Sửa bếp từ đứt cầu chì – Nguyên nhân và hướng xử lý

Hướng dẫn cách sửa bếp từ đứt cầu chì tại nhà đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân và hướng xử lý chính xác khi gặp các trường hợp này nhé.
 

Nguyên nhân phải sửa bếp từ đứt cầu chì

 

Lí do khiến bếp từ đứt cầu chì phổ biến nhất là do hiệu suất nguồn điện bếp không phù hợp với hiệu suất nguồn điện đang được cấp. Đặc biết là các dòng bếp từ nhập khẩu, xách tay nước ngoài. Vì sao lại xảy ra lỗi đó? Có phải do bếp kém chất lượng hay không?

 

Sửa bếp từ đứt cầu chì – Nguyên nhân và hướng xử lý
Sửa bếp từ đứt cầu chì – Nguyên nhân và hướng xử lý
 
– Đầu tiên, bếp từ nhập khẩu thường có đặc tính nguồn điện khác biệt. Nhất alf các dòng bếp từ nội địa Nhật, nội địa Mỹ hay Âu. Dòng bếp này được sản xuất riêng cho một vùng lãnh thổ nhất định với các đặc trưng riêng nên nhiều khi muốn sử dụng ở Việt Nam bạn phải dùng thiết bị chuyển đổi. Nếu không qua bộ đổi nguồn điện rất dễ khiến cầu chì bếp bị nổ.

– Nguồn điện chập chờn cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người hải sửa bếp từ đứt cầu chì. Bếp điện từ sẽ hoạt động tốt nhất trong môi trường điện ổn định. Nếu nguồn điện lúc mạnh lúc yếu, không ổn định có thể khiến bếp từ nổ cầu chì ngay lập tức.

– Sử dụng chung ổ cắm với các thiết bị điện khác như tủ lạnh, máy giặt, lò nướng, nồi cơm điện….Hầu hết các dòng bếp từ công suất lớn đều được khuyên dùng ổ điện riêng để đảm bảo tính ổn định cho nguồn điện.

 

Cách sửa bếp từ nổ cầu chì tại nhà
Cách sửa bếp từ nổ cầu chì tại nhà
 

Cách sửa bếp từ nổ cầu chì đơn giản tại nhà

 

– Để tránh phải sửa bếp từ đứt cầu chì thường xuyên, bạn nên tránh dùng chung dây điện với các thiết bị khác. Dùng bộ ổn áp cho bếp giúp ổn định nguồn điện liên tục trong quá trình hoạt động.

– Sử dụng aptomat cho toàn bộ hệ thống điện, tránh trường hợp bị cúp điện hay chập cháy mà dẫn đến nổ cầu chì.

– Tìm hiểu rõ hiệu suất nguồn điện, các yêu cầu của bếp trước khi mua về để có cách xử lý tối ưu nhất. Đổi nguồn theo đúng chuẩn của bếp với các dòng nội địa. Lưu ý là một số dòng bếp liền lò nội địa Mỹ có khoảng tần số khác Việt Nam nên nhiều khi bạn phải mua cả biến tần cho bếp. Đây là cách tốt nhất để tránh bếp từ bị nổ cầu chì trước khi bắt đầu sử dụng.

– Rút bếp từ khỏi nguồn điện ngay khi bị nổ cầu chì. Kiểm tra đáy nồi và cuộn dây xem có phải do nhiệt độ quá cao gây ngắt nổ hay không.

– Gọi ngay địa chỉ sửa bếp từ uy tín chuyên nghiệp hoặc liên hệ trung tâm bảo hành nếu còn thời hạn để được kiểm tra, khắc phục hiệu quả nhất. Không nên tự ý tháo dỡ, thay thế bất kỳ linh kiện hoặc bộ phận nào của bếp, tránh hư hỏng nặng hơn.

 

Địa chỉ sửa bếp từ uy tín chuyên nghiệp
Địa chỉ sửa bếp từ uy tín chuyên nghiệp
 
Để hỗ trợ quý khách hàng sửa bếp từ đứt cầu chì nhanh chóng và tận tâm, Trung Tâm EU luôn đặt lợi ích của khách lên hàng đầu. Chúng tôi tự hào là một trong những cơ sở có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, hiểu rõ cấu tạo, nguyên lý bếp từ, các mã lỗi và hướng khắc phục triệt để nhất.

EU có thợ giàu kinh nghiệm, đã khắc phục các lỗi của bếp từ chi tiết từ đơn giản đến phức tạp, đảm bảo hài lòng mọi yêu cầu của khách hàng. Hãy sửa ngay khi bếp từ đứt cầu chì để không gây ảnh hưởng đến những bộ phận khác, tránh lỗi trở nên nghiêm trọng hơn.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok