Cách kiểm tra và sửa bếp hồng ngoại mất nguồn tại nhà

 
Bếp hồng ngoại gia đình bạn đang hoạt động bình thường nhưng tự dưng mất nguồn, bật không lên được. Nguyên nhân do đâu? Cách kiểm tra và sửa bếp hồng ngoại mất nguồn tại nhà thế nào cho chính xác? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có đầy đủ thông tin hướng dẫn.
 

Nguyên nhân bếp hồng ngoại mất nguồn

 

Hiện tượng bếp hồng ngoại mất nguồn là một trong những sự cố thường gặp trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân chủ yếu do 2 yếu tố sau đây:

– Bo mạch điều khiển của bếp hồng ngoại bị hỏng

– Ổ cắm của bếp có vấn đề hoặc dây điện bị đứt

 

Cách kiểm tra và sửa bếp hồng ngoại mất nguồn
Cách kiểm tra và sửa bếp hồng ngoại mất nguồn
 

Hướng dẫn cách kiểm tra và sửa bếp điện hồng ngoại mất nguồn tại nhà

 

Chúng tôi tổng hợp những bước cơ bản giúp bạn kiểm tra, xác định và có hướng khắc phục bếp điện hồng ngoại mất nguồn.
– Tháo lớp vỏ bên ngoài của bếp hồng ngoại, chú ý thực hiện cẩn thận, nhẹ nhàng không làm méo, móp bếp.
 
– Tiếp đó dùng tua vít tháo rời phần mạch điều khiển bếp. Trong trường hợp nối trực tiếp với nguồn điện không qua cầu chì xảy ra trường hợp mất nguồn do bảng mạch bị cháy, đèn không sáng.

– Bóng đèn nào bị đứt rời sợi đốt bên trong nghĩa là bóng đã bị cháy, không sáng. Bạn nên tháo chúng ra cho dễ thực hiện các thao tác tiếp theo.

– Kiểm tra đến phần biến áp nguồn của bếp hồng ngoại, bộ phận này cung cấp nguồn thông qua các linh kiện xử lý, cấp nguồn cho quạt tản nhiệt, nguồn 5V cho mạch xử lý.

– Bắt đầu đo các linh kiện bên trong bảng mạch nguồn của bếp xem có linh kiện nào hỏng hay không. Nếu có linh kiện hỏng, báo lỗi thì cần tiến hành thay thế mới để đảm bảo bếp hồng ngoại hoạt động tốt nhất.

– Lật lại mạch cấp nguồn, đo biến áp để kiểm tra nguồn điện có trở kháng hay không, nên đo từng linh kiện một để đảm bảo chính xác nhất.

– Mở biến áp nguồn của mạch cấp nguồn và tháo phần biến áp nguồn. Nguyên nhân thường gặp khiến bếp hồng ngoại mất nguồn là do biến áp nguồn. Bạn chỉ cần thay thế mới biến áp nguồn để bếp hoạt động bình thường trở lại.

 

Địa chỉ sửa bếp hồng ngoại mất nguồn uy tín tại Hà Nội
Địa chỉ sửa bếp hồng ngoại mất nguồn uy tín tại Hà Nội
 

Lưu ý cần nhớ:

 

Bạn không nên tự ý tháo lắp, sửa chữa hoặc thay thế lin kiện bên trong của bếp hồng ngoại nếu không có đầy đủ dụng cụ, kinh nghiệm thực hiện. Với các dòng bo mạch phức tạp của bếp điện hồng ngoại châu Âu thì tác động nhỏ sai lầm cũng có thể gây ra nhiều lỗi khác.

Cách tốt nhất là gọi thợ sửa bếp điện hồng ngoại chuyên nghiệp tại trung tâm có uy tín trong ngành, có quy trình làm việc nhanh chóng, báo giá minh bạch để hỗ trợ bạn tốt nhất khi gặp sự cố.

Hệ thống tổng đài 0983.79.6633 của trung tâm EU luôn hoạt động 24/7 sẵn sàng tư vấn dịch vụ miễn phí cho khách hàng.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok