Sửa máy rửa bát Bosch lỗi E3100 – cách kiểm tra và sửa chữa

Sửa máy rửa chén bát Bosch lỗi E3100 – cách kiểm tra và sửa chữa tại nhà cho khách hàng.

Máy rửa chén bát Bosch hiển thị lỗi E3100, nguyên nhân, cách kiểm tra và xử lý.

Một ngày đẹp trời, khi bạn đang thực hiện cho máy rửa bát một chế độ bất kỳ thì phát sinh lỗi trên màn hình hiển thị E3100. Bạn không biết lỗi này phát sinh từ đâu, nguyên nhân tại sao, và cách xử lý như thế nào. Là một trung tâm bảo hành máy rửa bát Bosch có mặt trên thị trường việt nam gần từ ngày đầu tiên Bosch có mặt tại Việt Nam. Chúng tôi đã phục vụ cả vạn khách hàng tại Hà Nội và các tình thành lớn trên cả nước.

Hiểu tâm lý khách hàng hiện nay, muốn biết rõ chi tiết lỗi sản phẩm gia đình gặp phải là gì, linh kiện thay thế ra sao, để nếu có thể khách sẽ tự kiểm tra và thay thế, còn không nếu gọi thợ cũng biết chính xác lỗi máy là gì để biết được phần chi phí gia đình chi trả có phù hợp và đúng lỗi hay không.

Máy rửa chén Bosch lỗi E3100

Máy rửa chén Bosch lỗi E3100

Đi vào chi tiết lỗi máy rửa bát E3100 ( trên màn sẽ biểu thị lỗi E: 31-00 ) – Máy rửa chén Bosch bị rò rỉ bên dưới đáy máy

Từ trước năm 2020 mã lỗi máy rửa bát Bosch được hiển thị dưới dạng cấu trúc mã lệnh là Exx. Với xx là các số thứ tự từ 00 – 99. Nhưng từ 2020 trở lại đây, hãng Bosch đã viết lại phần mềm hiển thị và cấu trúc mã lỗi được thay đổi dưới dạng hiển thị trên màn hình là E:xx-xx. Với xx cũng là các số từ 00- 99.

Với nội dung bài viết này, máy rửa bát Bosch lỗi E3100 sẽ tương đương với mã lỗi cũ E15. Các bạn có thể tìm lại bài viết trước đây của chúng tôi để tham khảo thêm.

Thực hiện theo các bước dưới đây để sửa mã lỗi E3100 của máy rửa chén Bosch.

Bước 1: Thử xóa mã lỗi bằng cách rút điện nguồn reset lại máy

Mã lỗi Bosch E3100 có thể cho chúng ta nguyên nhân có quá nhiều nước trong máy rửa chén, tuy nhiên, mã lỗi cũng có thể là do lỗi bảng điều khiển. Nếu mã lỗi đơn giản do việc tràn bộ nhớ của bo điều khiển, hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc bằng cách ngắt nguồn điện của máy rửa chén trong năm phút để xóa mã lỗi.

Ngoài ra hiện nay máy rửa chén Bosch có thể truy cập vào cài đặt trên bảng điều khiển, chọn setting, chọn cài đặt về chế độ xuất xưởng. Máy sẽ thực hiện việc tự reset lại máy cho chúng ta Nếu mã lỗi vẫn còn khi bạn reset máy, bạn sẽ cần phải kiểm tra và loại bỏ nước trong đế máy rửa chén.

Cách sửa máy rửa chén Bosch lỗi E3100

Cách sửa máy rửa chén Bosch lỗi E3100

Bước 2: Cách xử lý lỗi E3100 bằng phương pháp nghiêng máy để nước trong đáy máy chảy ra ngoài

Một cách khác để nhanh chóng xóa mã lỗi và có khả năng giải quyết vấn đề là nghiêng máy rửa chén về phía sau một góc 45 độ. Tuy nhiên, nghiêng máy rửa chén không có khả năng là giải pháp lâu dài và có thể gây thêm hư hỏng cho máy rửa chén. Bạn cũng không có khả năng xác định và sửa chữa nguyên nhân gây ra mã lỗi, có thể là rò rỉ nguy hiểm.

Nếu bạn quyết định áp dụng phương pháp này để khắc phục mã lỗi E3100, bạn cần phải kéo máy rửa chén ra khỏi tủ bếp rồi cẩn thận nghiêng về phía sau một góc 45 độ.

Khi bạn nghiêng máy rửa chén, nước trong đế sẽ chảy ra và xóa mã lỗi. Đảm bảo ngắt nguồn điện và nước khỏi máy rửa chén trước khi di chuyển máy, và đặt vật gì đó xuống để hứng nước chảy ra. Khi nguồn điện được khôi phục, mã lỗi sẽ được xóa.

Cách sửa chữa máy rửa chén bát Bosch lỗi E3100

Cách sửa chữa máy rửa chén bát Bosch lỗi E3100

Bước 3: Tháo vỏ máy, loại bỏ nước ngập dưới đáy máy và đặt lại công tắc an toàn mực nước “hay còn gọi là công tắc chống tràn, công tắc chống lũ …”

Trong hầu hết các trường hợp, cách tốt nhất để giải quyết mã lỗi E3100 của máy rửa chén Bosch là lau sạch nước ở đáy máy rửa chén và cài đặt lại công tắc an toàn mực nước.

Để tiếp cận công tắc an toàn, cần phải tháo tấm cửa máy rửa chén bên ngoài và tấm đế của máy rửa chén. Tùy thuộc vào kiểu máy, thường có thể sử dụng tua vít đầu hoa thị T20 hoặc T15 để tháo tấm cửa bên ngoài và tấm đế.

tự khắc phục lỗi E3100 tại nhà

tự khắc phục lỗi E3100 tại nhà

Thực hiện theo các bước sau để truy cập công tắc an toàn mực nước của máy rửa chén:

1. Ngắt nguồn điện của máy rửa chén bằng cách rút phích cắm hoặc tắt nguồn điện trong bảng điện trong nhà bạn.

2. Tắt nguồn cấp nước cho máy rửa chén.

3. Mở cửa máy rửa chén và đặt nó nằm phẳng.

4. Xác định vị trí và tháo sáu con vít xung quanh cửa bên trong nối tấm bên trong và tấm bên ngoài của cửa.

5. Cẩn thận dựng cửa máy rửa chén về vị trí thẳng đứng.

6. Tháo tấm cửa máy rửa chén bên ngoài.

7. Tháo tấm chắn chân máy rửa chén hoặc tấm tiếp cận đáy bằng cách nới các vít cố định chúng.

8. Phía dưới chiếc công tắc có một cái đĩa xốp, kích cỡ khoảng 10 cm. Tháo cái đĩa này ra và cẩn thận lau khô khoang đĩa và xung quanh.

Công tắc an toàn hoạt động như thế nào?

Công tắc an toàn được cố định phía trên đĩa xốp và nằm trên đáy máy rửa chén. Khi nước dâng lên trong bồn rửa, đĩa xốp nổi lên cùng với nước. Nếu có quá nhiều nước, đĩa xốp sẽ kích hoạt công tắc an toàn, kích hoạt hiển thị mã lỗi E3100 trên màn hình hiển thị của máy.

Mã lỗi E15 của máy rửa chén Bosch hiện đã được xóa. Tuy nhiên, bạn cũng nên xác định nguyên nhân gây ra mã lỗi và đảm bảo bạn khắc phục sự cố triệt để. Ví dụ như có thể rò rỉ từ hộc chứa nước bên trái hông máy, hoặc hộc chứa nước nóng bên hông phải máy, hoặc đến từ rò rỉ ở các hệ thống ống dẫn nước dưới đáy máy hoặc từ cánh cửa máy.

Máy rửa bát Bosch rò rỉ dưới đáy máy

Máy rửa bát Bosch rò rỉ dưới đáy máy

Hoặc check thêm nguyên nhân liệu có thể mã lỗi được kích hoạt do sử dụng sai chất tẩy rửa chứ không phải do rò rỉ (xem bên dưới).

Trên đây là bài viết chi tiết phân tích về mã lỗi E3100 của máy rửa bát Bosch kèm cách kiểm tra chi tiết và khắc phục.

Mọi chi tiết quý khách hàng cần tư vấn kỹ thuật sửa chữa máy rửa bát Bosch vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các phương thức sau :

Tổng đài tiếp nhận thông tin sửa chữa máy rửa bát Bosch chính hãng : 0983 79 6633

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok