Hướng dẫn chi tiết cách sửa bếp từ đơn giản chi phí 0 đồng

Hiện nay nhu cầu dùng thiết bị nhà bếp cao cấp như bếp từ ngày càng gia tăng. Bếp từ trở thành trợ lý đắc lực trong nhà bếp cho người nội trợ. Nhưng việc thường xuyên dùng bếp điện từ để nấu ăn khiến bếp không tránh khỏi tình trạng hỏng hóc. Bài viết dưới đây Bảo hành EU xin chia sẻ bạn đọc các sửa bếp từ đơn giản giúp người dùng có thể tự khắc phục những bệnh đơn giản của bếp từ mà không cần gọi thợ.

Các lỗi và cách sửa bếp từ đơn giản tại nhà

Bếp chưa khởi động

Trên màn hình của bếp điện từ xuất hiện “—” nghĩa là bạn chưa nhấn nút khởi động bếp. Để bắt đầu công việc nấu nướng của mình,hãy nhấn nút khởi động của bếp để nấu nướng.

Bếp không nhận nồi

Trường hợp này xảy ra do nồi nấu của bạn không phù hợp hoặc kích thước quá nhỏ hay quá lớn so với đường kính của vùng nấu trên bếp. Do đó, bạn cần thiết phải dùng dụng cụ nấu chuyên dụng cho bếp điện từ, có kích thước phù hợp với bếp. Nên chọn những nồi, chảo có đường kính trên 10cm.

Board mạch bị lỗi

Khi bếp từ báo tiếng tít tít liên tục, màn hình hiển thị bị đơ trong thời gian dài nghĩa là các bộ phận bên trong board mạch của bếp bị hở, không kết nối hay mạch bị chập…

Với lỗi thiên về kĩ thuật như vậy, bạn không nên tự sửa chữa được, hãy tắt bếp và tìm đến Bảo hành EU để đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại đây có thể khắc phục nhanh sự cố này giúp bạn.

Nguồn điện quá thấp hoặc quá cao

Bếp từ cao cấp thường có chức năng cảnh báo điện áp khi nguồn điện không ổn định. Khi chức năng này của bếp nhà bạn hoạt động, đồng nghĩa với việc nguồn điện vào bếp quá cao hoặc quá thấp. Bạn cần tắt bếp, kiểm tra nguồn điện, dùng ổn áp để ổn định nguồn điện. Sau đó bạn có thể bật lại bếp và tiếp tục nấu nướng.

Mặt kính quá nóng, nhiệt độ bếp vượt quá quy định

Lỗi này xuất hiện khi bạn đun nấu quá lâu hoặc dùng bếp ở công suất quá cao. Do đó, bạn cần hạ nhiệt độ của bếp hoặc tắt bếp, để nguội thì đun nấu lại bình thường.

Trên đây là một số lỗi thường gặp và cách hướng dẫn sửa chữa bếp từ đơn giản nhất tại nhà của Bảo hành EU. Hi vọng sẽ giúp đỡ các nhà nội trợ phần nào trong việc khắc phục các sự cố của bếp từ.

Tuy nhiên, đó chỉ là những lỗi nhỏ của bếp, khi gặp các lỗi như chập điện, đứt dây mayso, board mạch bị lỗi, mặt kính bị vỡ… nếu không tự xử lý được, hãy gọi trung tâm sửa chữa bếp từ uy tín.

 

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok