Nguyên nhân và cách sửa bếp từ đứt cầu chì đơn giản không cần gọi thợ

Nguyên nhân nào dẫn đến bếp từ bị đứt cầu chì và cách sửa bếp từ đứt cầu chì như nào cho hiệu quả. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Cầu chì là thiết bị điện có chức năng bảo vệ cho mạch điện. Nhưng, nếu dây chì phát điện quá nóng, rất dễ bị đứt dây gây ra hiện tượng cháy, nổ cầu chì. Dây cầu chì đứt có tác dụng bảo vệ cuộn dây của toàn bộ mạch điện cũng như nhằm hạn chế trường hợp cháy nổ đáng tiếc xảy ra của hệ thống điện trong nhà. Do đó, hầu hết những thiết bị điện trong nhà hiện nay đều được trang bị một cầu chì để đảm bảo an toàn.

Nguyên nhân dẫn bếp từ bị đứt cầu chì

Những loại bếp từ không đảm bảo hiệu suất nguồn điện phù hợp so với hiệu suất nguồn điện gia đình bạn đang sử dụng nên bếp từ bị nổ cầu chì.

Đặc biệt là  thiết bị bếp từ được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Do bếp từ nhập khẩu có chất lượng kém mà người dùng sử dụng chưa biết đặc tính nguồn điện của những loại bếp điện từ này.

Điển hình là dòng bếp từ nhập khẩu từ Nhật Bản. Dòng bếp này thường có hiệu suất nguồn điện không phù hợp với nguồn điện thế tại Việt Nam (có thể là thấp hơn 170V hoặc là cao hơn 260V). Bởi vậy, nếu người sử dụng mới mua bếp từ về mà không tìm hiểu kỹ và không dùng bộ đổi nguồn điện có thể khiến cầu chì bếp từ bị nổ.

Nguồn điện của gia đình bị chập chờn khiến cho bếp từ bị nổ cầu chì do nguồn điện cấp vào bếp từ không được ổn định.

Những thiết bị điện trong nhà nói chung và bếp từ nói riêng cần hoạt động trong môi trường điện ổn định để vận hành tốt nhất. Nếu nguồn điện chập chờn, lúc mạnh, lúc yếu dẫn đến bếp từ bị nổ cầu chì ngay tức thì.

Một trường hợp dẫn đến cầu chì bếp từ bị nổ là do bạn cắm chung ổ điện của bếp từ với những thiết bị điện khác.

Hướng dẫn cách sửa bếp từ đứt cầu chì

Trước hết để phòng tránh bếp điện từ không bị nổ cầu chì hãy dùng thiết bị  aptomat để đảm bảo sẽ cúp toàn bộ hệ thống điện trong nhà khi xảy ra sự cố cháy nổ cầu chì.

Khi mua bếp từ hãy tìm hiểu rõ hiệu suất nguồn điện của bếp để có hướng xử lý, và đổi nguồn điện bếp từ phù hợp với hiệu điện thế tại Việt Nam. Đây là cách tốt nhất để tránh tình trạng bếp từ bị nổ cầu chì trước khi chọn mua bếp.

Khi bếp điện từ bị nổ cầu chì, hãy rút dây điện của bếp ra khỏi phích cắm.

Đồng thời kiểm tra đáy nồi và cuộn dây cảm ứng xem có phải lỗi từ những bộ phận này áp sát nhau tạo ra nhiệt độ cao hoặc quá nóng gây đứt cầu chì.

Hãy lưu ý người sử dụng nên cắm ổ điện của bếp từ riêng biệt với những thiết bị điện khác như: tủ lạnh, máy giặt, nồi cơm điện hay ấm nước siêu tốc để tránh hiện tượng bếp từ bị nổ cầu chì.

Khi kiểm tra tất cả những nguyên nhân gây nổ cầu chì của bếp từ mà vẫn không sửa bếp từ đứt cầu chì được.Hãy gọi thợ sửa bếp từ chuyên nghiệp đến nhà để kiểm tra đúng nguyên nhân sửa bếp từ uy tín được hiệu quả và triệt để.

Bảo hành EU chính là một địa chỉ tin cậy để bạn lựa chọn mỗi khi bếp từ nhà bạn gặp vấn đề hư hỏng. EU ở hữu đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, sửa tất cả các lỗi của bếp từ chuyên nghiệp và nhanh chóng. Chúng tôi cam kết sửa bếp từ nổ cầu chì, sửa bếp từ đứt cầu chì rẻ nhất thị trường, thay thế linh kiện chính hãng và có bảo hành dài hạn cho khách hàng.

Khi cần sửa bếp từ tại nhà đừng quên nhấc máy gọi cho chúng tôi. Trung tâm Bảo hành EU sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok