Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Máy Rửa Bình Sữa

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Máy Rửa Bình Sữa

Bình sữa sạch khuẩn thì mới đảm bảo an toàn và sức khỏe cho bé. Chính vì vậy nhiều mẹ bỉm hiện nay đã tìm đến những loại máy rửa bình sữa với mong muốn đánh bay vi khuẩn và đảm bảo an toàn khi sử dụng cho bé ăn sữa. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về cách sử dụng máy rửa bình sữa sạch, an toàn. Hãy cùng tham khảo ngay dưới đây nhé.

Tại sao nên mua máy rửa bình sữa?

Máy tiệt trùng bình sữa là một loại máy được sử dụng để diệt khuẩn, làm sạch các bộ phận của bình sữa một cách tối ưu, hiệu quả nhất giúp bình sữa sạch và an toàn cho trẻ. Máy tiệt trùng bình sữa đảm bảo sạch sẽ, an toàn và sức khỏe cho trẻ sơ sinh khi sử dụng, tiết kiệm thời gian, công sức cho mẹ.
Theo nhiều chuyên gia, bác sĩ cho biết trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch rất yếu nên dễ bị nhiễm khuẩn đường ruột nếu các dụng cụ trẻ sử dụng không được vệ sinh sạch sẽ, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong cơ thể bé. Chính vì vậy vệ sinh bình sữa là một điều cực kỳ quan trọng và cần thiết trong suốt giai đoạn trẻ sử dụng bình sữa.
Nếu bình sữa không sạch sẽ, bị nhiễm khuẩn sẽ dễ dẫn đến nguy cơ bệnh tay chân miệng, tổn thương hệ tiêu hóa, tiêu chảy, các bệnh về đường hô hấp cho trẻ. Do đó chúng ta cần đảm bảo bình sữa được diệt khuẩn một cách tối đa nhất.
 
cách sử dụng máy rửa bình sữa
Tuy nhiên bằng các dụng cụ vệ sinh bình sữa thông thường không thể loại bỏ hoàn toàn những vi khuẩn không nhìn thấy bằng mắt thường trú ngụ trong bình sữa của trẻ. Vì vậy sử dụng máy tiệt trùng bình sữa là một giải pháp nhanh chóng, cấp thiết và an toàn nhất. Bên cạnh đó sử dụng máy rửa bình sữa còn tiết kiệm thời gian, công sức và hỗ trợ tốt cho bố mẹ trong việc chăm sóc bé sơ sinh, đảm bảo bé luôn được sử dụng bình sữa sạch đạt chuẩn.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy rửa bình sữa sạch, an toàn

Các loại máy tiệt trùng cho bình sữa hiện nay có ngăn chứa khá rộng rãi và đều có thể phù hợp cho nhiều loại bình. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy rửa bình sữa, các mẹ hãy lưu ý và làm theo nhé!
+ Bước 1: Đầu tiên, cho khoảng 150 ml nước vào khoang máy.
+ Bước 2: Tiếp theo đặt bình sữa cho trẻ sơ sinh vào những trụ giá đỡ (mỗi giá đặt 1 bình và úp bình xuống) trong máy.
+ Bước 3: Rồi lần lượt cho các phụ kiện khác như núm ti, nắp bình, núm vú giả vào.
+ Bước 4: Đậy nắp lại, cắm nguồn điện và bật công tắc khởi động máy.
+ Bước 5: Khi máy sáng đèn thì tức là chúng đã hoạt động. Tuỳ vào công suất mà mỗi loại máy sẽ có thời gian tiệt trùng khác nhau (5-10 phút) và chúng thường có dạng tự động. Theo đó, chúng có thể tự tắt khi đã đủ thời gian tiệt trùng.
+ Bước 6: Bạn nên sử dụng bình sữa và các vật dụng bên trong máy trong khoảng 3 giờ đồng hồ đổ lại (sau khi tiệt trùng và trong điều kiện không mở nắp máy).
 
cách sử dụng máy rửa bình sữa
Trên đây là những thông tin chia sẻ giúp mẹ giải đáp vấn đề “cách sử dụng máy rửa bình sữa sạch & an toàn?”, dụng cụ vệ sinh bình sữa bao gồm những gì, một số loại nước rửa bình sữa chuyên dụng tránh rửa bình sữa bằng nước rửa chén? Việc vệ sinh bình sữa sạch sẽ giúp bảo vệ sức khoẻ và sự phát triển của bé ngay từ những ngày đầu đời để bé có điều kiện phát triển tối ưu nhất.
 

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok