Sửa máy rửa bát Bosch lỗi E3000 hướng dẫn kiểm tra và sửa chữa

Sửa máy rửa bát Bosch lỗi E3000 – Hưỡng dẫn chi tiết kiểm tra và sửa chữa

Hiện nay đến 90% tổng số khách hàng ở Việt Nam sử dụng máy rửa chén bát thương hiệu Bosch, ngoài những khách hàng gọi dịch vụ sửa chữa máy rửa bát tại nhà, thì có rất nhiều khách hàng muốn tự tìm hiểu và có thể sửa chữa. Hoặc ít nhất là biết được chính xác vấn đề sản phẩm của gia đình đang gặp phải là gì, để khi gọi thợ sửa chữa không sợ bị lừa hoặc báo không đúng lỗi.

Hiểu được tâm lý đó của khách hàng. Trung tâm sửa chữa máy rửa chén bát Bosch EU SERVICE của chúng tôi sẽ biên tập đầy đủ các mã lỗi của máy rửa chén bát Bosch thường gặp, và chi tiết cách thức kiểm tra cũng như xử lý nếu có cho từng lỗi.

sửa chữa máy rửa bát Bosch lỗi E3000

Sửa chữa máy rửa bát Bosch lỗi E3000

Sửa chữa máy rửa bát Bosch lỗi E3000

Vậy đi trả lời cho câu hỏi, máy rửa bát Bosch lỗi E3000 là bị làm sao?

Lỗi E3000 hoặc E:30-00 hoặc E30:00 chính là phần hiển thị trên mặt điều khiển của máy rửa bát báo cho chúng ta biết phần lưu lượng nước cấp vào máy đang không đúng. Vậy lưu lượng nước cấp vào máy được thông qua những bộ phận và cảm biến nào để chúng ta cần kiểm tra cho chính xác.

Cụm van từ cấp nước và cảm biến nước

Cụm van từ cấp nước và cảm biến nước

Như hình ảnh đính kèm phía trên thì ảnh hưởng tới phần cấp nước vào có 2 linh kiện : 1 là cụm van từ cấp nước vào máy và đi qua 1 hộc chứa nước có cảm biến lưu lượng nước có code : 6209501 . Vậy với lỗi E3000 thì phần lỗi được ghi rõ trong tài liệu hãng là lỗi trên cảm biến lưu lượng nước dưới đây.

Để kiểm tra cụ thể phần cảm biến lưu lượng nước dưới đây, tên tiếng anh là Hall sensor, cấu tạo là 2 tiếp điểm bằng kim loại được lồng trong 1 ống kín , và được bơm khí trơ để tránh hồ quang khi tiếp xúc. Để đơn giản hóa cho chúng ta nghĩ cơ bản nó như 1 công tắc tắt – bật của đèn, được tác động khi có nước chảy qua hộc và đẩy 1 thanh nam châm chạy lên – xuống để tạo ra phản ứng on – off cho công tắc từ hall trên.

Vậy để kiểm tra cảm biến này còn tốt hay không, chúng ta chỉ cần 1 đồng hồ VOM kế là có thể đo được.

Cảm biến lưu lượng lỗi E3000

Cảm biến lưu lượng lỗi E3000

Vậy cách thức tháo máy và kiểm tra cảm biến lưu lượng nước được thực hiện ra sao , chúng tôi sẽ gửi ảnh chi tiết thực hiện bên dưới, để quý khách hàng có thể coi theo hình ảnh và tự mình kiểm tra và xử lý luôn tại nhà lỗi E3000 của máy rửa chén bát Bosch mà không cần tới sự giúp đỡ của công ty hay trung tâm bảo hành máy rửa chén Bosch.

Bước 1: Rút nguồn điện, tháo máy ra khỏi vị trí đặt cố định, mở cánh cửa sau đó tiến hành mở nắp máy. Nếu là các dòng máy âm toàn phần thì ko cần tháo phần nắp đậy, bởi phần này không có. Tiếp sau đó quý khách hàng tìm 2 con ốc trên cạnh thân máy, tháo 2 con ốc đó – bên trái. Để loại bỏ tấm nắp chắn bên hông máy. Lúc này sẽ lộ ra hộc nước. Tìm đến vị trí có nắp che màu trắng và có cụm dây điện đi vào, lật nắp ra chúng ta sẽ thấy được cảm biến lưu lượng nước nằm ở đó và tiến hành đo đạc kiểm tra và thay thế nếu đã xác định linh kiện hỏng hóc.

Cảm biến lưu lượng nước cần tiến hành loại bỏ và thay mới – nếu lỗi E3000 hiển thị

Cảm biến lưu lượng nước cần tiến hành loại bỏ và thay mới – nếu lỗi E3000 hiển thị

Sau khi tiến hành thay mới linh kiện cảm biến lưu lượng nước, chúng ta tiến hàng cắm điện và test 1 chương trình rửa nhanh để coi mã lỗi còn hiển thị không. Nếu khi mã lỗi đã được loại bỏ thì lúc này chúng ta mới tiến hành đóng nắp và tấm ốp 2 bên rồi lắp đặt lại vị trí ban đầu. Kết thúc quy trình thay thế và sửa chữa lỗi E3000 trên máy rửa bát Bosch.

Trên đây là toàn bộ bài viết sửa chữa máy rửa bát Bosch lỗi E3000, được trung tâm bảo hành EU SERVICE biên tập. Nếu quý khách hàng thấy hữu ích, hãy ghé fanpage của chúng tôi để ủng hộ 1 like, 1 share để chúng tôi có thêm động lực phấn đấu và làm các bài viết chi tiết về mã lỗi máy rửa chén Bosch tiếp theo.

Mọi hỗ trợ kỹ thuật cũng như yêu cầu dịch vụ sửa chữa, quý hách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các cách thức sau :

Trân trọng cảm ơn sự ủng hộ và yêu quý của toàn thể quý cô chú và anh chị khách hàng đã ủng hộ trung tâm trong suốt 10 năm vừa qua.
Mọi đóng góp để hoàn thiện cho dịch vụ cũng như chăm sóc khách hàng, vui lòng alo trực tiếp : 0867 686 986. Mọi lời đóng góp sẻ chia là động lực để chúng tôi cố gắng và hoàn thiện mỗi ngày một tốt hơn.

Cảm ơn!

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok