Hướng dẫn sửa bếp từ mất nguồn đơn giản tại nhà

Bếp từ là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình ngày nay.Tuy nhiên, bếp từ dùng một thời gian thường xuyên báo lỗi hoặc mất nguồn. Tham khảo cách sửa bếp từ mất nguồn cũng như cách khắc phục để tránh ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Lý do nào làm cho bếp từ mất nguồn:

Nguyên nhân đầu tiên 

Khi bếp điện từ mất nguồn là kiểm tra lại dây nguồn của bếp xem có bị đứt hay không. Nếu dây nguồn bếp bị đứt thì nguồn điện cung cấp cho bếp sẽ bị gián đoạn.

Dùng đồng hồ VOM đo điện trở của dây nguồn xem dây có bị đứt hay không, nếu dây nguồn bị đứt, kim đồng hồ không lên. Sau khi đã xác định được bếp từ mất điện không phải do dây nguồn thì sẽ chuyển sang bước tiếp theo.

Nguyên nhân thứ 2

Bếp điện từ mất nguồn ở bếp từ là do mạch nguồn bị chập mạch ( mạch công suất ) 

Để kiểm tra chập mạch nguồn bếp từ hay không bạn cần gọi thợ sua bep dien  sẽ phân ra làm 2 khối trong mạch nguồn để xác định. 

Kiểm tra cầu chì bảo vệ mạch nguồn: Nếu cầu chì bị đứt là do chập khối công suất dưới lá nhôm tản nhiệt. Kỹ thuật sửa bếp điện sẽ tiến hành kiểm tra IGBT và Diode chỉnh lưu cầu và tiến hành thay thế linh kiện mới.

Nếu cầu chì bảo vệ mạch nguồn không bị đứt: Kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra Ic nguồn đồng thời thay thế các linh kiện liên quan. 

Nguyên nhân thứ 3

Bếp từ mất nguồn do mạch điều khiển.

Trong quá trình dùng do môi trường có độ ẩm cao, bếp bị dán chui vào làm tổ. Mạch khiển bếp từ bị rỉ sét, chập linh kiện làm hỏng IC vi xử lý, đây là nguyên nhân gây mất nguồn cho bếp từ.

Trường hợp hư mạch điều khiển mà chập cả IC vi xử lý thì phải thay thế cả mạch điều khiển, nếu không có mạch điều khiển thì tiến hành độ lại bộ mạch khác để bếp hoạt động với độ tương thích gần giống như ban đầu.

Để xử lý được các vấn đề này bạn cần có chuyên môn am hiểu về kỹ thuật bếp, nên chúng tôi khuyên khách hàng nên gọi dịch vụ sửa bếp từ tại nhà đến để khách hàng kiểm tra và xử lý giúp bạn tránh gây chập cháy bếp hư hỏng thêm.

Bảo hành EU chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa bếp từ tại nhà khách hàng nhanh nhất, uy tín nhất, thợ giỏi nhiều năm kinh nghiệm Xử Lý Mọi Sự Cố – Cam Kết thay thế linh kiện chính hãng. Gọi là có phục vụ ngay 24/7 kể cả lễ tết, thứ 7, chủ nhật. 

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok