Mẹo và thủ thuật để làm sạch mặt bàn bếp dễ dàng

Nhà bếp của bạn là trái tim của ngôi nhà của bạn. Nó đòi hỏi bảo trì hàng ngày và chăm sóc nhẹ nhàng. Và mặt bàn bếp của bạn, là khu vực sử dụng chính, cần nhiều hơn một chút khi làm sạch. Bạn có thể duy trì trạng thái ban đầu của không gian làm việc bằng cách lau sạch hàng ngày bằng vải ẩm. Tuy nhiên, có rất nhiều loại bàn làm việc khác nhau và mỗi loại đều cần một số cách xử lý đặc biệt. Hãy tham khảo mẹo và thủ thuật để làm sạch mặt bàn bếp dễ dàng với bài viết dưới đây:

Mẹo và thủ thuật để làm sạch mặt bàn bếp dễ dàng

Mẹo và thủ thuật để làm sạch mặt bàn bếp dễ dàng

Do đó, nếu:

• Mặt bàn bếp của bạn đang cần được làm sạch;

• Bạn muốn biết cách vệ sinh một loại mặt bàn cụ thể,

Sau đó đọc tiếp!

Ở đây chúng tôi đã tổng hợp các mẹo hữu ích để làm sạch bất kỳ mặt bàn bếp nào mà không tốn nhiều công sức và giữ cho nó trông như mới trong nhiều năm tới.

Cách vệ sinh mặt bàn bếp thường xuyên

Trước khi bắt đầu, chúng tôi có một số kiến thức cơ bản về vệ sinh phù hợp với hầu hết các bề mặt. Bạn cần – xà phòng rửa chén, một miếng vải mềm và khoảng một phút trong ngày của bạn. Lau sạch sau mỗi lần sử dụng mặt bàn để ngăn chất tràn đọng lại. Cẩn thận với chất tràn ngay khi nó chạm vào bề mặt. Đừng để điều gì ở lại quá lâu.

Khử trùng cũng rất quan trọng. Bạn sử dụng mặt bàn của mình để chuẩn bị bữa ăn và để nghỉ ngơi cho cánh tay trong khi chờ cà phê pha xong. Tuy nhiên, bề mặt có thể trở thành môi trường lây lan vi trùng nếu không được chăm sóc. Đó là lý do tại sao việc vệ sinh mặt bàn bếp của bạn thường xuyên bằng cách sử dụng chất tẩy rửa kháng khuẩn đặc biệt là rất quan trọng. Lau sạch khu vực bằng một miếng vải sạch và bạn đã sẵn sàng để đi.

Và bây giờ, như chúng tôi đã đề cập trước đó, chúng tôi sẽ tìm hiểu về mặt bàn làm việc và tất cả các yêu cầu bảo trì của chúng. Phổ biến nhất là đá granit, gỗ, đá cẩm thạch, thạch anh, gỗ, thép không gỉ và đá xà phòng.

Làm thế nào để làm sạch bàn làm việc đá granit

Mẹo và thủ thuật để làm sạch mặt bàn bếp

Mẹo và thủ thuật để làm sạch mặt bàn bếp

Mặt bàn đá granit có nhiều ưu điểm. Chúng bền, phù hợp với hầu hết mọi phong cách nhà bếp và rất đa dạng.

Để làm sạch hàng ngày mặt bàn đá granit của bạn, hãy nhúng một miếng vải sợi nhỏ sạch vào hỗn hợp nước ấm và xà phòng rửa chén. Sau đó nhẹ nhàng lau toàn bộ bề mặt từ đầu đến cuối. Cẩn thận với tất cả các sản phẩm gia dụng phổ biến mà bạn sử dụng để tẩy rửa nhà cửa như chanh, giấm và bất kỳ thứ gì khác có tính axit. Chúng hòa tan lớp phủ một cách từ từ nhưng chắc chắn và cuối cùng đạt đến lớp niêm phong.

Khi nói đến việc khử trùng và loại bỏ vết bẩn, đá granit không phải là thứ khó chăm sóc. Hầu hết thời gian, việc vệ sinh chung hàng ngày là đủ để giữ cho mặt bàn của bạn sáng bóng.

Không nên sử dụng khăn ướt khử trùng mặc dù chúng có vẻ dễ dàng và giá cả phải chăng đối với hầu hết người dùng. Thành phần chính của chúng yêu cầu mặt bàn làm việc phải ướt ít nhất 10 phút để làm sạch. Điều này rất khó thực hiện vì hầu hết chúng đều chứa cồn và nhanh khô.

Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu sử dụng chất khử trùng cho đá granit. Nếu bạn không có, đừng lo lắng. Trộn dung dịch 50/50 gồm cồn isopropyl 91% và nước để làm sạch sâu hơn và loại bỏ tất cả vi khuẩn có thể đã lây lan. Trong trường hợp hiếm hoi của vết bẩn cứng đầu, cách hành động tốt nhất là tạo một hỗn hợp bột nhão từ baking soda và nước. Làm nó với độ đặc của kem chua và thoa lên vết bẩn. Để yên trong 24 giờ và khi hoàn tất, hãy rửa sạch khu vực đó bằng một ít nước ấm và xà phòng dịu nhẹ.

Một mặt bàn bằng đá granit kín là một mặt bàn bền. Nếu không, bề mặt của bạn sẽ thấm hầu hết các vết tràn và việc làm sạch sẽ khó hơn rất nhiều so với bình thường. Bạn có thể thực hiện một bài kiểm tra dễ dàng nếu muốn xem đá granit của mình có được niêm phong đúng cách hay không. Đổ một chút nước và nếu nó ngấm vào đá granit thì không tốt.

Làm thế nào để làm sạch bàn làm việc bếp bằng gỗ

Mẹo để làm sạch mặt bàn bếp dễ dàng

Một bàn làm việc bằng gỗ là đa chức năng. Nó phù hợp với một nhà bếp kiểu nông thôn và cũng phù hợp với một cái nhìn hiện đại. Loại tốt nhất sẽ là mặt bàn làm việc bằng gỗ cứng vì nó đánh bại tất cả các loại khác về độ bền. Nếu nó được niêm phong đúng cách, nó có thể tồn tại trong nhiều năm tới.

Trước khi bạn bắt đầu làm sạch bàn làm việc của mình, trước tiên hãy thu thập tất cả cặn thức ăn. Một lựa chọn làm sạch phổ biến là giấm. Mặc dù hầu hết mọi người sử dụng giấm trắng, nhưng điều này không được khuyến khích vì nó có thể gây mài mòn bề mặt và một chất thay thế tốt sẽ là giấm táo. Ngoài ra còn có chất tẩy rửa được thiết kế đặc biệt cho bàn làm việc bằng gỗ. Đừng chặt trực tiếp vào nó và đừng bao giờ đặt chảo nóng. Mặt bàn bằng gỗ không có khả năng chịu nhiệt và hư hỏng.

Có hai cách chính để loại bỏ vết bẩn khỏi bàn làm việc bằng gỗ:

• Một là dung dịch hỗn hợp muối và chanh, dùng miếng bọt biển mềm thoa lên vết bẩn. Nó có sức mạnh để loại bỏ ngay cả những người cứng đầu nhất.

• Một cách khác được sử dụng rất rộng rãi là giẻ lau có thấm một ít chất nhờn như sốt mayonnaise hoặc dầu bôi trơn lên vết bẩn. Nó cần ở đó trong vài giờ để chất dầu thay thế nước trong gỗ.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là bôi dầu lên bề mặt gỗ của bạn. Bạn có thể sử dụng dầu Đan Mạch, Tung hoặc Linseed. Loại dầu bạn chọn sẽ lấp đầy các hạt bề mặt và hoạt động như một chất bảo quản và chất bịt kín gỗ. Bạn nên sử dụng từ 5 đến 7 lớp dầu. Thời gian khô khoảng 24 giờ, tùy thuộc vào vật liệu và nhiệt độ không khí. Mỗi tháng một lần là đủ về tần suất và sẽ giữ cho bàn làm việc của bạn trông đẹp và sạch sẽ.

Làm thế nào để làm sạch mặt bàn bằng đá cẩm thạch

mẹo để làm sạch mặt bàn bếp

Đá cẩm thạch rất dễ bị hư hại bởi bất kỳ loại axit nào, loại axit này có khả năng ăn mòn những mảnh nhỏ trên bề mặt, tạo ra những vết xỉn màu gọi là vết khắc. Đặt điều này sang một bên, đá cẩm thạch là một trong những bề mặt dễ chăm sóc nhất. Bạn có thể làm sạch nó bằng bất cứ thứ gì không chứa axit. Trộn nước ấm và xà phòng rửa chén, lau bề mặt bằng vải và lau lại bằng khăn khô để thấm bớt độ ẩm còn sót lại.

Một lần nữa, giống như đá granit, nếu nó được vệ sinh đúng cách, sẽ không có vết bẩn nào có thể dính vào đó và chỉ cần lau sạch sau khi bị đổ sẽ xử lý nó.

Làm thế nào để làm sạch bàn làm việc thạch anh

cách để làm sạch mặt bàn bếp dễ dàng

Những mặt bàn này đang trở thành điều quan trọng tiếp theo trong việc cải tạo nhà bếp. Chúng không xốp. Tính năng này ngay lập tức loại bỏ bất kỳ cơ hội nào của cặn bám trên bề mặt. Nó cũng ngăn ngừa chip, vết nứt và khắc.

Do độ bền của nó, mặt bàn thạch anh là một trong những bề mặt dễ lau chùi nhất . Nước nóng và vải là đủ để đảm bảo mặt bàn của bạn đạt tiêu chuẩn. Tránh sử dụng xà phòng quá thường xuyên vì nó có thể gây tích tụ cặn. Bạn có thể sử dụng nó trong trường hợp vết bẩn cứng đầu. Cho một ít nước rửa chén lên vết bẩn trong khoảng mười phút. Sau đó, hãy lau qua bằng một miếng vải không trầy xước.

Tránh sử dụng các chất có tính axit và thuốc tẩy khi làm sạch mặt bàn thạch anh của bạn.

Một trong những điều tốt nhất về vật liệu này là không cần phải niêm phong và niêm phong lại sau một khoảng thời gian nhất định.

Làm thế nào để làm sạch bàn làm việc laminate

 

cách để làm sạch mặt bàn bếp

Có nhiều lý do tại sao mọi người chọn laminate làm mặt bàn của họ. Một trong số đó là giá cả và nó bắt chước rất thành công các loại bàn làm việc khác mà ban đầu có thể đắt hơn rất nhiều. Đó là một cách tuyệt vời để làm mới nhà bếp của bạn mà không tốn nhiều công sức và rất dễ bảo trì. Nó không bền bằng các bề mặt khác nhưng giá của nó bù đắp cho điều này.

Không được chặt trực tiếp vào vì dễ bị hư hại bởi các vật sắc nhọn. Đừng đặt bất cứ thứ gì nóng là tốt.

Một dung dịch xà phòng đơn giản được bôi lên bề mặt và để yên trong vài phút là đủ cho quy trình làm sạch hàng ngày của bạn. Miễn là việc bảo trì diễn ra, đây là tất cả những gì bạn cần để giữ cho bàn làm việc của bạn sạch sẽ và đẹp đẽ.

Làm thế nào để làm sạch mặt bàn bằng thép không gỉ

 

cách làm sạch mặt bàn bếp

Mặc dù bàn làm việc bằng thép không gỉ chủ yếu được sử dụng trong các nhà bếp và quán bar công nghiệp, nhưng vẫn có những người tìm thấy sự quyến rũ nhất định ở chúng và quyết định trang bị một chiếc trong nhà của họ.

Việc làm sạch thông thường chỉ cần xà phòng rửa chén và miếng bọt biển ẩm. Mặt bàn này không bị ố vì không có gì có thể xuyên qua bề mặt.

Vấn đề chính của nó là các vết trầy xước và các lỗ sâu có thể xảy ra nếu bạn dùng lực quá mạnh lên nó. Nó có thể uốn cong nên đừng chặt bất cứ thứ gì trực tiếp lên nó. Một vệt là đủ và vết xước ở đó mãi mãi. Mỗi tuần một lần, hãy cố gắng làm sạch nó kỹ lưỡng hơn một chút. Các sản phẩm bạn cần có lẽ đã có trong nhà bếp của bạn. Những gì bạn cần là nước, xà phòng rửa chén, một miếng vải, giấm, muối nở và một chiếc bàn chải mềm nhỏ. Xịt dung dịch xà phòng, lau sạch bằng vải sau vài phút và lau khô bằng một miếng vải chưa sử dụng khác. Đổ baking soda lên bề mặt. Đi qua nó với bàn chải nhúng giấm. Cuối cùng, lau sạch bằng vải sợi nhỏ để tránh tạo vệt trên mặt bàn.

Nếu muốn, bạn có thể sử dụng một ít dầu ô liu để có lớp sơn bóng.

Làm thế nào để làm sạch bàn làm việc bằng đá xà phòng

Cách làm sạch mặt bàn bếp dễ dàng

Những mặt bàn này là mặt bàn dễ làm quen và chăm sóc nhất vì chúng có khả năng chống nóng và vết bẩn. Những phẩm chất này làm cho chúng trở nên phổ biến với các nhà hàng và phòng thí nghiệm hóa học.

Một lần nữa, nước xà phòng là cách tốt nhất để làm sạch nó thường xuyên. Trộn nó trong bồn rửa của bạn hoặc bất kỳ loại bát nào và sử dụng một miếng vải sợi nhỏ để lau với các vết trầy xước tối thiểu.

Trong trường hợp các vết trầy xước xuất hiện, luôn có cách để xử lý chúng. Bạn cần giấy nhám mịn, nước ấm, miếng bọt biển và dầu ô liu. Đánh bóng khu vực bị trầy xước, một lần bằng giấy nhám khô và một lần bằng giấy nhám ướt. Khi bạn đã hoàn tất, hãy làm sạch bằng miếng bọt biển. Để có được màu sẫm tự nhiên, hãy cho một ít dầu và chà lên chỗ bạn đã chà nhám.

Không có thời gian để làm sạch bàn làm việc của bạn?

Đây là những mặt bàn làm việc phổ biến mà chúng tôi chọn và một số cách hữu ích để làm sạch chúng. Tuy nhiên, cuộc sống của chúng ta đầy rẫy những cuộc phiêu lưu và đôi khi ngay cả những nhiệm vụ dễ dàng nhất cũng có thể hơi quá sức. Trong những trường hợp như thế này, bạn chỉ cần chuyển sang Dịch vụ tuyệt vời! Chúng tôi luôn bao gồm việc làm sạch và đánh bóng mặt bàn như một phần của dịch vụ làm sạch sâu một lần chuyên nghiệp của chúng tôi . Cho dù bạn chọn loại bàn làm việc nào, chúng tôi đều có thể làm sạch nó!

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok