Ưu, nhược điểm của máy rửa bát

Ưu, nhược điểm của máy rửa bát . Những điều không ai nói cho các bạn !
 
 
Máy rửa bát có lẽ đã dần trở nên quen thuộc và có mặt ở nhiều nhà tại các thành phố lớn hiện nay. Nhu cầu muốn giải phóng sức lao động của cả gia đình sau mỗi bữa ăn được gói gọn lại trong 1 thiết bị nhỏ bé, chỉ ngang với 1 chiếc máy sấy quần áo.
 
Sự tiện lợi của sản phẩm mang lại khiến rất nhiều người bắt đầu tìm hiểu, và khi tìm hiểu thì sẽ có nhiều ý kiến trái chiều. Từ cái hay, từ cái dở, từ những trải nghiệm tích cực đến những trải nghiệm tiêu cực, đều được phô bày để khách hàng tự lựa chọn và cân nhắc. Để tổng hợp lại những thứ được – mất chúng tôi sẽ viết lên bài này để mọi người cân nhắc và tìm hiểu.
 
Mỗi sản phẩm đều có Ưu – Nhược của nó. Không cái gì sinh ra đã hoàn hảo và làm hài lòng tất cả mọi người. Rất nhiều người từng nói ” Có vài cái bát, ngoắng cái xong , bày vẽ máy móc “. Nếu quay lại 20 năm về trước thời điểm chúng ta mới đượ tiếp cận tới máy giặt quần áo, cũng rất nhiều người nói ” Bày vẽ! có vài cái quần áo, vò ngoắng cái xong, bày đặt máy giặt “. Thế nhưng rồi với sự phát triển của kinh tế, sự phát triển của khoa học công nghệ. Mọi cố gắng của chúng ta đều tựu chung lại 1 mong muốn là có được chất lượng cược sống tốt hơn. Chính vì vậy thái độ thù địch với sản phẩm không còn gay gắt như trước nữa. Mọi người rộng lượng hơn với những cái mới, bắt đầu tìm hiểu và chuẩn bị cho tinh thần đón nhận thiết bị mới vào phục vụ trong gia đình.

 

Câu hỏi tại sao nên mua máy rửa bát
Ưu điểm, nhược điểm của máy rửa bát là gì 
 
 
Vậy những ưu – nhược điểm của máy rửa bát là gì. Tôi xin liệt kê ra vài ý sau đây  để quý khách hàng lưu tâm trước khi chọn mua được máy rửa bát cho mình được sản phẩm ưng ý và hợp lý với gia đình : 
 
Ưu điểm :
 
1. Ưu điểm lớn nhất của máy rửa bát đó là rửa bằng nước nóng toàn thời gian – nên bát đĩa vô cùng sạch sẽ và khô ráo – Điều này rửa tay chúng ta không hề có được. Vì một trương chình rửa thông thường của máy rửa bát thường rơi vào 2h30 ‘. Thời gian này đủ rửa trôi hoàn toàn thực phẩm – dù là cứng đầu và nổi tiếng bám chắc như bánh trưng -hay đồ ăn dầu mỡ bám chặt.

 

Có nên mua máy rửa bát không, ưu nhược điểm là gì
Máy rửa bát luôn rửa bằng nước nóng – đó là ưu điểm lớn nhất
 
2. Bát đĩa được sục rửa bằng bơm phun lên trên xối rửa bát bằng những tay phun được thiết kế đặc biệt, tạo hiệu ứng phun xoắn ốc, gia tăng áp lực nước đầu ra trên mỗi miệng phun, khiến bát đĩa được rửa trôi thực phẩm nhanh hơn, sạch hơn, và tiết kiệm được năng lượng hơn.

 

Bát đĩa được rửa trôi bằng các tia nước áp lực cao được bơm máy rửa bát phun lên
Bơm phun nước áp lực cao lên các lỗ phun để rửa trôi thực phẩm
 
 
3. Chất phụ gia của máy rửa bát, hay nói 1 cách đơn giản hơn là dầu rửa bát, chất tẩy rửa – được rửa trôi sạch hơn bởi áp lực nước và nước nóng, nên hiệu quả, và sự sạch sẽ, cũng như không lo lắng về vấn đề tồn dư hóa chất trên bát đĩa sau mỗi lần rửa là ưu điểm hơn so với rửa tay. Để tìm hiểu kỹ hơn thì chúng ta so sánh đơn thuần 1 việc rửa 1 cái bát – đĩa mà rửa tay, trung bình chúng ta tốn từ 30s – 1 phút, bao gồm cả rửa tráng – rửa bằng dầu – và rửa trôi hoàn toàn sạch sẽ. Nhưng trong máy rửa bát. 1 chiếc bát, 1 chiếc đĩa, hay bất cứ 1 dụng cụ nấu ăn nào trong máy đều được rửa với mức thời gian như nhau từ 2h đồng hồ trở lên. Sự so sánh đơn giản bằng con số thời gian để chúng ta có cái nhìn dễ nhất và cũng đơn giản nhất để thấy khi dùng máy rửa bát chúng ta có ưu thế như nào.
 
 
Phụ gia cho máy rửa bát
Phụ gia chuyên dùng cho máy rửa bát, được bán TẠI ĐÂY
 
4. Ưu điểm thứ 4 mà chúng tôi muốn để cập đến đó là ” giải phóng đôi tay “. Không cần quan tâm trong nhà ai là người rửa bát, có máy rồi mọi người đều được giải phóng thời gian đó, dành cho những việc khác gắn kết gia đình hơn – cái này có lẽ là ưu điểm lớn nhất và cũng là cái quyết định nhiều nhất của toàn thể những khách hàng được hỏi ” Tại sao lại quyết định mua máy rửa bát “.
 
 
Ưu điểm lớn nhất của máy rửa bát là giải phóng đôi bàn tay
Giải phóng sức lao động của đôi bàn tay
 
5. Không cần phơi bát đĩa, bởi máy sấy khô gần như hoàn toàn. Mở cửa máy chờ 5-10 phút là bát đĩa khô sạch. Chúng ta không chờ bát đĩa khô rồi mới thu dọn vào cất lên khay chứa, mà cứ để trong máy, tới bữa ăn thì mở lấy ra là ok. Không phải tốn thời gian ngồi sắp xếp lại nữa. Như ngày xưa chúng ta hay rửa xong, bát đĩa ướt sũng, lệ khệ bưng ra ngoài sân, ngoài cửa, phơi ưới ánh nắng cả ngày để basyt đĩa được khô ráo. nhưng đó là ngày nắng, còn ngày mưa , hoặc mùa xuân trời nồm ẩm liên tục thì hỡi ôi :?) , nó ko tài nào khô nổi. Một cảm giác cầm bát, đũa và đồ dùng lên ướt nhẹp phải lấy khăn lau, hoặc lấy giấy lau. Thật chẳng thích thú gì.

 

Máy rửa bát sấy khô bát đĩa hoàn hảo
Bát đĩa được sấy khô khi rửa bằng máy rửa bát

 

 
6. Hạn chế được côn trùng hay gián bò vào bát đĩa, vì những bát đĩa ăn hàng ngày, chúng ta hay có 1 giá để bên ngoài, nên rất dễ bị côn trùng bò vào. Khi có máy rửa bát chúng ta rửa xong, kệ nó tự xử lý mọi chuyện – bỏ qua luôn cả việc sắp xếp bát đĩa ” Nếu chúng ta không muốn ” cứ để nó trong máy và tới bữa ăn kế tiếp lấy ra rồi đưa lên bàn an. Tiết kiệm được rất nhiều khâu tao tác của toàn bộ quá trình rửa bát thông thường của chúng ta.

 

Ngăn côn trùng bò vào bát đĩa
 
 
Nhược điểm :
 
1. Tốn điện – đương nhiên rồi vì sản phẩm cắm điện và tiêu thụ điện mà. Nhưng nó có ” tốn ” thực sự như cái từ mà chúng ta sử dụng không. Thực ra là không vì theo thống kê thực tế 1 lần rửa bát ở chế độ AUTO chúng ta tiêu tốn từ 1.1 – 1.5kw điện. Cá biệt có những chương trình và có những máy của các thương hiệu cao cấp – mức độ tiêu thụ điện chỉ dưới 1kw/h . Tính theo giá mua điện sinh hoạt ở thời điểm hiện tại thì chúng ta tốn : 1.5*1678 = 2517đ. Hơn 2 ngàn đồng cho 1 chương trình rửa. 1 tháng rửa đủ 30 ngày : 30*2517 = 75510đ. Nếu tính theo thu nhập bình quân đầu người ở thành phố những gia đình có máy rửa bát : thu nhập tầm 15tr. thì mức tiêu thụ điện này chiếm : 0.5% tổng thu nhập hàng tháng. Nên thực ra tiêu thụ điện của máy rửa bát là ăn như ngửi ??? – Nhưng dù sao so sánh với rửa tay thì nó vẫn tốn kém hơn. Nên đương nhiên tốn hơn là nhược điểm rồi.
 
Máy rửa bát có tốn điện không
Máy rửa bát có tốn điện như chúng ta hay nghĩ
 
2. Tốn tiền mua chất tẩy rửa hơn – Cái này thì hoàn toàn đúng : Vì trước đây chúng ta rửa bát bằng tay, cái chất tẩy rửa duy nhất là ” Dầu rửa bát “. Nhưng để dùng cho máy rửa bát thì chúng ta cần 1 combo bao gồm ” BỘT RỬA – NƯỚC LÀM BÓNG – VÀ MUỐI LÀM MỀM NƯỚC “. Với giá thành hiện nay 1 combo đó tầm 500k – chia đều cho 45 – 60 ngày sử dụng. Vậy tính ra mỗi ngày sẽ tốn 8 – 9k/ ngày dành cho chất phụ gia. 1 tháng sẽ tiêu tốn 270k tiền chất tẩy rửa – Với những người tiết kiệm và so sánh với việc rửa tay thì thực sự khó để cân đối việc chuyển qua máy rửa – vì nó sẽ tốn 1 tốn tiền cho chất tẩy rửa này.

 

Mua chất tẩy rửa cho máy rửa bát có tốn tiền không
Tốn tiền mua chất tẩy rửa 🙂 wink
 
3. Khi hỏng sẽ tốn tiền sửa – vì sản phẩm tương đối max tiền. Nên khi sửa chữa máy rửa bát sẽ tốn 1 khoản kha khá. Trung bình sẽ rơi vào tầm 500 – 1tr/ 1 lần. Tùy vào mức độ hỏng hóc và thay thế linh kiện.
 
Sửa máy rửa bát có tốn tiền không
Chỗ sửa máy rửa bát không tốn nhiều tiền TẠI ĐÂY
 
4. Chiếm không gian bếp – vì máy có kích chỡ Cao – rộng – Sâu (cm ) lần lượt là 820*600*600. Nên nếu bếp không có không gian rộng thì việc bố trí MRB là vô cùng khó khăn và bất tiện. Tuy nhiên hiện nay nhiều hãng cũng tính toán và đưa ra các mẫu máy rửa bát để bàn, hoặc những máy có kích thước nhỏ, gọn, có để cơ động trong việc bố trí chỗ để. Nên không gian chiếm chỗ của máy rửa bát cũng không còn là vấn đề quá lớn. Mà thực tế là nếu chúng ta muốn thì chúng ta sẽ tìm phương án để có thể lắp đặt máy rửa bát được trong nhà hoặc trong bếp.

 

Mẫu bếp gọn gàng khi lắp máy rửa bát
Lắp đặt máy rửa bát gọn gàng trong tủ bếp

 

 
5. Vẫn tốn thêm 1 công đoạn là gạt thức ăn thừa trước khi đưa bát đĩa vào trong máy để rửa. Với những người ko thích thì đây là lý do họ sẽ tìm ra và là lý do chính để quyết định sẽ không mua máy rửa bát. Có người hỏi tại sao máy rồi mà vẫn phát gạt đồ ăn thừa rồi mới bỏ vào máy. sao ko đưa tất cả bát đĩa bẩn nguyên vậy vào máy cho nó rửa. Câu trả lời cho điều này rất là đơn giản. Trong thực phẩm và đồ ăn của chúng ta luôn có những phần thừa : Tăm xỉa răng, xương cá, các mảnh vụn xương…. Nếu chúng ta ko gạt đồ ăn thừa, khi máy hoạt động nó sẽ rửa trôi toàn bộ và cuốn vào trong động cơ bơm xả. Bơm xả này mặc dù phía trước có tấm lọc rác, nhưng những mảnh vụn, hoặc tăm nó vẫn có thể lọt qua và đi vào làm kẹt cánh quạt bơm xả – gây tắc nghẽn, hoặc tệ hơn có thể gây cháy động cơ bơm xả của máy rửa bát. Chính vì vậy luôn có 1 công đoạn là gạt bỏ thức ăn thừa trước khi đưa bát đĩa xếp vào máy.

 

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát hiệu quả nhất
Luôn gạt bỏ đồ ăn thừa, trước khi bỏ máy vào trong máy rửa bát

 

 
6. Thời gian rửa lâu. Chương trình ngắn nhất là 30′ – chế độ rửa nhanh. Còn lại các chế độ khác thì :
 
* Chế độ Auto : 2h45′
* Chế độ Eco : 3h15′
* Chế độ rửa mạnh 70 độ – 2h30’…….
thời gian rửa bát của máy rửa bát là bao lâu  thời gian rửa 1 chương trình, của máy rửa bát là bao lâu
 
Thời gian lâu khiến những người thích nhanh, ko thích chờ đợi khó chịu – và cũng là điểm trừ và là lý do để khách hàng từ chối sử dụng máy rửa bát.
 
 
7. Máy rửa bát khiến con người lười biếng hơn – đó là ý kiến của một vài khách hàng và người đang tìm hiểu và những unti fan máy rửa bát luôn nói như vậy. Nhưng với quan điểm của chúng tôi thì. CÁi gì có thể hỗ trợ chúng ta trong cuộc sống thì đó chỉ là phương tiện phục vụ cuộc sống tốt hơn. Chứ chẳng đánh giá con người chăm chỉ – hay lười biếng gì qua việc này cả.

 

Gắn kết gia đình
 
Hãy giải phóng con người, giải phóng đôi bàn tay và tận hưởng cuộc sống nhé các bạn !
 
 
Trên đây là toàn bộ những ưu nhược điểm của máy rửa bát mà chúng tôi đúc rút ra trong toàn bộ quá trình tiếp xúc khách hàng. Ý kiến ko phải của tất cả mọi người, nhưng là những ý kiến thực tế của khách để chúng ta có góc nhìn song phương dễ hơn cho những quyêt định của bản thân.
 
Còn với tất cả các anh chị khách hàng khi dùng máy rửa bát. Nếu trong quá trình sử dụng có gặp sự cố gì. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các phương thức sau :
 
Trung tâm bảo hành máy rửa bát – hotline : 093 441 6363
Email : baohanheu@gmail.com
 
 
 

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok