Trung  tâm bảo hành EU  xin chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến bếp từ công nghiệp để bạn có thể hiểu rõ hơn về loại bếp này, đồng thời đưa ra cách sửa bếp từ công nghiệp các lỗi đơn giản nhanh chóng.

Các mã lỗi của bếp từ công nghiệp

Mã lỗi E0

Nếu bếp báo lỗi “E0” trên màn hình bảng điều khiển của bếp từ có thể do, ổ cắm điện có dây điện tiết diện nhỏ, không đủ công suất cho bếp hay giắc cắm bếp bị lỏng.
Cách khắc phục: Kiểm tra hiệu điện thế vào bếp xem có ở mức thấp không, nếu thấp bạn nên dùng một chiếc ổn áp để đảm bảo ổn định nguồn điện cho bếp từ. Trường hợp giắc cắm bị lỏng, rơi xuống bạn cần cắm lại cho chặt và có thể nấu ăn tiếp tục với bếp điện từ.
 

Mã lỗi E1

Do nồi không có nước hoặc bạn sử dụng nồi không phù hợp với bếp từ.
Cách khắc phục: Kiểm tra lại nồi chảo xem có phải là loại dùng cho bếp từ hay chưa? Với dòng bếp từ bạn cần lưu ý nồi nấu phải được làm bằng vật liệu nhiễm từ hoặc có đáy nhiễm từ, như vậy mới có thể phát huy được hiệu quả đun nấu cũng như kéo dài tuổi thọ dùng bếp.

Mã lỗi E2

Điện  áp đầu vào quá thấp.

Cách khắc phục: Sửa bếp từ công nghiệp với lỗi này là công suất của bếp điện từ công nghiệp rất lớn (từ 3.5 đến 5Kw đối với điện 220V còn bếp 8Kw sử dụng điện 380V) nên bạn cần dùng ổ cắm điện có công suất tối thiểu 3.5Kw, không nên dùng ổ cắm có công suất thấp hơn, dễ bị quá tải.

Mã lỗi E3

Bếp từ lỗi “E3” nguyên nhân do khi hiệu điện thế vào bếp từ quá cao, vượt mức an toàn nên bếp ngưng hoạt động đồng thời hiển thị mã lỗi E3.

Cách khắc phục: Tắt bếp, sau đó kiểm tra lại nguồn điện, chắc chắn hiệu điện thế ổn định thì mới nên bật bếp nấu ăn trở lại. Bạn có thể dùng một ổn áp để giảm hiệu điện thế ở mức phù hợp với bếp từ. Nếu lỗi này vẫn còn, tắt bếp, sau đó rút dây điện nguồn và liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ xử lý sự cố của bếp điện từ.

Mã lỗi E4

Mã lỗi “E4” hiển thị khi nhiệt độ của nồi quá cao, có thể gây nguy hiểm cho người dùng và ảnh hưởng đến thiết bị bên trong bếp điện từ nên sản phẩm sẽ ngừng hoạt động và hiện lỗi này để thông báo cho người sử dụng có thể xử lý kịp thời.

Cách khắc phục: Tắt bếp từ công nghiệp ngay, sau đó kiểm tra lại nhiệt độ nồi. Nếu nhiệt độ nồi quá cao, hãy nhấc nồi khỏi bếp từ để nguội vài phút, sau đó khởi động lại bếp và nấu ăn tiếp, mã lỗi sẽ không còn.
 

Mã lỗi E8

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bếp điện từ báo mã lỗi “E8”, có thể là do nhiệt độ bếp quá cao, nhiệt độ đạt đến mức cài đặt từ trước, lỗ thông gió bị bịt kín, quạt tản nhiệt ngưng hoạt động, hỏng hoặc đây có thể là cơ chế tự bảo vệ của bếp.

Cách khắc phục: Tắt bếp điện từ, sau đó kiểm tra xem lỗ thông gió có bị bịt kín hay không. Tiếp theo lấy các vật cản ra để bếp giảm nhiệt. Kiểm tra lại quạt có hoạt động, nếu bị hỏng, trục trặc, thì với lỗi E8 này bạn không tự sửa được, hãy liên lạc với trung tâm bảo hành sửa chữa bếp từ công nghiệp.

Mã lỗi E9

Lỗi ở phần tản nhiệt, quạt thông gió bị trục trặc hoặc không hoạt động.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại hệ thống tản nhiệt của bếp. Nếu bộ phận này bị hỏng hãy mang ra cửa hàng để được bảo hành hoặc địa chỉ sửa chữa bếp từ công nghiệp tại nhà.

Tìm kiếm địa chỉ sửa chữa bếp từ công nghiệp uy tín

Đối với các trường hợp bếp báo lỗi do dùng sai cách, bạn có thể dễ dàng tự mình khắc phục tại nhà theo những gợi ý trên. Tuy nhiên, nếu lỗi bếp từ do các bộ phận bên trong thì bạn cần chú ý không được tự ý kiểm tra hoặc sửa chữa, bạn cần tìm đến các trung tâm, địa chỉ sửa bếp từ công nghiệp uy tín để được khắc phục kịp thời, tránh để tình trạng nghiêm trọng hơn.
Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sửa bếp điện từ công nghiệp uy tín thì Bảo hành EU chính là địa chỉ tin cậy cho bạn. Đây là trung tâm với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa thiết bị gia dụng nhà bếp, mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời như:
– Được tư vấn, sửa chữa bếp từ với những lỗi cơ bản.
– Được sửa chữa bởi đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn, được đào tạo bài bản nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.
– Các linh kiện thay thế đảm bảo hàng chính hãng, được bảo hành theo hãng.
– Được hướng dẫn cách dùng, dặn dò lưu ý khi dùng bếp một cách chu đáo nhất.
– Chi phí sửa chữa bếp điện từ, linh kiện hợp lý. 
Qua bài viết trên đây, chúng tôi mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình dùng bếp từ công nghiệp. Và vấn đề sửa bếp từ công nghiệp không còn là nỗi lo với người dùng.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok