Mách bạn cách sửa bếp từ đơn tại nhà với lỗi đơn giản

Bếp từ ngày nay đã trở thành trợ lý đắc lực trong nhà bếp của các nhà nội trợ. Nhưng  việc thường xuyên dùng bếp từ để nấu ăn liên tục khiến bếp không thể tránh khỏi tình trạng hỏng hóc như: không nhận nồi, điện không vào, bếp hoạt động một lát rồi ngừng… Bảo hành EU xin chia sẻ bạn cách sửa bếp từ đơn tại nhà với những lỗi đơn giản giúp người tiêu dùng có thể tự khắc phục được.

Cách sửa bếp từ đơn tại nhà các lỗi

1. Bếp chưa khởi động

Trên màn hình của bếp điện từ sẽ xuất hiện “—” ghĩa là bạn chưa nhấn nút khởi động của bếp. Để bắt đầu công việc nấu nướng của mình, đừng quên nhấn nút khởi động của bếp nhé.

2. Bếp không nhận nồi

Trường hợp này nghĩa là nồi nấu của bạn không phù hợp hoặc nồi có kích thước quá nhỏ hoặc quá lớn so với đường kính của vùng nấu. Do đó, bạn nên dùng dụng cụ đun nấu chuyên dụng cho bếp từ, có kích thước phù hợp với bếp. Tốt nhất là lựa chọn những loại nồi, chảo đáy từ có đường kính trên 10cm.

3. Board mạch bị lỗi

Khi bếp từ báo tiếng kêu liên tục, màn hình hiển thị bị đơ trong thời gian dài nghĩa là các bộ phận bên trong board mạch của bếp bị hở, không kết nối, chập mạch…

Với lỗi bên trong kỹ thuật như thế này, bạn không tự sửa chữa được, hãy tắt bếp và tìm đến Trung  tâm sửa chữa bếp từ đơn đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này.

4. Nguồn điện quá thấp hoặc quá cao

Bếp từ đơn thường có chức năng cảnh báo điện áp khi không ổn định. Khi chức năng này hoạt động, đồng nghĩa với nguồn điện vào bếp quá cao hoặc quá thấp. Cách đơn giản là tắt bếp, kiểm tra nguồn điện, dùng ổn áp để làm ổn định nguồn điện. Sau đó, có thể bật lại bếp và tiếp tục công việc nấu nướng của mình.

5. Mặt kính bếp quá nóng, nhiệt độ bếp vượt quá quy định

Lỗi này xuất hiện khi bạn đun nấu quá lâu hoặc dùng bếp với công suất quá cao. Do đó, bạn cần hạ nhiệt độ của bếp hoặc tắt bếp và để nguội, đợi một thời gian có thể đun nấu lại bình thường.

Trên đây là một số lỗi thường gặp và cách hướng dẫn sửa chữa bếp từ đơn tại nhà của Bảo hành EU. Hi vọng sẽ giúp đỡ các nhà nội trợ phần nào trong việc khắc phục các sự cố của bếp từ.

Tuy nhiên, đó chỉ là những lỗi nhỏ của bếp, khi gặp các lỗi như chập điện, đứt dây mayso, board mạch bị lỗi, mặt kính bị vỡ… nếu không tự xử lý được, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa bếp từ uy tín. Gọi cho Bảo hành EU – đơn vị chuyên sửa chữa bếp từ nhanh chóng giá rẻ.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok