Hướng dẫn cách sửa bếp từ quạt không chạy đơn giản tại nhà

Quạt trong bếp từ là phụ tải giúp tản nhiệt cho bếp từ nhằm đảm bảo nhiệt độ bên trong bếp luôn ổn định và không quá cao. Việc quạt bếp từ không chạy khiến bếp từ báo lỗi lên màn hình. Nếu nhà bạn đang dùng bếp điện từ mà quạt không chạy hãy xem ngay bài viết của chúng tôi để hiểu hơn về nguyên nhân khiến quạt bếp từ không chạy và cách sửa bếp từ quạt không chạy.

Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ không chạy quạt

Nguyên nhân khiến quạt bếp từ không chạy.

  • Hỏng bo mạch do không có nguồn điện cấp ra cho quạt.

  • Hỏng quạt tản nhiệt bên trong bếp điện từ.

Đây là 2 nguyên nhân chính khiến quạt bếp từ không chạy. Để kiểm tra quạt bị hư hay do lỗi bo mạch, rất đơn giản, người sử dụng có thể làm theo 2 cách sau:

1. Bạn tháo mặt kính bếp điện từ ra sẽ nhìn thấy quạt bên trong bếp bạn dùng tay vần cánh quạt của bếp nếu thấy xít là quạt của bạn đã bị hư hỏng và cần thay thế bởi dịch vụ sửa chữa bếp điện từ chuyên nghiệp.

2. Nếu bạn vần tay mà quạt vấn chợ chu bạn cần đo cuộn dây của quạt bằng đồng hồ hoặc bạn đo vào 2 chân cắm nguồn của quạt xem có 18vDC cấp ra không.

Nếu có điện quạt bếp từ vẫn không chạy là do quạt bị hỏng và ngược lại không có điện cấp ra do hỏng bo mạch.

Cách xử lý hiện tượng quạt không chạy ở bếp từ.

Nếu muốn xử lý hiện tượng này đơn giản bạn mua luôn cho mình một chiếc quạt bếp từ mới tinh và thay thế cho chiếc quạt cũ.

Nếu quạt quay chứng tỏ quạt bị hỏng và quạt không chạy là do bo mạch của bếp từ bị lỗi. Nếu bếp từ nhà bạn hỏng bo mạch bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành bếp hoặc địa chỉ sửa bếp từ để được tư vấn cũng như đặt lịch sửa chữa tại nhà mình nhanh nhất. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn gọi cho đơn vị sửa bếp từ nhanh tại nhà để được khắc phục nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho gia đình.

Nếu bạn cần sự trợ giúp tư vấn từ Trung tâm Bảo hành EU với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa bếp từ, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.

Ngoài ra các bạn cũng có thể đặt lịch sửa bếp từ tại nhà từ dịch vụ của Trung tâm Bảo hành EU.  Chúng tôi cam kết sửa nhanh khắc phục mọi sự cố tại nhà chỉ sau 30 phút yêu cầu sửa chữa.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok