Mã lỗi máy giặt Miele – Hướng dẫn chuyên sâu xử lý

Mã lỗi máy giặt Miele – Nguyên nhân và Hướng dẫn chuyên sâu xử lý

Miele có lẽ không phải là cái tên đầu tiên bạn nghĩ đến khi nghĩ đến các nhà sản xuất thiết bị điện tử phải không? Nhưng công ty do gia đình sở hữu và điều hành này đã hoạt động được hơn 100 năm! Vì vậy, mặc dù nó có thể không được một số thương hiệu nhận biết ngay lập tức nhưng chắc chắn đó là kinh nghiệm và chất lượng để đảm bảo nó tồn tại trong một thị trường rất cạnh tranh.

Là nhà sản xuất thiết bị gia dụng uy tín đến từ Đức, Miele cung cấp đa dạng các thiết bị cao cấp mang thương hiệu của mình. Trong số đó, máy giặt Miele là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất, được sử dụng rộng rãi tại các tiệm giặt là nhỏ, khách sạn và cả trong gia đình.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, máy giặt Miele cũng có thể gặp sự cố và hiển thị mã lỗi. Hiểu được ý nghĩa của các mã lỗi này sẽ giúp bạn tự tin xử lý vấn đề hoặc liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ kịp thời.

Bài viết này sẽ đi sâu vào tìm hiểu các mã lỗi máy giặt Miele và hướng dẫn bạn cách giải mã và khắc phục sự cố hiệu quả, chúng ta hãy xem xét sâu hơn về các mã lỗi Miele và ý nghĩa của chúng.

Mã lỗi máy giặt Miele – Nguyên nhân và Hướng dẫn chuyên sâu xử lý

Mã lỗi máy giặt Miele – Nguyên nhân và Hướng dẫn chuyên sâu xử lý

Mã lỗi máy giặt Miele – Cách xác định lỗi

Máy giặt có thể hiển thị mã lỗi theo nhiều cách khác nhau, một số sử dụng số, một số sử dụng chữ cái và một số sử dụng cả hai. Trong khi một số khác còn sử dụng hệ thống đèn LED đi kèm các mã lỗi.

Tuy nhiên, máy giặt Miele có hệ thống khác thường hơn một chút và có hệ thống hỗn loạn lần đầu tiên về cách chúng xác định từng lỗi. Họ sử dụng hiển thị bằng của các tin nhắn, ký hiệu, âm thanh và ánh sáng và khá bất thường, đôi khi đèn không nhấp nháy có thể được sử dụng làm mã lỗi hoặc dấu hiệu cho biết vấn đề có thể xảy ra.

Có lẽ điều đó nghe có vẻ hơi khó hiểu phải không? Mặc dù hệ thống xác định lỗi của Miele thoạt nhìn có vẻ hơi lộn xộn và bạn sẽ phải làm quen dần nhưng nó thực sự có thể rất hữu ích trong một số trường hợp. Nó cũng chuyên sâu hơn nhiều so với một số hệ thống mã lỗi đơn giản hơn trên các máy giặt khác.

Ngoài ra, bạn không phải lo lắng về việc tự mình giải quyết các mã lỗi này vì chúng tôi có thể giúp bạn! Dưới đây chúng tôi liệt kê tất cả các mã lỗi mà chủ sở hữu máy giặt Miele cần biết, chúng tôi sẽ xem cách bạn có thể xác định chúng, nguyên nhân có thể gây ra chúng và cách khắc phục chúng. Vì vậy, không cần chần chừ thêm nữa, hãy bắt đầu.
mã lỗi máy giặt Miele – Hướng dẫn chuyên sâu xử lý

Mã lỗi máy giặt Miele – Công cụ chẩn đoán tích hợp của bạn

Máy giặt Miele giống như nhiều thương hiệu khác sử dụng hệ thống mã lỗi của họ làm công cụ chẩn đoán, chúng sẽ giúp cho bạn biết vấn đề là gì nhưng sẽ không thể cho bạn biết chính xác nguyên nhân gây ra sự cố. Vì vậy, tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn khi giải quyết bất kỳ lỗi nào.

Và nếu bạn đang tìm kiếm thợ sửa chữa chuyên nghiệp thì chúng tôi chính là nhóm bạn nên gọi! Chúng tôi làm việc ở các thành phố lớn, nên có thể liên hệ với bạn nhanh chóng và các kỹ thuật viên Hỗ trợ sửa chữa máy giặt Miele của chúng tôi có nhiều kinh nghiệm nên sẽ có thể xử lý mọi vấn đề về mã lỗi.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết phải gọi ai để được trợ giúp, chúng ta hãy xem xét các mã lỗi đó nhé? Giống như chúng tôi đã đề cập trước đó, hệ thống mã lỗi của máy giặt Miele ban đầu có vẻ hơi phức tạp.

Vì vậy, để giúp làm rõ hệ thống mã lỗi, tôi sẽ gắn nhãn mã và bất kỳ ký hiệu/đèn nào bạn cần biết trong tiêu đề của từng mã lỗi. Trong khi mô tả về ý nghĩa của lỗi sẽ ở bên dưới lỗi đó.

Máy giặt Miele lỗi Water Inlet Fail

Thông báo lỗi “Water Inlet Fail – Lỗi cấp nước đầu vào ” sẽ được hiển thị trên bảng điều khiển cùng với dấu chấm than. ( ! )

Lỗi này có thể do nhiều lỗi khác nhau gây ra, trong đó một số nguyên nhân phổ biến nhất là bộ lọc đầu vào nước bị tắc, áp lực nước quá thấp, hư hỏng ống hoặc vấn đề kết nối.

Ngoài ống bị xoắn, tất cả các nguyên nhân khác gây ra lỗi này thực sự không thể khắc phục được bởi người thiếu kinh nghiệm. Có, bạn có thể tìm thấy hướng dẫn trực tuyến và thậm chí có thể một số video “hướng dẫn” trên YouTube nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên gọi cho chuyên gia như EU SERVICE chúng tôi để hỗ trợ bạn về lỗi này.

Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, bạn có thể cần phải thay thế các bộ phận trong máy giặt nhưng kỹ thuật viên chuyên nghiệp một lần nữa sẽ có thể hỗ trợ bạn việc này.

Máy giặt Miele lỗi Drain Fault

Thông báo lỗi “ Drain Fault – Lỗi thoát nước ” sẽ được hiển thị trên bảng điều khiển cùng với dấu chấm than ( ! )

lỗi Drain Fault - Lỗi thoát nước ở máy giặt miele

Lỗi thoát nước là một trong những lỗi phổ biến nhất mà chủ sở hữu máy giặt sẽ gặp phải và chúng cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Một số nguyên nhân phổ biến bao gồm cống hoặc bộ lọc bị tắc, ống của bạn bị cao quá hoặc thậm chí là lỗi điện và sự cố kết nối.

Trong số những khả năng này, nguyên nhân duy nhất ít nhất bạn nên tự mình điều tra là vấn đề với ống mềm và tắc nghẽn. Việc kiểm tra ống tương đối đơn giản, chỉ cần thử đặt nó xuống thấp hơn mặt đất để xem liệu nó có giải quyết được vấn đề hay không. Nếu ống của bạn bị hỏng hoặc bị mòn thì đó cũng có thể là vấn đề.

Đối với tình trạng tắc nghẽn, bạn cần kiểm tra bộ lọc/máy bơm, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng máy giặt để tìm hiểu cách thực hiện việc này. Nhưng hãy nhớ nếu bạn không muốn mạo hiểm tự mình loại bỏ bất kỳ vật cản nào, bạn luôn có thể gọi chuyên gia để hỗ trợ bạn.

Bạn có thể dễ dàng gây ra nhiều tác hại hơn cho máy giặt bằng cách cố gắng tháo vật tắc nghẽn không đúng cách, vì vậy nếu bạn không chắc chắn hãy gọi cho chúng tôi để được trợ giúp.

Máy giặt Miele lỗi Technical Fault

Thông báo lỗi “ Technical Fault – Lỗi kỹ thuật ” sẽ được hiển thị trên bảng điều khiển cùng với dấu chấm than ( ! )

máy giặt Miele lỗi Technical Fault nguyên nhân và cách sửa chữa

Lỗi kỹ thuật có vẻ hơi mơ hồ phải không? Và thật không may, khi nói đến mã lỗi này, bạn sẽ phải điều tra một chút để tìm ra nguyên nhân của mọi thứ. Suy cho cùng, lỗi kỹ thuật có nhiều dạng, đó có thể là sự cố kết nối, sự cố nối dây, sự cố với bảng điều khiển, v.v.

Trong một số trường hợp, nó thực sự có thể rất dễ sửa nhưng nếu không biết lỗi kỹ thuật thực sự là gì thì bạn sẽ không thể làm gì được phải không? Đó là lý do tại sao việc gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn về lỗi này hầu như luôn được khuyến khích.

Một thợ sửa chữa chuyên nghiệp sẽ có thể kiểm tra máy giặt của bạn một cách an toàn để tìm lỗi và sau đó tìm ra cách tốt nhất để tiến hành sửa chữa. Điều thực sự duy nhất bạn có thể tự mình thử là tắt nguồn và khởi động lại máy giặt.

Nếu lỗi kỹ thuật xảy ra do sự cố bên ngoài như cắt điện hoặc kết nối kém chất lượng thì điều này có thể khắc phục được lỗi. Mặc dù vậy, bạn đừng quá hy vọng vì điều này khó có thể hiệu quả trong phần lớn các trường hợp.

Máy giặt Miele lỗi Waterproof Fault

Màn hình hiển thị thông báo lỗi “Waterproof Fault- Lỗi chống thấm nước ” sẽ được đi kèm biểu tượng dấu chấm than ( ! )

Lỗi này hiển thị khi bên trong máy có rò rỉ, với lỗi này chúng tôi không khuyến cáo quý khách hàng tự xử lý mà hãy họi ngay cho trung tâm bảo hành máy giặt miele tại nhà EU SERICE của chúng tôi để có mặt xử lý ngay lỗi này cho quý khách hàng . Bởi mọi can thiệp hay tìm hiểu không chuyện với lỗi này đếu có thể gây phát sinh them sự cố ko đáng có.

Máy giặt Miele lỗi F41

Thông báo lỗi – Thông báo “ F41 ” sẽ được hiển thị trên bảng điều khiển.

Mã lỗi này sẽ nổi bật vì nghe giống mã truyền thống hơn nếu hơi khó hiểu mà bạn tìm thấy trên các mẫu máy giặt khác. Vậy chính xác thì lỗi F41 có nghĩa là gì? Rất may, đây là một lỗi tương đối đơn giản để hiểu và trong phần lớn các trường hợp, bạn có thể tự khắc phục được.

Lỗi có nghĩa là chương trình/chu trình giặt của bạn đã bị hủy bỏ và điều này cũng có thể do lỗi điện trong một số trường hợp. Giải quyết vấn đề này thường rất dễ dàng, tất cả những gì bạn cần làm là tắt máy giặt trong khoảng 15 đến 20 giây rồi bật lại và chọn một chương trình giặt khác. Nếu cách này không hiệu quả, hãy thử lặp lại quy trình và nếu bạn vẫn không gặp may, hãy gọi cho chuyên gia để được trợ giúp.

Máy giặt Miele lỗi Call Service Error

Thông báo lỗi “ Dịch vụ cuộc gọi ” sẽ được hiển thị trên bảng điều khiển.

Lỗi dịch vụ cuộc gọi có lẽ là mã có nhiều khả năng khiến mọi người hoảng sợ nhất, rất may lỗi này thường chỉ do một lỗi duy nhất mà thợ sửa chữa chuyên nghiệp thường có thể khắc phục cho bạn.

Lỗi này có nghĩa là đèn trống không được lắp đúng cách hoặc đã bị bong ra, một lần nữa, đây là lỗi cũng có thể do lỗi điện gây ra và mặc dù bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn trực tuyến chỉ cho bạn cách đặt lại đèn trống, tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng kêu gọi một chuyên gia để được hỗ trợ. Việc cố gắng tự mình thực hiện quy trình này có thể sẽ chỉ dẫn đến nhiều thiệt hại hơn.

Máy giặt Miele lỗi Inlet/ Drain Errors

Các lỗi đầu vào và cống thực sự đã được đề cập ở trên trong phần lỗi đầu vào và lỗi thoát nước. Tuy nhiên, ở một số mẫu máy giặt Miele, các lỗi này sẽ được thể hiện thông qua đèn nhấp nháy trên bảng điều khiển. Thực hiện theo các bước tương tự như được đề xuất ở trên và nhớ nếu nghi ngờ hãy gọi cho chuyên gia để hỗ trợ bạn.

Máy giặt Miele lỗi Error Lights

Phần cuối cùng này tổng quát hơn một chút vì có những điểm khác cần lưu ý khi nói đến máy giặt Miele. Những hoạt động này giống như đèn Cửa vào/Xả, một số ví dụ cần chú ý bao gồm đèn tẩy rửa dư thừa và đèn giặt trước.
Cuối cùng, một lỗi khác bạn nên chú ý là đèn không sáng, kể cả nút khởi động/nguồn. Lỗi này có nghĩa là có sự cố với nguồn điện chính trong máy giặt hoặc nếu bạn may mắn thì đó có thể chỉ là sự cố với dây nguồn hoặc thậm chí có thể là ổ cắm.

Trung tâm chuyên bảo hành sửa chữa máy giặt chính hãng Miele chuyên nghiệp

Trung tâm chuyên bảo hành sửa chữa máy giặt chính hãng Miele chuyên nghiệp

Như vậy, trên đây là tổng hợp tất cả các lỗi mà chủ sở hữu máy giặt Miele cần biết, nghe có vẻ hơi phức tạp nhưng nhờ hướng dẫn của chúng tôi việc tìm ra ý nghĩa của từng lỗi sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Vì vậy, khi gặp lỗi, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi và sau đó gọi đến sự trợ giúp chuyên nghiệp từ đội ngũ giàu kinh nghiệm của chúng tôi. Nhờ dịch vụ nhanh chóng và hiệu quả của chúng tôi, bạn sẽ sớm hoạt động trở lại.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Sửa Chữa máy giặt Miele – EU SERVICE
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
• Hotline: 0983.79.6633
• Email: baohanheu@gmail.com
• Website: https://baohanheu.com/
• https://www.facebook.com/baohanhbepchauau
• https://www.tiktok.com/@eu.service?lang=vi-VN
• https://www.instagram.com/eubaohanh/
• https://www.youtube.com/c/BảoHànhEU
• Cơ sở Hà Nội: 74 Ngõ 168 Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
• Cơ sở Hồ Chí Minh: 62/19 Trần Bình Trọng, Phường 5, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
• Cơ sở Đà Nẵng: 112 Mẹ Suốt, Hoà Khánh Nam, Liên Chiểu, Tp.Đà Nẵng.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok