Rửa bình rửa bằng máy rửa bát? Hướng dẫn vệ sinh bình sữa đúng cách mẹ cần biết

Hiện nay, rất nhiều mẹ bỉm sữa không ngần ngại rửa bình sữa bằng máy rửa bát cho con cùng các loại bát đĩa cùng những món ăn còn lại. Vậy thực sự máy rửa bát có rửa được bình sữa không? Hãy cùng tham khảo những thông tin mà EU chia sẻ dưới đây để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé nhé!

Rửa bình sữa bằng máy rửa bát?

Vệ sinh bình sữa cho bé gồm bình sữa, núm bình, nắp và các vòng cao su ở miệng bình. Để vệ sinh sạch và hạn chế nhiễm khuẩn vào bình sữa cũng như các dụng cụ, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Nếu bạn rửa bình sữa bằng máy rửa chén khi cho bé bú bình, hãy làm theo hướng dẫn sau:

Trước khi cho bình sữa vào máy rửa bát, bạn lưu ý tháo rời các phần của bình sữa.

Tráng bình sữa và những bộ phận liên quan khác bằng cách cầm chúng dưới vòi nước chảy mà bạn có thể dùng nước ấm hoặc lạnh.

Rửa bình, bạn nên đặt bình sữa và các bộ phận vào máy rửa chén. Còn với những bộ phận nhỏ nên được đặt trong túi lưới khi rửa để tránh bị rơi vào bộ lọc của máy. Trước khi máy rửa chén để rửa bình sữa, hãy chạy máy rửa chén bằng nước nóng cũng như cài đặt chu trình sấy nóng hoặc chế độ khử trùng, điều này giúp tiêu diệt nhiều vi khuẩn hơn.

Lưu ý cách bảo quản bình sữa an toàn

Lấy bình sữa và các bộ phận ra khỏi máy rửa chén lưu ý rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi lấy bình sữa ra khỏi máy rửa chén.

+ Nếu bình và các bộ phận khác đã được sấy khô, hãy cất vào một khu vực sạch, không có có bụi.

+ Nếu bình và các bộ phận khác chưa khô hoàn toàn, hãy đặt chúng lên một chiếc khăn chưa dùng hoặc khăn giấy ăn cho khô hoàn toàn. Sau đó bạn cất vào khay úp bình sữa để tránh bám bụi bẩn. Bạn không nên dùng khăn lau chén để lau bình cũng như các bộ phận khác liên quan. Bởi việc này có thể khiến chúng bị nhiễm khuẩn từ khăn. 

Vệ sinh bình sữa đúng cách là cách quan trọng không thể lơ là ngoài các vấn đề liên quan đến sữa, lượng ăn và cữ ăn khi bạn cho bé bú bình. Bạn nên cố gắng thực hiện các bước vệ sinh, khử trùng dụng cụ ăn uống của bé đúng cách nhất có thể. Điều này rất quan trọng, nó góp phần trong việc hạn chế tình trạng bé bị nhiễm khuẩn từ chính bình sữa bạn cho con ăn.

Hy vọng với những thông tin về cách rửa bình sữa bằng máy rửa chén mà EU chia sẻ ở trên giúp ích cho bạn trong hành trình chăm sóc bé yêu an toàn. 

 

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok