Mẹ đã biết cách rửa bình sữa bằng nước rửa bình đúng cách an toàn hiệu quả?

Mẹ đã thực sự rửa bình sữa cho bé đúng cách chưa? Tham khảo hướng dẫn chi tiết cách rửa bình sữa bằng nước rửa bình sạch sẽ, an toàn từ EU chia sẻ dưới đây nhé.

Nguyên tắc luôn nhớ khi rửa bình sữa cho bé

– Làm sạch bình sữa sau khi dùng càng sớm càng tốt để tránh vi khuẩn có nơi trú ngụ, phát triển. 

– Cọ rửa bình sữa sau khi dùng và tiệt trùng bình sữa trước khi dùng để pha sữa cho bé. 

– Các dụng cụ rửa bình sữa cần được giữ vệ sinh sạch sẽ và phơi khô sau khi dùng. 

Cách rửa bình sữa bằng nước rửa bình đúng cách hiệu quả

Để rửa bình sữa đúng cách, mẹ cần chuẩn bị những dụng cụ dưới đây:

Chậu rửa

Bình sữa (đã dùng xong)

Cọ rửa bình sữa 

Nước rửa bình sữa

 Máy vệ sinh bình sữa

Cách rửa bình sữa bằng nước rửa bình đúng cách vừa nhanh vừa sạch

Bước 1. Làm sạch sữa thừa trong bình sữa

Tháo rời các bộ phận của bình sữa, rửa sạch cặn sữa dư thừa còn bám lại bên trong bình sữa bằng nước sạch, ngăn chặn bụi bẩn tích tụ trong chai.

Bước 2. Cách rửa bình sữa bằng nước rửa bình sữa

 

Nước lã không thể làm sạch được hết các chất béo bám vào bình sữa cũng như các vi khuẩn mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Mẹ hãy dùng nước rửa bình sữa và rau quả chuyên dụng dành cho bé để làm sạch bình sữa và các đồ dùng, đồ chơi hàng ngày của bé. Sản phẩm dịu nhẹ tự nhiên, không độc hại, không dư lượng xà phòng trên chai.

 

Rửa bình sữa bằng nước rửa bình đúng cách là không nên dùng nước rửa bát thông thường và các chất tẩy rửa khác để vệ sinh bình sữa. Không dùng chung với miếng rửa bát của gia đình để làm sạch bình sữa cho bé.

Ấn phần vòi của bình nước rửa bình sữa để lấy dung dịch. Mỗi lần nhấn thì lượng dung dịch chảy ra là 3ml. Nếu vệ sinh bình sữa nhỏ mẹ chỉ cần 1 lần nhấn là đủ, nếu bình to cần 2 – 3 lần.

Dùng chổi rửa bình sữa cọ bên trong bình tối thiểu 10 – 20 giây để có thể phát huy tính năng kháng khuẩn của dung dịch hoạt động hiệu quả nhất, diệt vi khuẩn, tẩy sạch chất béo bám trong bình. Xoay tròn chổi rửa để làm sạch mọi góc, thành bình khó chạm tới. Nếu rửa bình sữa bằng chổi rửa bằng mút mềm (bọt biển) thì nhớ làm khô chổi cẩn thận sau khi dùng để tránh tạo môi trường tích tụ, sinh sôi vi khuẩn.

Núm ty cũng là nơi rất dễ tích tụ cặn sữa và vi khuẩn trong các ngóc ngách của lỗ núm, đây là bộ phận mà bé ngậm bú trực tiếp nên cần chú ý làm sạch. Sau khi cọ rửa phần thân bình mẹ nên cọ rửa núm ty và các bộ phận còn lại của bình sữa với cách vệ sinh bình sữa cho bé và thao tác tương tự như trên.

Bước 3. Tráng rửa bình sữa bằng nước sạch

Sau khi cọ sạch bình sữa bên trong, bên ngoài và miệng bình cùng núm ty, vòng cổ, nắp đậy, thì mẹ tráng lại bằng nước sạch nhiều lần cho trôi hết dung dịch. Nước rửa bình sữa không nhờn dính nên chỉ cần 5 giây là mẹ đã có thể xả sạch dưới vòi nước. Nếu rửa bằng chậu cần thay nước và rửa 2 lần.

Bước 4. Để bình sữa ráo nước

Bình để ẩm quá lâu có thể vô tình phát triển nấm mốc, khi đó cách vệ sinh bình sữa chuẩn đến đâu cũng không có tác dụng. Hãy treo ngược các bộ phận của bình sữa lên giá úp để bình ráo nước và khô tự nhiên là tốt nhất. Nhớ đặt giá úp nơi khô thoáng, sạch sẽ. 

Sau khi bình được vệ sinh sạch sẽ với 4 bước vệ sinh bình sữa cho trẻ sơ sinh đơn giản trên là đã có thể sẵn sàng mang đi tiệt trùng cho bé dùng lần tiếp theo bất cứ lúc nào rồi. Mẹ nhớ là nên vệ sinh bình sữa sớm ngay sau mỗi lần bé dùng. Để lâu sữa bám dính có thể là môi trường cho vi khuẩn trú ngụ, sinh sôi ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Hy vọng với những chia sẻ về cách rửa bình sữa bằng nước rửa bình đúng cách mẹ có thêm những thông tin về vệ sinh người bạn của bé đúng cách cho bé ngay từ hôm nay nhé. 

 

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok