Những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng bếp từ Malloca khiến bạn gặp khó khăn cho công việc nội trợ. Những chia sẻ về cách nhận diện mã lỗi và cách sửa chữa bếp từ Malloca dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục.

Nhận diện lỗi và cách sửa chữa bếp từ Malloca

Mã lỗi E1, E2: Sự cố cảm ứng nhiệt

Trong quá trình sử dụng hoặc mới khởi động, bạn thấy bếp không còn hoạt động, trên màn hình hiển thị mã lỗi “E1” hoặc “E2” nghĩa là có sự cố cảm ứng nhiệt đã phát sinh, thiết bị bên trong sản phẩm đang gặp vấn đề. Với sự cố này bạn không thể tự mình xử lý tại nhà. 

Cách khắc phục: Hãy tắt bếp, rút dây nguồn điện và liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng hoặc gọi cho bộ phận hỗ trợ bảo hành nơi bạn mua sản phẩm

Mã lỗi E3: Quạt tản nhiệt của bếp bị hư

Quạt tản nhiệt của bếp từ Malloca bị hư, không hoạt động sẽ xuất hiện mã lỗi “E3” trên màn hình bảng điều khiển của bếp.

Cách khắc phục: Tắt bếp và đem sản phẩm đến trung tâm sửa chữa bếp từ Malloca hoặc trung tâm bảo hành sản phẩm để thwoj kiểm tra và thay mới quạt tản nhiệt cho bạn, tránh những nguy hiểm không mong muốn xảy ra, dù bạn biết rõ nguyên nhân xảy ra sự cố cũng không nên tự ý mở vỏ bếp và thay quạt giải nhiệt khác nếu không phải là thợ chuyên nghiệp có kinh nghiệm cũng như am hiểu về bếp điện từ.

Mã lỗi E4: Điện áp quá thấp

Điện áp quá thấp sản phẩm hoạt động ở điện áp 220V mà nguồn điện vào bếp lại quá thấp, dưới 170V thì bếp điện từ sẽ không hoạt động, màn hình hiển thị sẽ xuất hiện mã lỗi “E4”. 

Cách khắc phục: Tắt bếp, rút dây cắm, kiểm tra nguồn điện vào bếp, cắm dây điện nguồn của bếp vào ổ điện để xem bếp có hoạt động không hoặc bạn dùng một chiếc ổn áp để ổn định nguồn điện.  

Nếu bếp điện từ vẫn không hoạt động, hãy đến trung tâm sửa bếp từ chuyên nghiệp để kiểm tra lại sản phẩm. 

Mã lỗi E5: Điện áp quá cao

Điện áp quá cao trên 260V, để đảm bảo an toàn cho người dùng, bếp sẽ ngừng hoạt động và hiển thị lỗi “E5”. 

Cách khắc phục: Tắt bếp, kiểm tra lại nguồn điện, dùng ổn áp để ổn định nguồn điện đi vào bếp, khi mở bếp lên lỗi này sẽ không xuất hiện và gọi cho trung tâm sửa bếp Malloca chính hãng.

Mã lỗi E6: Bên trong bếp quá nóng 

Khi mã lỗi “E6” hiển thị, nghĩa là bên trong bếp quá nóng, vượt mức nhiệt độ cho phép. Nguyên nhân do bạn đã dùng công suất lớn hoặc nấu ăn liên tục trong thời gian dài. 

Cách khắc phục: Kiểm tra lại quạt tản nhiệt có đang hoạt động hay không, kiểm tra xung quanh bếp, các lỗ thoát khí, thông hơi có bị bịt kín không? Cần tạo sự thông thoáng cho bếp, tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp, để bếp nguội 10 phút trước khi bật bếp và nấu ăn tiếp. 

Mã lỗi E7: Hở mạch điện

Khi màn bếp hiển thị mã lỗi “E7” thì bếp đã bị hở mạch điện. 

Cách khắc phục: Tắt bếp, liên hệ trung tâm sửa bếp Malloca để xử lý, lỗi thuộc bo mạch bên trong mà bạn không thể tự khắc phục. 

Mã lỗi E8: Hở điện trở 

Với mã lỗi “E8” xuất hiện trên bảng điều khiển của bếp nguyên nhân do thiết bị bị hở điện trở

Cách khắc phục: Tắt sản phẩm và gọi cho trung tâm bảo hành sản phẩm hoặc đơn vị sửa chữa để khắc phục lỗi này.

 Mã lỗi E9: Nhiệt độ trong bếp mất kiểm soát

 Nhiệt độ trong bếp mất kiểm soát bạn màn hình hiển thị mã lỗi “E9”. Nguyên nhân do đèn báo độ nóng không sáng, dụng cụ nấu có đáy không bằng phẳng. 

Cách khắc phục: Tắt bếp, chọn lại dụng cụ nấu có phần đáy bằng phẳng. Trường hợp nếu do đèn báo độ nóng bạn nên kiểm tra lại đèn báo độ khi bật bếp lên, nếu đèn sáng, mã lỗi sẽ không còn hiển thị. 

Lỗi nhấn/chạm biểu tượng “ON/OFF” nhưng đèn không sáng

Khi người dùng nhấn hoặc chạm vào biểu tượng “ON/OFF” trên bảng điều khiển không thấy đèn sáng.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại dây điện xem nguồn đã cắm vào ổ điện chưa, nếu chưa cắm hoặc cắm bị lỏng hãy cắm lại, bếp điện từ sẽ hoạt động ngay. 

Trên đây là thông tin mã lỗi và cách sửa chữa bếp từ Malloca hy vọng mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Nếu khi gặp trục trặc của bếp điện từ trong quá trình dùng, hãy gọi cho Trung tâm bảo hành EU chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng tại nhà với mức chi phí rẻ nhất.

 

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok