Cách Rửa Bình Sữa Avent Mới Mua An Toàn Cho Bé

Cách Rửa Bình Sữa Avent Mới Mua An Toàn Cho Bé
Cách rửa bình sữa avent mới mua cần được các mẹ thực hiện đúng để bảo vệ sức khỏe yếu sức của bé. Trước khi pha sữa và sau khi cho bé bú xong, mẹ cần vệ sinh và tiệt trùng bình sữa nhằm ngăn chặn độc tố và vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể bé. Dẫu biết rằng việc vệ sinh bình sữa cho bé không khó, nhưng cần mẹ thực hiện đúng cách nhằm đảm bảo độ sạch tuyệt đối để bảo vệ sức khỏe khỏe mạnh cho bé.
Bình sữa Avent giờ đã trở nên khá quen thuộc và luôn nhận được sự tin chọn của đông đảo các bà mẹ Việt. Như nhiều mẹ biết, bình sữa này có nguồn gốc xuất xứ từ Anh Quốc, cấu tạo chủ yếu từ nhựa PP, PES, không chất độc hại, BPA free, thân thiện với môi trường, luôn cam kết an toàn sử dụng cho bé. Nắm được tâm lý tiện sử dụng cho cả mẹ và bé, các chuyên gia đã thiết kế ra kiểu dáng bình cổ rộng và có eo chính giữa giúp mẹ thuận lợi khi pha và vệ sinh, cho bé dễ cầm nắm chắc chắn khi bú.
Cách rửa bình sữa avent mới mua an toàn cho bé
Cách rửa bình trước khi pha sữa
Trước khi pha sữa cho bé, mẹ cần tiệt trùng bình sữa, núm ty, nắp đậy và các dụng cụ liên quan ở nhiệt độ cao nhắm tiêu diệt mọi vi khuẩn gây hại. Để an toàn nhất, mẹ hãy tiệt trùng bình sữa bằng máy tiệt trùng chuyên dụng, thời gian  khoảng từ 8 – 10 phút. Nếu không có máy tiệt trùng, mẹ có thể luộc tất cả các dụng cụ pha sữa trên trong nước sôi với thời gian khoảng từ 3 -5 phút. Mẹ nên nhớ rằng, tay mẹ cũng được rửa thật sạch với xà phòng và nước ấm trước khi cầm bình sữa và những vật dụng pha sữa liên quan.
Rửa bình sau khi trẻ bú xong sao cho an toàn
Ngay khi bé bú xong, mẹ cần lập tức rửa ngay bình sữa với nước ấm và nước rửa bình chuyên dụng.
+ Tráng bình sữa và các dụng cụ liên quan với nước ấm
+ Sử dụng cọ rửa và nước rửa rửa sạch mọi ngóc ngách của bình sữa
+ Sử dụng cọ rửa chuyên dụng cho núm ty để rửa núm cho thật sạch
+  Tương tự rửa sạch nắp đậy những vật dụng liên quan
+ Để bình sữa và các vật dụng dưới vòi nước đang chảy rửa thật sạch xà phòng của nước rửa bình sữa.
+ Rửa lại với nước ấm
+ Bảo quản nơi sạch sẽ, thoáng mát để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn
Thực hiện cách rửa bình sữa avent mới mua như trên sẽ đảm bảo rằng, bình sữa luôn trong trạng thái sạch sẽ cho bé sử dụng, bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho bé yêu của mình. Chúc các bẹ luôn bờ vai ấm bảo vệ và mang đến những điều tốt nhất cho con.
Nếu vệ sinh bình sữa không đúng, mẹ vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn, độc tố xâm nhập vào cơ thể, tấn công đường ruột bé thông qua bình sữa trong lúc bú. Do sức đề kháng của bé khá yếu nên hậu quả của việc này sẽ gây cho bé một số bệnh về đường tiêu hóa, đau bụng, táo bón, tiêu chảy,… Vì vậy, mẹ cũng cần chú ý cách rửa bình sữa avent mới mua thật sạch sẽ trước khi cho bé sử dụng.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok