Cách vệ sinh thanh nhiệt của lò nướng cực nhanh và hiệu quả

Bộ phận thanh nhiệt của lò nướng thường được đặt trên nóc của lò nướng, đây là phần hở ra và chúng ta dễ nhìn thấy và quan sát được kể cả qua kính cửa lò. Cũng giống như hầu hết các bộ phận của thiết bị – nó nên được làm sạch thường xuyên. Nếu không, có thể tạo ra khói không mong muốn trong khi nấu. Điều này dẫn đến chất lượng thực phẩm kém và trải nghiệm ẩm thực khó chịu. Hãy cùng tìm hiểu cách vệ sinh thanh nhiệt của lò nướng cực nhanh và hiệu quả.

Cách vệ sinh thanh nhiệt của lò nướng cực nhanh và hiệu quả

Cách vệ sinh thanh nhiệt của lò nướng cực nhanh và hiệu quả

Nếu bạn đang xử lý khói khó chịu, không cần thiết trong lò và đang tự hỏi nguyên nhân gây ra nó, thì bạn có thể muốn kiểm tra tình trạng của bộ phận làm nóng trong thiết bị của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách làm sạch thanh nhiệt của lò nướng mà không làm hỏng bộ phận này, cùng với một số lời khuyên hữu ích về cách bảo trì bộ phận này đúng cách trong tương lai.

Nào cùng tham khảo chi tiết.

Trước khi bạn làm sạch, hãy nhớ:

• Không cạo mạnh phần vỉ nướng. Nó có thể làm hỏng bề mặt và gây ra sự cố.

• Đảm bảo rằng chất tẩy rửa bạn sử dụng không chứa bất kỳ hóa chất dễ cháy nào. Nếu không, điều này có thể dẫn đến nguy cơ hỏa hoạn bất ngờ.

• Bật bộ phận nướng trong lò trống sau khi bạn hoàn thành quy trình làm sạch. Điều đó rất được khuyến khích để làm bay hơi bất kỳ độ ẩm dư thừa nào khỏi thiết bị của bạn.

Với ý nghĩ đó, có hai phương pháp bạn có thể lựa chọn khi làm sạch vỉ nướng của lò nướng:

Cách vệ sinh thanh nhiệt của lò nướng dễ dàng

1. Bật chức năng này lên khoảng 80 C – 120 C (176 F – 248 F) trong khoảng 10 phút cho đến khi nó phát sáng màu đỏ. Hãy nhớ rằng điều này sẽ dẫn đến một số khói bốc ra từ lò nướng của bạn.

2. Đảm bảo rằng bạn đã bật quạt hút và cửa sổ đang mở. Nếu có thể, hãy đóng bất kỳ cánh cửa nào dẫn đến các phòng khác để mùi không bay khắp nhà.

3. Rút phích cắm của lò và khi lò đã nguội, xịt một ít chất tẩy rửa lên bộ phận nướng và nhẹ nhàng lau sạch bằng khăn ẩm.

Phương pháp này chắc chắn sẽ cho kết quả, vì hầu hết mỡ tích tụ sẽ lỏng ra và dễ dàng làm sạch hơn. Tuy nhiên, phần nướng sẽ chỉ sạch ở mặt trước vì khó tiếp cận mặt sau. Nếu bạn vẫn cảm thấy bộ phận nướng của lò chưa đủ sạch, bạn có thể lặp lại quy trình.

Có thể tháo bộ phận sinh nhiệt của lò nướng điện để vệ sinh không?

Ngoài ra còn có tùy chọn tháo rời bộ phận, ngâm nó trong chất tẩy rửa và lắp đặt lại. Tuy nhiên, điều này không đơn giản để thực hiện và liên quan đến việc tháo dây. Nếu bộ phận nướng của lò không được lắp đặt đúng cách sau khi vệ sinh, điều này có thể dẫn đến sự cố của thiết bị, các vấn đề về bảo hành và các biến chứng khác.

Đừng mạo hiểm tự tháo rời vỉ nướng của lò nướng. Bạn luôn có thể thuê một kỹ thuật viên vệ sinh lò nướng chuyên nghiệp từ trung tâm bảo hành EU SERVICE để làm việc đó cho bạn và trang điểm lại toàn bộ thiết bị.

Để làm sạch lò nướng dính dầu mỡ, bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa tự chế, thân thiện với môi trường bằng cách trộn nước, muối nở và giấm trắng.

Làm cách nào để giữ cho lò nướng của tôi không bị bẩn?

Chắc chắn, khi bạn nấu ăn – lò nướng của bạn sẽ bị bẩn. Có một số điều bạn có thể xem xét để giữ cho bếp của bạn luôn sạch sẽ.

Nấu ở nhiệt độ thấp hơn

Hãy nhớ rằng lò nướng hiện đại ngày nay nấu hoàn toàn ngon ở khoảng 180 C (356 F). Nếu bạn muốn cao hơn một chút – 200 C+ (392 F+), bạn có thể thấy dầu bắn lên mọi bộ phận trong lò nướng của mình. Đặc biệt là yếu tố nướng. Điều này dẫn đến dầu mỡ tích tụ.

Sau đó, khi bạn nấu nướng, dầu mỡ đó sẽ cháy và tạo ra khói khó chịu. Với ý nghĩ đó, không đổ quá nhiều chất lỏng vào nồi và khay để tránh sôi trào.

Làm sạch nó thường xuyên

Tự hỏi bao lâu bạn nên làm sạch lò nướng của bạn ? Chà, dọn dẹp nhanh chóng sau một vài lần nấu ăn có thể giúp ích rất nhiều. Đây là cách tốt nhất để duy trì độ tươi của nồi. Mỗi tuần một lần chắc chắn sẽ giúp bạn giữ cho lò nướng của mình trông như mới.

Về lâu dài, khi bạn chuẩn bị tiến hành vệ sinh toàn bộ lò nướng , sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn thường xuyên chăm sóc nó.

Cách làm sạch giá đỡ lò nướng một cách tự nhiên

Tại sao bạn cần duy trì một lò nướng sạch sẽ?

Nếu bạn không vệ sinh bếp thường xuyên, lượng bụi bẩn và dầu mỡ sẽ tăng lên sau mỗi lần nấu. Về sau, điều này có thể dẫn đến khói bất ngờ, trải nghiệm nấu ăn khó chịu, trục trặc hoặc thậm chí là nguy cơ hỏa hoạn. Nếu bất kỳ điều nào trong số này xảy ra, bạn có thể cần gọi cho chuyên gia sửa chữa lò nướng điện hoặc gas .

Như đã nói, bạn chắc chắn nên giữ lò nướng của mình sạch sẽ và tận hưởng những lợi ích.

• Bữa ăn ngon hơn.

• Trải nghiệm ẩm thực thú vị.

• Không có nguy cơ hỏa hoạn hoặc trục trặc.

• Kéo dài tuổi thọ cho bếp của bạn.

• Phân phối nhiệt tốt hơn và hiệu quả năng lượng.

Bạn muốn bỏ qua những rắc rối? Thuê một người làm sạch lò nướng chuyên nghiệp trực tuyến.

Cách vệ sinh thanh nhiệt của lò nướng cực nhanh

Cách vệ sinh thanh nhiệt của lò nướng cực nhanh

Nếu bạn sống một cuộc sống bận rộn và không thực sự quan tâm đến việc vệ sinh lò nướng, Fantastic Services sẽ giúp bạn. Đặt một kỹ thuật viên làm sạch lò nướng chuyên nghiệp trực tuyến là nhanh chóng và dễ dàng.

Chuyên gia sẽ tháo rời nồi của bạn và vệ sinh từng bộ phận riêng biệt bằng chất tẩy rửa mạnh chuyên dụng. Sau đó, chuyên viên sẽ lắp ráp lại và cho lò chạy thử – Có thể sử dụng ngay sau khi làm thủ thuật. Tất cả điều đó trong khoảng từ 2 đến 4 giờ. Tất cả đã bao gồm trong chi phí vệ sinh lò nướng .

Tiết kiệm một số thời gian quý báu của bạn và thưởng thức các hoạt động bạn thích. Đặt dịch vụ vệ sinh lò nướng chuyên nghiệp ngay bây giờ!

Chuyên gia làm sạch lò nướng có sẵn gần bạn!

Chúng tôi có thể tháo rời và làm sạch mọi bộ phận trong lò nướng của bạn một cách an toàn.

• Lưu ý chính khi vệ sinh thanh gia nhiệt của lò nướng :

• Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi tháo rời phần tử nướng, hãy cân nhắc gọi thợ chuyên nghiệp.

• Chọn chất tẩy rửa không chứa hóa chất dễ cháy.

• Hãy nhớ bật bộ phận nướng trên lò trống sau khi làm sạch.

• Thực hiện làm sạch thường xuyên cho một lò nướng được bảo trì tốt.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok