Cách Vệ Sinh Mặt Giữa Kính Cửa Lò Nướng Dễ Dàng

Mặc dù các tấm kính của lò nướng dường như được bịt kín hoàn hảo, nhưng các vết bắn và chất tràn khi nấu ăn sẽ lọt vào giữa chúng, để lại các vệt và bụi bẩn có thể tích tụ theo thời gian. Làm sạch kính cửa lò bị ố vàng có thể hơi khó khăn nhưng không phải là nhiệm vụ bất khả thi. Có một số phương pháp làm sạch cửa kính lò nướng đã được chứng minh là khá hiệu quả và chúng ta sẽ xem xét hai trong số đó dưới đây.

Những phương pháp làm sạch này hoàn toàn không thể thay thế cho việc làm sạch sâu toàn bộ lò nướng, tuy nhiên, chúng sẽ hoàn thành công việc nếu tất cả những gì bạn muốn làm là loại bỏ một vài vệt dầu mỡ. Bài viết này sẽ hưỡng dẫn bạn cách vệ sinh mặt giữa kính cửa lò nướng dễ dàng.

Cách vệ sinh mặt giữa kính của lò nướng dễ dàng

Cách vệ sinh mặt giữa kính của lò nướng dễ dàng

Vì vậy, nếu bạn:

• Tự hỏi làm thế nào để làm sạch giữa kính trên cửa lò;

• Đang tìm cách thực hiện;

• Muốn biết cách tháo cửa lò nướng để làm sạch giữa các tấm kính.

Sau đó đọc tiếp! Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Làm thế nào để làm sạch giữa kính trên cửa lò nướng mà không cần tháo nó ra

Có vẻ như không thể loại bỏ lớp bụi bẩn khó chịu tích tụ giữa hai tấm kính của cửa lò nướng. Nhưng với một vài công cụ đơn giản và một chút kiên nhẫn, bạn có thể đạt được cánh cửa lò sạch bóng mà bạn hằng mơ ước.

Bạn sẽ cần:

• Móc áo kim loại cũ hoặc bàn chải chai.

• Mảnh vải cũ.

• Thùng chứa nước ấm.

• Xà bông rửa chén.

1. Xác định vị trí các khe cửa

Hầu hết các cửa lò đều có lỗ thông hơi ở trên cùng hoặc dưới cùng, đây thường là cách schmutz lọt vào giữa các tấm kính. Nếu bạn không nhận thấy chúng ở trên cùng, thì rất có thể chúng ở dưới cùng.

2. Tháo bảng truy cập khỏi đáy bếp để tiếp cận tốt hơn với các lỗ thông hơi

Thông thường, có khoảng 3 đến 4 khe tùy thuộc vào kiểu lò, nhưng đó không phải là quy tắc chung. Ví dụ, lò nướng KitchenAid có 8 khe cắm.

3. Biến chiếc móc áo kim loại cũ thành dụng cụ lau chùi

Nó bền và không bị vỡ khi ở bên trong cửa lò. Bạn cũng có thể dùng bàn chải chai lọ hoặc vỉ đập ruồi để thay thế. Vấn đề ở đây là phải có một công cụ có thể dễ dàng đi vào bên trong mà không bị gãy, Gắn một mảnh vải cũ một cách an toàn bằng một sợi chỉ vào móc áo.

Không bị vỡ khi ở bên trong cửa lò. Ngoài ra, miếng giẻ lau cần phải mỏng vì không gian bên trong cửa lò khá khan hiếm.

4. Đổ một ít nước ấm vào hộp đựng và thêm xà phòng rửa chén

Khuấy cho đến khi bạn có bong bóng và bạn đã sẵn sàng. Chuẩn bị một thùng chứa khác với nước ấm sạch. Điều này sau đó sẽ được sử dụng để rửa sạch. Bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy kính như một chất thay thế mạnh hơn, nhưng ngay cả như vậy, đừng bỏ qua phần rửa.

5. Chèn dụng cụ làm sạch vào giữa các tấm kính qua lỗ thoát khí

Làm việc theo cách của bạn từ bên này sang bên kia trong khi sử dụng tất cả các vị trí. Cẩn thận không để lại bất kỳ dư lượng xà phòng nào sau khi làm sạch. Sau khi bạn đã làm sạch tất cả các vết nhỏ giọt, hãy rửa sạch cửa lò bằng dụng cụ của bạn.

Cách vệ sinh mặt giữa kính của lò nướng

Xin lưu ý rằng phương pháp này có thể không hiệu quả với tất cả các lò nướng. Các thiết bị khác nhau về cấu trúc và chức năng. Nếu bạn không chắc mình có thể thực hiện công việc này tốt như thế nào, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi trung tâm bảo hành eu service, dịch vụ chuyên nghiệp về sửa chữa và bảo dưỡng lò nướng tại nhà. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều đau đầu sửa chữa thiết bị trong thời gian dài. Xin lưu ý rằng chi phí vệ sinh lò nướng có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố, chẳng hạn như lò nướng của bạn là loại một cửa hay hai cửa.

Cách vệ sinh kính lò nướng bằng cách tháo cửa

Nếu bạn thấy các vệt vẫn còn và phương pháp trước đó không đủ hiệu quả, bạn có thể tháo rời cửa. Phương pháp này không được các chuyên gia khuyên dùng vì sẽ khó khăn hơn để lắp ráp mọi thứ trở lại với nhau sau khi bạn đã hoàn tất việc vệ sinh. Nếu bạn vẫn cảm thấy mình có thể làm được, hãy đọc tiếp.

Xin lưu ý bạn, các hướng dẫn được trình bày ở đây có thể khác nhau tùy thuộc vào các loại lò nướng của thương hiệu và không nên được thực hiện bởi nhân viên không đủ tiêu chuẩn. Làm điều này có nguy cơ đến bạn.

Đây là cách làm sạch giữa các tấm kính của lò nướng bằng cách tháo rời cửa lò

1. Tắt lò khỏi nguồn điện và đợi cho đến khi lò nguội.

2. Mở cửa dãy nhà bếp và kéo khóa bản lề từ cả hai bên. Chúng nằm ở góc dưới bên phải và bên trái.

3. Đặt cửa lò ở khoảng 70° để bạn có thể kéo-nhấc nó lên. Đối với nhiệm vụ này, hãy mang theo ai đó vì cánh cửa có thể nặng.

4. Xác định vị trí các vít cửa lò. Nó thường có hai đến ba vít ở phía dưới và hai ở phía trên gần tay cầm tùy thuộc vào thương hiệu. Bosch, Siemens, Hafele, Miele, KitchenAid thì như vậy, còn cửa Samsung, LG và một vài thương hiệu khác thì có vít ở hai bên.

5. Nâng bảng điều khiển trên cùng trước, sau khi tháo vít. Cửa Samsung có các miếng đệm cao su ở hai bên, vì vậy hãy cẩn thận với những miếng đệm đó.

6. Làm sạch các tấm kính trước khi lắp chúng lại với nhau. Thận trọng, hầu hết các cửa lò đều có các chốt và khe đặc biệt cần được căn chỉnh hoàn hảo để hai tấm có thể được vặn lại với nhau một cách an toàn.

7. Gắn lại cửa bằng cách giữ nó ở cùng một góc như khi bạn tháo nó ra lần đầu tiên. Chèn các tay bản lề vào khe bản lề và bật khóa.

Cách vệ sinh mặt giữa kính của lò nướng sạch đơn giản

Một số người thậm chí không thèm tháo cửa trước khi tháo rời, thay vào đó, họ tháo nó ra khi nó vẫn được gắn vào thiết bị. Một lần nữa, chúng tôi khuyến khích bạn không nên làm việc này một mình mà hãy gọi cho những người vệ sinh lò nướng chuyên nghiệp.

Tần suất làm sạch cửa lò nướng bằng thủy tinh

Những gì bạn nấu và tần suất bạn sử dụng lò nướng sẽ quyết định tần suất làm sạch cửa lò bằng thủy tinh. Tuy nhiên, bạn phải luôn vệ sinh lò nướng của mình ít nhất một lần mỗi quý, như một phần trong danh sách kiểm tra việc vệ sinh nhà bếp của chúng tôi . Bằng cách đó, bằng cách thường xuyên lau cửa lò, bụi bẩn sẽ không có nhiều thời gian bám trên bề mặt và bạn sẽ tránh được việc cọ rửa cũng như sử dụng các hóa chất mạnh.

Nếu kính có bất kỳ cặn hoặc chất tích tụ đáng kể nào, bạn nên làm sạch nó càng sớm càng tốt để tránh hư hỏng và khó làm sạch. Điều quan trọng nữa là phải làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi vệ sinh giữa các tấm kính trên cửa lò, vì một số sản phẩm và phương pháp làm sạch có thể làm hỏng kính.

Nhờ đến các chuyên gia để làm sạch giữa kính trên cửa lò

Một dịch vụ vệ sinh lò nướng chuyên nghiệp từ bảo hành euservice có thể đảm bảo rằng lò nướng của bạn được làm sạch kỹ lưỡng và an toàn. Các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ không chỉ làm sạch giữa các tấm kính mà còn toàn bộ bếp từ của bạn. Họ sẽ tháo rời toàn bộ thiết bị, làm sạch tất cả các bộ phận và lắp mọi thứ lại như ban đầu.

Sử dụng các giải pháp và thiết bị làm sạch chuyên dụng, các chuyên gia sẽ loại bỏ các vết bẩn cứng đầu, dầu mỡ và bụi bẩn và đảm bảo rằng lò nướng của bạn sạch bóng trở lại.

Bạn muốn loại bỏ bụi bẩn giữa kính trên cửa lò?

Hãy liên hệ với EU Services và để dịch vụ vệ sinh lò nướng chuyên nghiệp lo!

Các dụng cụ cần thiết khi làm sạch mặt kính lò nướng

• Bạn có thể biến móc áo cũ thành dụng cụ lau chùi lò nướng với sự trợ giúp của một miếng vải.

• Sử dụng xà phòng rửa chén và nước như một dung dịch tẩy rửa nhẹ để làm sạch cửa kính màu.

• Bạn có thể tháo rời cửa để làm sạch giữa các tấm kính. Tuy nhiên, điều này không được khuyến khích bởi các chuyên gia.

• Nếu bạn quyết định tháo rời cửa, hãy nhờ một người bạn giúp bạn vì nó có thể nặng.

• Những phương pháp làm sạch giữa kính trên cửa lò không thể thay thế cho việc làm sạch sâu – bạn vẫn nên cố gắng thực hiện 2-3 lần một năm.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok