quý khách hàng chỉ nên đọc tham khảo và biết chính xác vấn đề lỗi của sản phẩm gia đình đang gặp phải như nào, còn những tình huống lỗi nặng như vậy thì quý khách hàng vui long **liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Bosch – EU SERVICE ** để được hỗ trợ kỹ thuật chuyên sâu.

Thay thế quạt zeolite nguyên cụm – chính hãng

Thay thế quạt zeolite nguyên cụm – chính hãng

Liên Hệ Hỗ Trợ Khách Hàng cần sửa chữa máy rửa bát Bosch / Siemens lỗi E2130 vui lòng gọi cho chúng tôi qua:

Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Bosch sẽ giúp bạn kiểm tra và sửa chữa máy rửa bát một cách nhanh chóng, đảm bảo máy hoạt động trở lại bình thường mà không gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của bạn.

Mã lỗi E2130 là dấu hiệu cho thấy động cơ quạt Zeolite của máy rửa bát Bosch đang gặp sự cố. Việc đặt lại nguồn điện có thể giúp khắc phục tạm thời lỗi này. Tuy nhiên, để đảm bảo máy hoạt động ổn định, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Bosch để được kiểm tra và sửa chữa chuyên nghiệp.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok