Máy rửa bát Bosch không làm sạch được bát đĩa? Cách khắc phục đơn giản tại nhà Hà Nội

Mặc dù máy rửa bát Bosch được biết đến với khả năng làm sạch tuyệt đối, nhưng một ngày nào đó nó có thể không hoạt động như trước đây. Vậy tại sao máy rửa bát Bosch không làm sạch được bát đĩa? Hãy tìm hiểu nguyên nhân và mẹo Bảo hành EU chia sẻ dưới đây để khắc phục sự cố khôi phục khả năng làm sạch của máy rửa bát Bosch.

Tại sao máy rửa bát Bosch không làm sạch được bát đĩa

Máy rửa bát Bosch quá tải

Việc quá tải máy rửa bát Bosch khiến ít không gian để nước và chất tẩy rửa tiếp cận với mọi vật dụng. Đồng thời cũng làm tăng khả năng một vật phẩm nhô ra khỏi giá đỡ và chặn vòng quay của cánh tay phun.

Hãy thử cách khắc phục sau khi máy rửa bát Bosch của bạn không làm sạch khi rửa:

– Để khoảng trống thích hợp giữa mỗi nhóm bát đĩa : Điều này có nghĩa là đặt một đĩa trên mỗi khe và xen kẽ các loại nĩa và thìa cạnh nhau để tránh lồng vào nhau. Đảm bảo các bát không chồng lên nhau để cải thiện khả năng tiếp cận nước và chất tẩy rửa.

– Không chặn tay phun của máy : Đảm bảo các vật phẩm đã tải không treo bên dưới giá, nơi chúng có thể chặn tay phun. Xếp các vật phẩm cao hơn dọc theo chu vi của giá dưới cùng để chúng không cản trở vòng quay của tay phun.

– Đặt đồ dùng lớn vào giá trên cùng : Điều này đảm bảo rằng chúng không làm tắc các cánh tay phun hoặc làm quá chật giỏ đồ dùng bằng bạc.

>>> Xem thêm:

                  Cách để giảm chi phí sửa máy rửa bát Bosch tại nhà
                  Cách vệ sinh máy rửa bát Bosch đơn giản

Bảo trì máy rửa bát thường xuyên

 

Máy rửa bát Bosch có để lại cặn thức ăn và phát ra mùi hôi trong quá trình sử dụng dài ngày? Do đó, thiết bị cần được làm sạch kỹ lưỡng bằng cách vệ sinh bộ lọc, tay phun và lồng giặt định kỳ 3-6 tháng có thể giúp bát đĩa sạch hơn và khử mùi hôi.

Cách làm sạch các bộ phận của máy rửa bát Bosch đơn giản

– Bộ lọc: Tháo bộ lọc và màng lưới của nó và rửa riêng cả hai dưới vòi nước chảy. Chà sạch các mảnh vụn cứng đầu bằng bàn chải đánh răng mềm trước khi kết nối lại cả hai thành phần và thay thế bộ lọc.

– Tay phun : Tháo các tay phun trên và dưới sau đó rửa cả hai dưới vòi nước để loại bỏ nấm mốc. Dùng tăm hoặc vật nhọn để loại bỏ các mảnh vụn từ các lỗ tay phun trước khi thay thế.

– Lồng : Thêm một hộp Chất làm sạch máy rửa bát Bosch vào đáy của máy rửa bát và chạy chu trình trống (tức không cho bát đĩa vào) để làm sạch bằng nước nóng. Ngoài ra, hãy đổ 3 cốc giấm trắng vào đế của máy rửa bát trống và chạy một chu trình làm sạch hoàn chỉnh bằng nước nóng.

Sử dụng chất tẩy rửa kém chất lượng

Các vấn đề về chất tẩy rửa cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc máy rửa bát Bosch không làm sạch được bát đĩa. Do đó, hãy đảm bảo rằng luôn sử dụng chất tẩy rửa chất lượng cao chuyên biệt dành cho máy rửa bát. Hãy sử dụng hỗn hợp các enzym, xà phòng và chất trợ rửa để hòa tan các mảnh thức ăn và làm giảm vết ố nước cứng.

 

Bên cạnh đó hãy kiểm tra ngăn phân phối xem có mở trong chu trình giặt hay không. Kiểm tra bộ phân phối và loại bỏ bất kỳ cặn tích tụ có thể làm tắc nghẽn hoặc ngăn không cho nó mở ra. Nếu bát đĩa vẫn còn bẩn và bộ phân phối vẫn đóng sau một chu kỳ rửa, nó có thể đã bị trục trặc và cần phải thay thế. 

Gọi 0983.79.6633 khi bạn cần sửa chữa máy rửa bát Bosch tại nhà Hà Nội hay cần tư vấn sửa chữa. Bảo hành EU sẽ giúp bạn khắc phục sự cố triệt để, thay thế linh phụ kiện Bosch chính hãng.

Máy rửa bát Bosch gặp sự cố cấp nước

Máy rửa bát cần lượng nước nóng vừa đủ để không chỉ loại bỏ các mảnh vụn thức ăn mà còn rửa sạch cặn chất tẩy rửa. Nếu bạn nhận thấy máy rửa bát Bosch không rửa sạch xà phòng và để bát đĩa bẩn, thì có thể nguyên nhân là do trục trặc từ nguồn nước.

Các vấn đề cấp nước này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất làm sạch của máy rửa bát:

– Nhiệt độ nước thấp: Hiệu suất của máy rửa bát được cải thiện khi nhiệt độ nước của máy ít nhất là 120 ℉. Kiểm tra bình nước nóng của nhà bạn để đảm bảo máy  làm nóng nước ở nhiệt độ tối ưu này. Chạy nước nóng trong bồn rửa nhà bếp của bạn có thể đảm bảo rằng thiết bị luôn sẵn sàng khi bắt đầu chu trình rửa.

– Áp suất nước quá thấp: Van đầu vào của máy rửa bát yêu cầu áp suất ít nhất 20 psi để mở hoàn toàn, cho phép nước chảy từ nguồn cấp trong nhà của bạn. Nếu áp suất quá thấp, van cấp nước có thể không mở đủ, làm giảm lưu lượng nước và công suất làm sạch. Nếu bồn rửa bát của bạn có biểu hiện chảy ít nước, áp lực nước của nhà bạn nên được một dịch vụ chuyên nghiệp đánh giá.

– Van cấp nước bị lỗi: Ngay cả khi van có đủ áp suất, sự cố có thể khiến van không thể mở, làm giảm lưu lượng nước đến máy rửa bát. Nếu van đầu vào của nước có dấu hiệu hư hỏng hoặc thiếu tính liên tục khi kiểm tra bằng đồng hồ vạn năng, thì nên thay thế van này bằng dịch vụ sửa chữa máy rửa bát .

– Tay phun bị hỏng: Tay phun máy rửa bát Bosch bị trục trặc sẽ không phân phối nước đồng đều hoặc hoàn toàn, khiến bát đĩa bị bẩn. Trong trường hợp này, cánh tay phun cần phải được thay thế.

Máy rửa bát Bosch không làm sạch bát đĩa ngay cả sau những mẹo khắc phục sự cố ở trên? Hãy để đội ngũ của Trung tâm bảo hành EU quá số 0983.79.6633 lỗi từ máy rửa bát sẽ được khắc phục nhanh chóng với mức chi phí rẻ nhất. Hoặc để lại thông tin trên website baohanheu.com để được tư vấn.

Ngoài ra Quý khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều video sửa chữa của trung tâm qua kênh

youtube: https://www.youtube.com/c/BảoHànhEU

tiktok: https://www.tiktok.com/@eu.service

fanpgae: https://www.facebook.com/baohanhbepchauau

 

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok