Cách làm sạch đáy lò nướng cực sạch như mới

Bạn có thường xuyên vệ sinh làm sạch đáy lò nướng của mình không? Lợi ích lâu dài của việc vệ sinh lò nướng thường xuyên sẽ giúp lò sạch sẽ và dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng làm sạch đáy lò khi nó đã quá bẩn. Nhưng ngay cả khi bạn đã bỏ bê lò nướng của mình, các công cụ và vật liệu phù hợp cũng như một chút bí quyết sẽ giảm thời gian và công sức liên quan đến việc trả lại sự sạch sẽ cho chiếc bếp của bạn.

Cách vệ sinh đáy lò nướng dễ dàng

Cách vệ sinh đáy lò nướng dễ dàng

Bài viết này dành cho bạn nếu:

• Bạn muốn biết cách tốt nhất để làm sạch đáy lò;

• Tò mò về cách dễ nhất để làm sạch đáy lò nướng là gì;

• Tự hỏi nên sử dụng chất tẩy rửa gì để làm sạch lò nướng;

Bạn cần làm gì để làm sạch đáy lò nướng

Trước khi bắt đầu, hãy tập hợp các dụng cụ và vật liệu cần thiết để làm sạch sâu lò nướng:

Công cụ

• Tấm hoặc báo bảo vệ.

• Thìa nhựa hoặc silicone.

• Túi đựng rác.

• Đôi găng tay cao su.

• Kính an toàn.

• Khăn giấy hoặc khăn giấy dùng một lần.

Nguyên vật liệu

• Chất tẩy rửa nhà bếp đa năng.

• Chất tẩy rửa lò nướng chuyên dụng.

• Muối nở.

• Nước nóng.

• Một bình xịt.

• Giấm trắng.

Cách làm sạch đáy lò nướng bằng baking soda

Rút phích cắm của lò nếu có thể. Hãy chắc chắn rằng nó đã tắt hoặc cách ly hoàn toàn khỏi nguồn điện. Hãy đảm bảo mọi an toàn cho bản than trước nguồn điện cao.

Dù bạn định sử dụng phương pháp làm sạch lò nướng nào, hãy bắt đầu bằng cách trải tấm bảo vệ, vải hoặc báo trước lò và lấy tất cả các giá đỡ, nhiệt kế hoặc bất kỳ bộ phận có thể tháo rời nào khác ra. Giá đỡ và khay có thể được ngâm trong nước nóng với chất tẩy rửa để loại bỏ dầu mỡ, sau đó cọ rửa và rửa sạch sau đó.

1. Đeo găng tay vào, đó sẽ là một công việc bẩn thỉu. Và vì bạn không muốn làm văng bất cứ thứ gì vào mắt mình, hãy đeo cả những chiếc kính bảo hộ đó.

2. Trước khi xem xét cách loại bỏ dầu mỡ tích tụ trong lò nướng , tốt nhất bạn nên bắt đầu bằng cách loại bỏ các mảnh vụn rời. Làm điều này bằng cách cạo nó ra bằng thìa hoặc gom chúng lại với nhau bằng vải hoặc khăn giấy dùng một lần được làm ẩm nhẹ. Chuẩn bị sẵn một túi rác để vứt bỏ quần áo và khăn tắm đã sử dụng khi bạn đi cùng.

3. Trộn bột baking soda, có nhiều công thức khác nhau cho việc này. Bạn có thể sử dụng nước hoặc trộn baking soda và giấm để làm sạch lò nướng. Giấm làm tăng khả năng làm sạch nhưng sẽ khiến hỗn hợp bị sủi bọt. Bột nhão phải giống như một loại bột dày để nó có thể dính vào các bề mặt.

4. Lấy một lượng lớn đến mức bạn cần để làm sạch đáy lò và trong khi làm việc đó, bạn cũng có thể làm cả các mặt bên. Không phủ các bộ phận làm nóng. Baking soda là không tốn kém vì vậy hãy hào phóng. Những vết bẩn ở đáy lò nên được phủ một lớp bột nhão khoảng 1/4 inch.

5. Nếu bếp rất bẩn, sau khi đã tráng xong, hãy đậy nắp lại và quên nó đi trong ít nhất 12 giờ. Tốt nhất là để hỗn hợp qua đêm. Vệ sinh lò nướng là một lý do tuyệt vời để gọi món mang đi!

6. Khi hỗn hợp làm sạch đã có đủ thời gian để phát huy tác dụng của nó, hãy loại bỏ nó bằng khăn giấy hoặc khăn giấy ẩm dùng một lần. Điều này sẽ mất một thời gian. Khi bạn đã loại bỏ tất cả hỗn hợp, bạn có thể dùng vải, dùng bình xịt để xịt giấm lên các bề mặt. Lau sạch hỗn hợp bẩn bằng khăn giấy hoặc dùng một lần. Sau khi lò khô, hãy đặt các giá đỡ và khay đã được làm sạch lên và bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Cách làm sạch đáy lò nướng bằng giấm

Ngay cả khi bạn đang dựa vào muối nở làm thành phần tẩy rửa chính, thì giấm cũng đóng một vai trò quan trọng. Một số người bỏ qua soda và tin tưởng nhiều hơn vào đặc tính đánh bay dầu mỡ của giấm để làm sạch lò nướng. Sau đây là cách làm sạch đáy lò nướng của bạn bằng giấm:

1. Đối với muối nở, hãy bắt đầu bằng cách đeo thiết bị bảo hộ, trải các tấm phủ bảo vệ trên sàn bếp và loại bỏ các mảnh vụn rời khỏi lò.

2. Ở giai đoạn này, bạn cần đặt một giá đỡ vào đáy lò và bật nó lên. Đổ nước nóng vào chảo kim loại lớn và thêm nửa cốc giấm trắng. Đặt chảo vào lò nướng và làm nóng lò ở 180 độ C. Để nước sủi bọt và bốc hơi cho đến khi giấm có cơ hội phủ lên tất cả các bề mặt, quá trình này có thể mất khoảng 30 phút đến một giờ.

3. Tắt lò, mở ra và xịt hỗn hợp nửa rưỡi giấm và nước lên các mặt lò. Hãy cẩn thận khi bạn làm điều này, lò sẽ vẫn còn nóng. Đóng lò và để hỗn hợp hoạt động trong vài giờ.

4. Khi lò đã nguội hoàn toàn, bạn có thể mở lò và lau sạch. Nếu vẫn còn vết bẩn cứng đầu, hãy xịt thêm giấm hoặc chà bằng giấm và bột nhão. Một ưu điểm của phương pháp này là hơi nước giấm cũng sẽ phân hủy dầu mỡ trên cửa kính lò nướng.

Cách làm sạch đáy lò bằng chất tẩy rửa nhà bếp

Nếu bạn không bị thuyết phục bởi các chất tẩy rửa tự nhiên thì không có lý do gì bạn không nên sử dụng các sản phẩm đã mua để thay thế. Nếu bạn là một trong những người có đạo đức thực sự lau sạch lò sau mỗi lần sử dụng thì bạn có thể chỉ cần lau đáy lò bằng dung dịch nước tẩy rửa mạnh. Chỉ cần đảm bảo rửa kỹ để bữa ăn tiếp theo của bạn không có vị như xà phòng!

Nếu đáy lò không chỉ cần lau nhanh, bạn có một vài lựa chọn. Sau đó, hãy làm theo các bước thông thường để bảo vệ sàn nhà của bạn và chính bạn:

1. Sử dụng baking soda như trên nhưng thêm một vài giọt chất tẩy rửa thương mại vào nó.

2. Ngâm một miếng giẻ với hỗn hợp 1 phần sản phẩm tẩy rửa và 4 phần nước rồi đặt lên đế lò. Làm ướt giẻ một lần nữa sau mỗi vài giờ. Sau khi dầu mỡ bị cháy mềm ra, hãy lau sạch bằng giẻ khô hoặc khăn giấy.

3. Bắt đầu với hơi giấm như mô tả ở trên, sau đó sử dụng nước rửa mạnh hoặc chất tẩy rửa nhà bếp thông thường để loại bỏ bụi bẩn ở đáy lò.

4. Mua chất tẩy rửa lò nướng chuyên dụng và làm theo hướng dẫn trên chai.

Lò nướng bốc khói khi sử dụng nguyên nhân và cách khắc phục

Cách vệ sinh đáy lò nướng tự làm sạch

Nếu bạn có một lò nướng tự làm sạch, bạn có thể cắt giảm rất nhiều công việc. Tuy nhiên, có một vài điều bạn nên biết.

• Không sử dụng tính năng tự làm sạch nếu có mảnh vụn ở đáy lò. Lò làm sạch bằng cách làm nóng ở nhiệt độ rất cao và nếu có nhiều dầu mỡ tích tụ, tốt nhất bạn sẽ có một căn bếp ám khói. Tệ nhất là bạn có thể gây ra hỏa hoạn.

• Thường xuyên lau bên trong lò tự làm sạch nhưng không sử dụng hóa chất mạnh có thể làm hỏng lớp phủ tự làm sạch. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để xem những sản phẩm nào bạn có thể sử dụng một cách an toàn trên lò nướng tự làm sạch của mình.

• Vì tính năng làm sạch hoạt động bằng cách đốt cháy bụi bẩn, hãy đảm bảo ngôi nhà được thông gió tốt. Vật nuôi có thể bị ảnh hưởng bởi khói từ quá trình tự làm sạch nên được đưa ra khỏi nhà của bạn.

• Tuyên bố nhà bếp nằm ngoài giới hạn cho trẻ em hoặc bất kỳ người dễ bị tổn thương nào. Lò sẽ nóng hơn RẤT NHIỀU so với bình thường và bạn không muốn bất kỳ ai bị bỏng.

• Cố gắng giữ chu kỳ tự làm sạch ở mức tối thiểu. Một số người tin rằng nhiệt độ rất cao cần thiết để làm sạch có thể làm giảm tuổi thọ của lò.

• Chống lại sự cám dỗ để sử dụng tính năng tự làm sạch trước bữa tiệc tại gia hoặc bất kỳ sự kiện nào mà bạn đang dựa vào lò nướng của mình. Cân nhắc đặt dịch vụ sửa chữa lò nướng nếu thiết bị của bạn bị hỏng sau khi nấu ngay trước Giáng sinh, để bạn có thể chuẩn bị những bữa ăn ngon một cách nhanh chóng.

Sử dụng lớp lót chống dính trong lò

Bạn có thể mua tấm lót lò có thể được lắp vào đế lò của bạn. Một số được thiết kế để sử dụng một vài lần rồi vứt bỏ, trong khi một số khác có thể được làm sạch, thậm chí có thể trong máy rửa chén.

Các lớp lót đơn giản nhất được làm bằng nhôm và thường được dùng để loại bỏ khi chúng bị bẩn. Đừng cố gắng chỉ sử dụng giấy bạc nướng mặc dù nó quá mỏng.

Ngoài ra, hãy chọn lớp lót làm bằng silicone cấp thực phẩm, loại này có thể chịu được nhiệt độ cao nhưng hãy kiểm tra xếp hạng của chúng trước khi nấu ở mức cao nhất trong lò nướng của bạn.

Nếu bạn có lò nướng dùng ga hoặc các bộ phận làm nóng của bạn ở dưới đáy lò, bạn sẽ cần sử dụng các tấm lót ở kệ dưới cùng hoặc giá đỡ vì chúng sẽ không chịu được ngọn lửa trần hoặc tiếp xúc trực tiếp với các bộ phận đó.

Đặt dịch vụ bảo dưỡng lò nướng từ trung tâm bảo hành EU Service, một công ty vệ sinh lò nướng chuyên nghiệp

Vì vậy, bây giờ bạn biết làm thế nào để làm sạch lò nướng của bạn. Nhưng bạn có thể quyết định bạn không muốn. Điều đó hoàn toàn ổn vì có những người dọn dẹp chuyên nghiệp sẽ làm công việc đó cho bạn.

Các chuyên gia vệ sinh lò nướng sử dụng chất tẩy rửa thân thiện với môi trường và mang theo các thùng chứa để làm sạch giá đỡ, khay và các bộ phận có thể tháo rời khác trong khi xử lý phần thân chính của lò nướng. Họ sẽ tháo rời lò, làm sạch mọi thứ, lắp lò lại với nhau, kiểm tra lò và đảm bảo rằng họ sẽ dọn dẹp nhà bếp của bạn sạch sẽ trước khi rời đi. Đặt dịch vụ vệ sinh lò nướng chuyên nghiệp ngay hôm nay và tiết kiệm cho bạn những rắc rối!

Bạn có cần giúp đỡ với việc làm sạch lò nướng?

Hãy liên lạc với EU Services ngay hôm nay!

Dụng cụ cần thiết khi vệ sinh đáy lò nướng

• Việc vệ sinh lò nướng rất quan trọng để đảm bảo vệ sinh, giữ được hương vị của thực phẩm và giữ cho lò nướng của bạn hoạt động an toàn và hiệu quả.

• Có rất nhiều phương pháp khác nhau để làm sạch đáy lò nướng, không nhất thiết phải sử dụng hóa chất mạnh.

• Việc giữ cho lò sạch sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc khôi phục lại sự sạch sẽ cho một chiếc lò rất bẩn.

• Kiểm tra kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi sử dụng cài đặt tự làm sạch hoặc sử dụng hóa chất cho lò tự làm sạch.

• Nếu bạn không muốn tự mình làm sạch đáy lò, có những chuyên gia sẽ đến nhà và làm việc đó cho bạn.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok