Kinh Nghiệm Mua Máy Rửa Và Tiệt Trùng Bình Sữa Mẹ Cần Biết

Kinh Nghiệm Mua Máy Rửa Và Tiệt Trùng Bình Sữa Mẹ Cần Biết

1. Tùy theo nhu cầu sử dụng để lựa chọn máy phù hợp

Nếu bạn đang cho bé nhà mình bú bình thì máy rửa và tiệt trùng bình sữa là một vật dụng rất cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn cho bé ti mẹ trực tiếp thì việc sắm chúng “chỉ để ngắm” sẽ thật phung phí.
Ngoài ra, bạn nên xác định mình có bao nhiêu bình sữa và tiệt trùng tối đa bao nhiêu bình sữa một lúc. Theo đó, bạn hãy lựa chọn loại bình sữa có dung tích phù hợp, tránh mua những loại máy có dung tích lớn trong khi nhu cầu của bạn ít hơn.

2. Chọn lựa dựa trên chất liệu sản phẩm

Sản phẩm chất lượng sẽ phải có những thông tin rõ ràng về chất liệu cấu thành sản phẩm. Các mẹ có thể tìm thấy thông tin này trên bao bì sản phẩm. Các loại máy tiệt trùng hiện nay hầu hết được làm từ chất liệu nhựa. Và hai chất liệu nhựa được chứng nhận an toàn cho trẻ em là nhựa PP và ABS.
Khi trên bao bì thể hiện sản phẩm có chứa một trong hai chất này kèm theo các ký hiệu “0% BPA” hoặc “BPA free” (không chứa hai loại nhựa dễ bị nhiệt độ cao tách ra, không tốt cho sức khỏe của bé) thì bạn hãy chọn mua nhé.

3. Thiết kế của máy tiệt trùng bình sữa

Máy tiệt trùng cho bình sữa có thiết kế dễ dàng để sử dụng không? Hay bạn tốn quá nhiều thời gian mỗi lần tiệt trùng bình sữa cho con? Hãy lựa chọn sản phẩm được thiết kế khoa học, hợp lý, đơn giản để có thể dễ dàng hướng dẫn người thân sử dụng mỗi khi bạn vắng nhà.
máy rửa và tiệt trùng bình sữa

4. Dựa vào thời gian tiệt trùng để biết máy tiệt trùng nào tốt

Thường thì máy có công suất càng lớn sẽ có thời gian tiệt trùng nhanh hơn và ngược lại. Tuy nhiên, thời gian tiệt trùng nhanh thường đi kèm với hiệu quả không cao.

5. Những tính năng kèm theo

Ngoài tiệt trùng bình sữa thì chức năng ngắt điện tự động được khuyến nghị là rất cần thiết. Các mẹ sau sinh thường bị chứng “đãng trí” nên chức năng này có thể “cứu nguy” cho các mẹ khi sử dụng thiết bị này. Qua đó, tránh tình trạng chập điện, gây cháy nổ… Ngoài ra, các chức năng khác đi kèm như đèn và âm thanh báo sáng, sấy khô bình sữa… bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn khi mua sản phẩm.

6. Thương hiệu máy rửa và tiệt trùng bình sữa và nguồn gốc xuất xứ

Lời khuyên là bạn nên chọn mua các thương hiệu nhận được nhiều review tốt từ khách hàng đã sử dụng; Có thể kể đến như là: Fatzbaby, Chicco, Philips Avent, Moaz Bebe… Với nguồn gốc xuất xứ từ các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Anh, Đức…

7. Chính sách bảo hành

Tuỳ vào mỗi thương hiệu khác nhau sẽ có các chính sách bảo hành khác nhau. Tuy nhiên thông thường, các loại máy chính hãng sẽ có thời hạn bảo hành từ 6 – 12 tháng. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm có chính sách bảo hành dài hạn để có bất cứ lỗi gì từ nhà sản xuất sẽ được đổi trả hoặc sửa chữa miễn phí.
máy rửa và tiệt trùng bình sữa

8. Giá máy rửa và tiệt trùng cho bình sữa trẻ sơ sinh hiện nay

“Máy tiệt trùng bình sữa giá bao nhiêu?” cũng là một câu hỏi được các mẹ quan tâm. Sản phẩm này hiện khá đa dạng về chủng loại. Do đó, giá thành cũng dao động từ chỉ 300 nghìn đồng lên đến 5 triệu đồng. Sản phẩm có giá càng cao sẽ tích hợp càng nhiều tính năng hơn. Vì vậy, tuỳ vào nhu cầu và điều kiện kinh tế, các mẹ hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok