Sửa máy rửa bát không xả nước, không thoát nước

Lỗi máy rửa bát không xả nước, không thoát nước sẽ gây tắc nghẽn ảnh hưởng đến bát đĩa rửa trong máy, không sạch được. Bạn cần kiểm tra nguyên nhân và hướng khắc phục lỗi này, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.
 

Mô tơ không quay khiến máy rửa bát không xả nước

 

Một vài trường hợp mô tơ máy rửa bát không quay, không hoạt động thì thiết bị sẽ không thể xả được nước thải. Để khắc phục nhanh chóng, bạn cần kiểm tra lại xem có nguồn điện vào máy không, không có điện sẽ không hoạt động được.

Nếu mô tơ kêu nhưng không quay thì có thể bộ phận mô tơ đã bị hỏng hoặc gặp lỗi trục trặc. Bạn nên liên hệ trung tâm sửa chữa máy rửa bát chuyên nghiệp uy tín để được hỗ trợ nhanh chóng.

 

Sửa máy rửa bát không xả nước, không thoát nước
Sửa máy rửa bát không xả nước, không thoát nước
 

Máy rửa bát không thoát nước do van xả bị lỗi

 

Khá nhiều dòng máy rửa bát dùng một van xả đi kèm một cuộn solenoid điện tử. Khi máy rửa bát hoạt động, có dòng điện tích đến cuộn solenoid, van xả sẽ mở dẫn nước thải qua ống xả.

Trường hợp khi cuộn solenoid hay đòn bẩy bị kẹt sẽ khiến nước không thể thoát ra. Bạn nên kiểm tra lại các bộ phận trên, lắp thêm máy bơm để kích thích đòn bẩy. Những hệ thống của máy rửa bát như này thì mô tơ luôn quay theo một hướng, khi đó van xả sẽ chuyển hướng nước.
 

Do khe thông khí hoặc ống xả bị tắc nghẽn không thoát nước

 

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến máy rửa bát không xả nước được là ống xả nước thải bị tắc nghẽn hoặc khe thông khí bị chặn. Khi lắp đặt, ống xả sẽ được kết nối trực tiếp với bộ phận tiêu hủy rác hoặc ống cống trong nhà.

Ống xả bị tắc đồng nghĩa với việc máy rửa bát không thoát nước được, bạn cần tháo ống, làm vệ sinh, loại bỏ rác gây kẹt rồi lắp lại bình thường. Hãy đảm bảo rằng đã gắn ống thật chắc trước khi khởi động lại máy.
 

Do khe thông khí hoặc ống xả bị tắc nghẽn không thoát nước
Do khe thông khí hoặc ống xả bị tắc nghẽn không thoát nước
 

Do lâu ngày không dùng nên bị tắc nghẽn

 

Thời gian quá dài mà bạn không dùng máy rửa bát có thể khiến máy gặp trục trặc, máy có thể ngưng lại, mô tơ không trơn nên các chu trình rửa bị gián đoạn. Tình trạng này sẽ khiến nguồn nước cấp hoặc thoát bị tắc nghẽn. Khi mô tơ lỗi bạn nên thay thế cái khác.
 

Dây đai máy rửa bát gặp trục trặc

 

Dây đai cũng là bộ phận có thể gây nên tình trạng máy rửa bát không xả được nước thải. Đây là bộ phận có chức năng điều khiển bơm trong máy rửa bát, khi dây đai bị hỏng hoặc giảm chức năng thì bạn nên thay thế dây mới để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất.

 

Máy rửa bát không xả nước do có linh kiện bị hỏng
Máy rửa bát không xả nước do có linh kiện bị hỏng
 

Một bộ phận của máy rửa bát bị lỗi

 

Có thể một bộ phận linh kiện cấu tạo nào đó của máy rửa bát gặp trục trặc khiến thiết bị không thể xả nước được. Những linh kiện như máy bơm đẩy nước, cánh quạt đẩy, quạt rửa, tay phun, quạt xả đẩy nước về phía ống xả.

Khi bất kì bộ phận nào có lỗi thì sẽ không thể thoát nước bình thường được. Vì vậy bạn cần thay thế linh kiện máy rửa bát mới đúng hãng, đúng model khi phát hiện ra lỗi.

Trên đây là những nguyên nhân và cách sửa máy rửa bát không xả nước, không thoát nước. Ngoài ra, bạn nên tìm trung tâm sửa chữa máy rửa bát uy tín chuyên nghiệp để được hỗ trợ tận tâm. 

Liên hệ tổng đài trực 24/7 của Bảo Hành EU 0983.79.6633 ngay khi gặp lỗi với máy rửa bát

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok